Bạn đã biết rõ về luật định cư Canada năm 2019?

Du học Canada tăng mạnh trong những năm gần đây. Với chế độ phúc lợi tốt, nền kinh tế vượt trội, điều kiện sống cao, chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, Canada là giấc mơ định cư của bao nhiêu người, trong đó có Việt Nam. Với chính sách định cư Canada đang được mở rộng và tạo cơ hội cho hơn 1 triệu người nhập cư vào Canada trong vòng ba năm tới.

So với các nước như Anh, Úc, Mỹ, Anh thì cơ hội định cư tại Canada có khả năng cao hơn. Chương trình định cư Canada đa dạng, được áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng từ sinh viên, người có tay nghề cao, những nhà đầu tư hay những ai có người thân đang sống tại Canada. Mặc dù Canada có chính sách nhập cư tương đối mở để thu hút những người nước ngoài, tuy nhiên trước khi lên đường định cư tại Canada thì việc đầu tiên vẫn phải nắm rõ luật định cư Canada. Cùng TaiMinhEdu tìm hiểu luật định cư Canada qua bài dưới đây nhé.

luatdinhcucanadanam2019

Đối với doanh nhân tỉnh/bang

Bạn phải là người có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là  người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệp mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó. Và phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm mới đủ điều kiện định cư Canada. Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 đô la Canada (CAD), tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/ bang mà bạn đăng ký.

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với các nhà đầu tư liên bang

Đây là chương trình dành cho những Doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 đô la Canada (CAD) cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

Bên cạnh đó, với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 đô la Canada (CAD), tài sản ít nhất 1.6 triệu đô la Canada (CAD), người có visa thường trú được cho phép nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

dinhcucanadanam2019

Đối với đối tượng tay nghề cao

Bạn phải là người có trình độ cao trong ngành nghề thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia. Bạn có trình độ tiếng Anh ít nhất đạt IELTS 6.0 cho cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Đối với du học sinh

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện: bạn đã có bằng cấp từ bậc Đại học trở lên và độ tuổi từ 20 đến 35. IELTS đạt tối thiểu 6.0. Đạt tối thiểu 67 điểm trở lên (theo thang điểm để nộp hồ sơ về hệ thống). Hệ thống điểm được tính như sau:

Đạt từ 67 điểm trở lên (thang điểm để nộp hồ sơ vào hệ thống). Hệ thống tính điểm như sau:

  • Trình độ học vấn: tối đa 25 điểm;

  • Ngôn ngữ chuyên ngành: tối đa 24 điểm;

  • Kinh nghiệm: tối đa 21 điểm;

  • Độ tuổi: tối đa 10 điểm;

  • Khả năng hòa nhập: tối đa 10 điểm.

>> Xem thêm: Du học Canada và cơ hội định cư sau tốt nghiệp

chuongtrinhdinhcucandanam2019

Những trường hợp bị cấm định cư tại Canada

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

  • Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.

  • Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.

  • Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.

  • Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Du học định cư Canada là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá, trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn mới nơi có sự phát triển vượt bậc của giáo dục, môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống cao. Quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến chương trình du học Canada, xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký Tại đây để được đội ngũ tư vấn viên của Công ty tư vấn du học Canada uy tín Tài Minh liên hệ gửi thông tin chi tiết hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

TaiminhEdu - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN DU HỌC TIN CẬY

Để có thể mang đến giải pháp du học tốt nhất cho quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để chuyên viên TaiminhEdu tư vấn chuyên sâu ngay.


Bạn đã biết rõ về luật định cư Canada năm 2019?

Gửi thông tin

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0971.009.979; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.