Chính sách visa Úc mới nhất 10/2018 - Mở toang cánh cửa cho du học sinh

Quốc gia Úc luôn hấp dẫn với du học sinh Việt Nam với chất lượng đào tạo cao, nhiều chính sách định cư hấp dẫn. Thế nhưng trong những năm gần đây thì việc lấy được visa du học Úc luôn làm nản lòng du học sinh Việt Nam. Đầu tháng 10/2018 thông tin mới nhất từ bộ di trú đã chính thức nâng quốc gia Việt Nam lên level 2 đồng nghĩa với việc mở toang cánh cửa cho du học sinh Việt Nam. Có lẽ đây là điều mong đợi nhất của quý phụ huynh và các em học sinh trong những năm qua

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG DU HỌC ÚC

Theo một báo cáo gần đây của Bộ GD&ĐT Úc, tính đến tháng 2 năm 2018, sinh viên quốc tế đến Úc tăng 12%, đạt 509,610 người, trong đó, có 20,384 du học sinh Việt Nam tại Úc, chiếm 4% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này là minh chứng cho kết quả của cuộc khảo sát do Chính Phủ Úc tiến hành vào năm 2017, cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Úc được biết là nước dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt nam. Từ những năm 1970 đến nay, đã có hơn 5.800 công dân Việt Nam được nhận học bổng từ Chính phủ Úc. Ngoài ra, có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc.

Úc tiếp tục giữ vị trí Top #3 trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế theo học (chỉ sau Anh Quốc và Mỹ), và nằm trong Top #6 những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Thông qua những số liệu thống kê vừa nêu trên, phụ huynh và học sinh có thể thấy rằng cho dù trong những năm gần đây chính sách visa đối với du học sinh Việt Nam đã có nhiều sự điều chỉnh và cũng có phần thắt chặt hơn nhưng số lượng du học sinh lựa chọn Úc vẫn không ngừng tăng lên. Điều đó chứng tỏ rằng Úc là một quốc gia có nền giáo dục mang tầm ảnh hưởng lớn trên Thế giới. Và cho dù có những điều chỉnh mang tính sàng lọc trong quá trình xét Visa nhưng cơ bản du học sinh vẫn có nhiều sự lựa chọn thông qua chương trình chứng minh tài chính hoặc không chứng minh tài chính.

 
 duhocucsoluongsinhvientieptuctang
 “RÀO CẢN” VISA DU HỌC ÚC TRONG NHỮNG NĂM QUA
 
Trãi qua hơn 13 năm kinh nghiệm làm du học  Úc chúng tôi nhận thấy visa du học Úc luôn có lúc MỞ lúc THẮT. Nếu giai đoạn từ năm cuối  2012 đến đầu 2014 là giai đoạn mở cửa visa Úc với chính sách SVP thì giai đoạn từ đầu 2014 đến tháng 9/2018 là giai đoạn siết chặt của visa du học Úc.
 
Mặc dù chính phủ Úc có áp dụng chính sách SSVF ( được chính phủ Úc ban hành từ 1/7/2016 áp dụng tại Việt Nam) là giúp học sinh thật sự có nhu cầu du học Úc có thể rút gọn quy trình, thủ tục để đơn giản hóa vấn đề xin Visa. Tuy nhiên, Các trường trong danh sách SSVP rất hạng chế, hầu hết các trường nằm trong TOP của Úc với mức học phí khá cao nằm ngoài khả năng tài chính của đại đa số du học sinh Việt Nam.
 
Dù là các trường nằm trong chính sách ưu tiên SSVF nhưng hầu hết các trường đều yêu cầu IELTS đầu vào tối thiểu là 5.0 có trường là 5.5 và đặc biệt là yêu cầu chứng minh tài chính (thu nhập của người bảo trợ) tối thiểu 60.000$/ 1 năm bằng các chứng từ chính thống đây là một yêu cầu vô cùng khó với hầu hết du học sinh Việt Nam làm cho khá nhiều du học phải từ bỏ giấc mơ du học Úc của mình.
Việc phỏng vấn du học sinh và phụ huynh trước khi quyết định cấp visa có thể là điều quý vị ít nghe đến nhưng thực tế thời gian qua việc gọi điện thoại phỏng vấn cả học sinh và phụ huynh và từ chối rất nhiều visa oan chỉ vì trả lời không rõ ràng câu hỏi nào đó hay sự cố điện thoại bị ngắt... cũng là nổi ám ảnh đối với du học sinh.  
 
