Các loại Visa làm việc tại Anh Quốc sau khi tốt nghiệp

Trên thực tế, sau khi du học phần lớn sinh viên mong được ở lại thêm để có thể tìm được việt tốt, tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân để tìm được vị trí cao hơn trong sự nghiệp, phát triển sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội định cư. Làm việc tại Vương quốc Anh sau khi tốt nghiệp là cơ hội tốt để bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong một môi trường quốc tế.

Sau khi ban hành những quy định thắt chặt hơn về Visa làm việc cho sinh viên quốc tế tại Anh Quốc. Muốn được cấp thị thực làm việc, du học sinh cần phải có một công việc liên quan đến ngành học của họ và có mức lương khởi điểm cao, tại một công ty có đăng ký với chính phủ thay vì được cấp Visa làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp như trước kia. Những quy định này đã gặp phải rất nhiều làn sóng phản đối của các cơ sở giáo dục bậc Đại học vì lo ngại sẽ cản trở việc thu hút các sinh viên quốc tế tới Anh du học.

cacloaivisalafmviectaianhquoc

Mới đây, chính phủ Anh cuối cùng cũng đã đưa ra một văn bản chính thức "Statement of Intent". Qua đó, việc ở lại Anh làm việc cho sinh viên tốt nghiệp đã được điều chỉnh“dễ thở” hơn trước và có nhiều lựa chọn hơn. 

UKBA là cơ quan chuyên quản lí các vấn đề về nhập cư và thị thực tại Vương quốc Anh. Bạn có thể tìm hiểu xem liệu mình có cần thị thực để được ở lại Anh  làm việc hay không tại trang này.

Nếu bạn hiện đang là học tập tại Anh và muốn làm việc hay mở công ty tại đây sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều phương án xin thị thực cho bạn lựa chọn.
 
Visa Tier 2 General – Employment (dành cho người đi làm)
 
Bậc 2 (Tier 2) dành cho những sinh viên tốt nghiệp gần đây, bậc Cử nhân hoặc sau Cử nhân, PGCE hoặc PGDE (Chứng chỉ/Bằng cấp bậc Sau Đại học trong giáo dục). Bạn có thể đăng ký Tier 2 mà không cần phải rời Anh quốc nếu được nhận vào làm tại một công ty được UKBA cấp giấy phép. Danh sách các công ty được cấp giấy phép bạn có thể tìm tại đây. Như vậy, nếu bạn thực sự muốn ở lại Anh làm việc trải nghiệm sau khi tốt nghiệp, không nên nộp đơn tùy tiện vào bất cứ công ty nào mà hãy chủ động tìm việc tại những công ty có khả năng bảo trợ gia hạn visa (sponsor) cho bạn.
 
Công việc cho phép bạn ở lại Anh làm việc thường phải đạt một mức lương tối thiểu theo tiêu chuẩn đặt ra và mức lương tối thiểu đó không đồng nhất giữa các lĩnh vực và ngành nghề. Tuy nhiên, không có con số giới hạn cụ thể cho số thị thực Tier 2 được cấp. Cơ bản là bạn phải đạt được những yêu cầu cụ thể. Với loại thị thực này, bạn có thể ở lại UK trong vòng tối đa 5 năm và 14 ngày hoặc khoảng thời gian được cấp phép theo thị thực cộng thêm 1 tháng, tuỳ thuộc thời gian nào ngắn hơn.
  
Visa Tier 5 – Temporary Worker (Làm việc ngắn hạn)
 
 
Bậc 5 là Thị thực làm việc tạm thời. Sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký thị thực bậc 5 với điều kiện họ phải rời Vương quốc Anh và đăng ký từ nước ngoài. Tuy nhiên, có một ngoại lệ là những ai đăng ký chương trình thực tập Sau đại học hay thực tập việc làm sẽ được chuyển sang thị thực bậc 5 ngay tại Anh. Bạn cần phải có một việc làm do một công ty được cấp phép và phải trải qua một đợt đánh giá.
  
Nếu bạn đã tìm được việc làm tại một trong các lĩnh vực sau đây, từ một đơn vị bảo lãnh có giấy phép, thì bạn đã đạt yêu cầu của visa làm việc ngắn hạn Tier 5: Visa Làm việc ngắn hạn Tier 5 cho phép bạn làm việc tại Vương quốc Anh trong khoảng thời gian tối đa 12 tháng hoặc 24 tháng (tùy theo hạng mục visa mà bạn nộp: một số lĩnh vực như nghiên cứu Khoa học và Y khoa có thể kéo dài tới 2 năm)
visalamviectaianhsaukhitotnghiep
 
 Visa Tier 1 – Graduate Entrepreneur (Khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp)
 
Bậc 1: Thị thực Graduate Entrepreneur cho những người mới khởi nghiệp dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp và mong muốn thành lập doanh nghiệp tại Anh.
 
 Bạn cần phải được xác nhận bởi một cơ sở đào tạo bậc Đại học tại Anh để có thể đăng ký visa hợp lệ. Khi đó, bạn sẽ phải chứng thực mình đã hoàn thành chương trình học ngay tại trường. Có 1.000 vị trí dành cho chương trình này vào năm đầu tiên. 1.000 vị trí tiếp theo sẽ được dành cho sinh viên hoàn tất khóa học MBA kể từ tháng 4 năm 2013. Với hình thức này, bạn có thể ở lại Vương quốc Anh trong vòng một năm đầu nhưng sau đó sẽ được gia hạn thêm 12 tháng tiếp sau đó, nếu nhà trường đồng ý tiếp tục xác thực giúp bạn.
 
 Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng có tham gia vào hình thức chứng nhận này tại đây. Hàng năm, nhiều cơ sở đào tạo khác sẽ tiếp tục được bổ sung vào danh sách này.
 
 Theo đó, kể từ tháng 4 năm nay, tất cả sinh viên bậc Tiến sĩ đã hoàn tất chương trình học tại Vương quốc Anh sẽ được ở lại đây để tìm kiếm việc làm hoặc khởi nghiệp đến tận 12 tháng sau khi hoàn tất. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên PhD sẽ có thể tập trung hoàn thành việc học và có thời gian phát triển kỹ năng việc làm ở Anh quốc.
 
 
Nguồn: Gov.uk

 

TaiminhEdu - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN DU HỌC TIN CẬY

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TaiminhEdu sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0971.009.979; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Tư vấn qua Facebook