Thực tế là trong thời gian vừa qua TaiminhEdu đành phải từ chối rất nhiều hồ sơ du học sinh một cách đáng tiếc dù biết rằng khả năng học tập rất tốt, nguyện vọng đi du học là chính đáng, thực lực tài chính gia đình tốt nhưng vướng vào một trong những điều kiện nghiêm ngặt về chính sách visa Úc mà đành phải tạm dừng lại.
 
Tóm lại giai đoạn gần 4 năm qua là giai đoạn khó khăn đối với du học sinh quan tâm du học Úc, rất nhiều em học sinh rất muốn đi du học Úc đành chuyển sang Canada hoặc một nước nào đấy mà có thể lấy được tấm visa và đây, ngay bây giờ là thời điểm vàng để TaiminhEdu nâng cánh ước mơ du học Úc của bạn.
 
Đăng ký nộp hồ sơ xin học và thêm gia xét học bỏng kỳ nhập học tháng 2019, tại đây 
congtytuvanduhocucuytin
 
 

CHÍNH SÁCH VISA MỚI NHẤT 10/2018 – DU HỌC ÚC ĐÃ MỞ CỬA.

 Trong lúc nóng lòng mong đợi các trường đối tác cung cấp đầy đủ và toàn diện về chính sách visa mới mở cửa, TaiminhEdu xin cập nhật những thông tin mới nhất từ các đối tác của mình.

 Chính phủ Úc vừa thông báo đưa Việt Nam vào diện quốc gia trong level 2 (trước đây là level 3) tức là khi làm visa du học:

  • KHÔNG YÊU CẦU IELTS
  • KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

 Có thể nói chính sách 2 KHÔNG này đã mở toang cánh cửa cho du học sinh Việt Nam.  Từ nay du học sinh Việt Nam chỉ quan tâm đến một việc duy nhất là làm sao để Lựa chọn trường nào để đi đu học Úc  và Lựa chọn ngành gì để đi du học Úc  hiệu quả nhất, phù hợp nhất với khả năng học tập, sở trường của mình và điều kiện tài chính của gia đình mình.

Với chính sách visa mới này việc lựa chọn trường học, ngành học cũng sẽ rất thuận lợi cho du học sinh, số trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ vô cùng nhiều chứ không hạn chế như trước đây chỉ là những trường TOP với yêu cầu khả năng học tập và tài chính quá cao nằm ngoài khả năng của đại đa số du học sinh Việt Nam.

Song song với chính sách visa du học mới thì bao giờ chính sách định cư dành cho du học sinh quốc tế cũng sẽ thay đổi theo hướng thuận lợi hơn. Vậy nên việc lựa chọn ngành gì để thuận lợi cho việc định cư, để có thu nhập cao và phù hợp nhất với mình sẽ là điều mà du học sinh đặc biệt quan tâm và đây cũng là sứ mệnh của Taiminh Edu trên con đường đồng hành chinh phục giấc mơ du học Úc của bạn. Với chính sách visa mới này việc lựa chọn trường học, ngành học cũng sẽ rất thuận lợi cho du học sinh số trường nằm trong danh sách ưu tiên sẽ vô cùng nhiều chứ không hạn chế như trước đây chỉ là những trường TOP với yêu cầu khả năng học tập và tài chính quá cao nằm ngoài khả năng của đại đa số du học sinh Việt Nam.

 --->>>  Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến nhất cho du học sinh Việt

  
 
duhocucdienkhongchungminhtaichinh
 
 CẬP NHẬT DANH SÁCH TRƯỜNG ƯU TIÊN
 
Như đề cập ở trên trong lúc chờ đợi xác nhận chính thức từ các trường đối tác chúng tôi xin cập nhật danh sách trường đối tác mà chúng tôi đã nhận được. Tuy nhiên, trong quá trình nộp hồ sơ thì mỗi trường thường đưa ra những chính sách riêng tùy theo độ uy tín, ranking mỗi trường. TAIMINH EDU sẽ cung cấp thông tin chi tiết miễn phí cho quý phụ huynh và các em học sinh yêu cầu.
 
Du học sinh có cơ hội học tập tại top trường đại học tên tuổi nhất nước Úc, bởi những cái tên sáng giá như Australian National University, The University of Melbourne, The University of Sydney… nhưng cũng sẽ có những trường ở mức thấp hơn, chi phí thấp hơn phù hợp với từng trường hợp cụ thể.
 
 
STT
Danh sách các trường Đại học không chứng minh tài chính tại Úc                                     
Thành phố/Bang  Học bổng và học phí 
1
Australian National University
Canberra Xem tại đây
2 University of Canberra Canberra Xem tại đây
3 Australia Catholics University- ACU Melbourne, Ballarat, Canberra, North Sydney, Strathfield và Brisbane Xem tại đây
4
Bond University
Brisbane / Queensland Xem tại đây
5
Queensland University of Technology
Queensland Xem tại đây
6
The University of Queensland
 Queensland Xem tại đây
7 University of the Sunshine Coast Queensland Xem tại đây
8 University of Southern Queensland Queensland Xem tại đây
9 Southern Cross University New South Wales,  Queensland Xem tại đây
10 Central Queensland University Queensland Xem tại đây
11 Griffith University Queensland Xem tại đây
12 James Cook University - Brisbane Campus Qeensland Xem tại đây
13 Charles Sturt University - CSU  New South Wales, Queensland, Victoria Xem tại đây
14
Deakin University
Victoria Xem tại đây
15
Monash University
Melbourne, Bang Victoria Xem tại đây
16
The University of Melbourne
Melbourne, Victoria Xem tại đây
17 Victoria University Melbourne, Victoria Xem tại đây
18 Swinburne University Melbourne, bang Victoria Xem tại đây
19 Federation University Victoria Xem tại đây
20 La Trobe University Victoria Xem tại đây
21
Carnegie Mellon University
Adelaide, Nam Úc Xem tại đây
22 Torrens University Adelaide, Sydney, Melbourne và Brisbane Xem tại đây
23
The University of Adelaide
Adelaide, Nam Úc Xem tại đây
24 Flinders University  Adelaide Xem tại đây
25 University of Western Australia  Sydney Xem tại đây
26
University of Technology, Sydney
Sydney Xem tại đây
27
Macquarie University
Sydney Xem tại đây
28 Sydney Xem tại đây
29
The University of New South Wales
New South Wales, Xem tại đây
30
The Univeristy of Notre Dame Australia
Tây Úc, và Sydney ở New South Wales Xem tại đây
31 University of Tasmania Tasmania Xem tại đây
32 Charles Darwin University - CDU Bắc Úc  Xem tại đây
33 Curtin College – Curtin University Perth Xem tại đây
34 Edith Cowan University - ECU Perth, Tây Úc Xem tại đây
35 Blue Mountains International Hotel Management School Leura và Sydney Xem tại đây
  Khối  Trường trung học    
1
Taylors College
 Sydney, Perth  Xem tại đây
2
Kilmore Private High School
Victoria Xem tại đây
3
SA Government Schools
Nam Úc Xem tại đây
4
Education Queensland International (EQI)
Qeensland Xem tại đây
5
John Paul International College
Queensland  Xem tại đây
6
ACT Government Schools
  Xem tại đây
 
Để giúp cho du học sinh và quý phụ huynh dễ dàng trong việc tìm kiếm thông tin về du học Úc, TaiminhEdu sẽ tổng  hợp những bài viết chuyên sâu về ngành, về học bổng du học Úc... Tuy nhiên để được tư vấn cụ thể và miễn phí xin hãy liên hệ trực tiếp với hệ thống văn phòng du học Tài Minh trên toàn quốc 

Hằng năm chính phủ Úc và các trường cũng dành lượng học bổng khổng lồ dành cho du học sinh, tuy nhiên việc săn học bổng Úc cũng không hề đơn giản, bạn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ vô cùng mạnh trên cả thế giới vì vậy việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng là vô cùng quan trong để bạn có thể RINH được học bổng Úc.

----> Bí quyết săn học bổng du học Úc thành công

Có thể nói du học Úc đang là thời điểm THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HÒA. Khi mà trong một chuyến thăm Úc vừa qua trong năm 2018 thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã ký đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia chắc chắn điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho du học sinh Việt Nam trong việc học tập, tìm việc làm và định cư trong thời gian sắp đến. Đúng như mong muốn của Ngài Layton Pike, Đại diện Lâm thời Australia khi chia sẻ: “Tôi rất hài lòng khi thấy các bậc phụ huynh ở Việt Nam tiếp tục chọn Úc là điểm đến để con mình học tập. Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Úc mang lại”. 

 
Với khát vọng du học Úc bị đè nén trong thời gian vừa qua quý phụ huynh và các em  học sinh  hãy liên hệ ngay với TaiminhEdu - Đơn vị tuyển sinh uy tín đại diện cho hơn 80 trường và học viện tại Úc bằng cách đăng ký online để nắm chắc tấm vé du học Úc ngay hôm nay. Chúc bạn thành công. 

 

 
 

 

TaiminhEdu - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN DU HỌC TIN CẬY

Để có thể mang đến giải pháp du học tốt nhất cho quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng đăng ký thông tin bên dưới để chuyên viên TaiminhEdu tư vấn chuyên sâu ngay.

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0971.009.979; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.