Tất tần tật điều kiện du học Canada mới nhất bạn cần tham khảo ngay

Không những có nền kinh tế phát triển, thị trường việc làm giàu tiềm năng – thu nhập cao mà Canada còn được quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu được công nhận trên toàn thế giới. Bạn đang có dự định du học Canada? Vậy bạn đã cập nhật được điều kiện du học Canada mới nhất 2019 – 2020 này chưa? Hãy cùng Du học Tài Minh tìm hiểu ngay nhé!

 

Du học Canada cần những điều kiện gì?

 

 

 

1. Yêu cầu về độ tuổi, học lực

Du học Canada có nhiều chương trình khác nhau từ THPT, tiếng Anh, dư bị đại học, đại học và sau đại học. Tùy chương trình học và trường học mà có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi, học lực và IELTS.

Cụ thể như sau:

- Đối với cấp trung học phổ thông: chỉ cần có học lực trung bình khá là có thể nộp đơn xin nhập học tại các trường trung học ở Canada.

- Đối với bậc Đại học: phải có bằng THPT. Số điểm tổng kết trung bình của ba năm cấp 3 tối thiểu từ 6,5 đến 7,0. Nếu thấp hơn mức này rất khó để bạn có thể được nhận vào học tại các trường bên Canada.

- Đối với hệ Master và Tiến sĩ: Ngoài bằng tốt nghiệp cấp 3, thì yêu cầu bằng tốt nghiệp đại học với mức điểm tổng kết thông thường phải tương đương với điểm B trở lên. Mức tiêu chuẩn này có thể thay đổi tùy theo từng trường. Đăng ký ngay tại đây để được chuyên viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ chi tiết nhất!

2. Điều kiện về ngoại ngữ

Canada là quốc gia song ngữ, chương trình giảng dạy cho sinh viên quốc tế có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Trong đó, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số còn tiếng Pháp chủ yếu sử dụng ở vùng Quebec.

Nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt sẽ là mọt trong những điều kiện giúp xin visa, xin trường dễ dàng hơn.

Chương Trình   

Độ Tuổi

Yêu Cầu

Trung học

13-19

Không yêu cầu trình độ tiếng Anh

Cao Đẳng

Tốt nghiệp THPT

IELTS 5.5 trở lên (TOELF > 71)

Đại Học

Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90

Thạc Sĩ

Tốt nghiệp đại học

GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5

Post Graduate

Tốt nghiêp cao đẳng/đại học

IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Đối với những bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Tại các trường ở Canada có chương trình đào tạo (chương trình ESL) với các cấp độ khác nhau để nâng cao trình độ tiếng Anh của mỗi du học sinh.

Hoặc bạn có thể du học hè ngắn hạn ở Canada hay học tiếng Anh ngắn hạn ở Philippines để giúp cải thiện tiếng Anh nhanh chóng cũng như sớm thích nghi với môi trường giáo dục nước ngoài.

 

 

3. Khả năng tài chính

 

Là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhưng học phí ở các trường học ở Canada lại thấp hơn so với các nước Mỹ, Úc, Anh… Đây cũng là một trong những lý do khiến xứ sở lá phong này trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều du học sinh quốc tế.

Để đủ điều kiện du học Canada bạn phải đáp ứng được khả năng tài chính đảm bảo đủ chi trả trong suốt quá trình học. Tùy ngành học, chương trình học cũng như tỉnh bang nơi bạn chọn du học mà có những yêu cầu về tài chính khác nhau.

- Trung học khoảng: từ 12.000$CAD đến 15000$CAD

- Cao đẳng: từ 9.000$CAD đến 14.500$CAD/năm

- Đại học: từ 13.000$CAD/năm đến 40.000$CAD/năm

 

Bên cạnh tiền học phí, du học Canada còn tốn các chi phí khác như: tiền sinh hoạt, thuê nhà, đi lại… Trung bình chi phí mà bạn và gia đình thường phải bỏ ra cho năm học đầu tiên khi du học Canada rơi vào khoảng $30,000 USD đến $48,772 USD. (giao động khoảng từ 695 triệu VNĐ đến 1,13 tỉ VNĐ/năm).

Xem chi tiết chi phí du học Canada mới nhất 2019 - 2020 tại đây

 

4. Điều kiện hồ sơ xin visa du học Canada

Để đáp ứng điều kiện du học Canada thì visa là một trong những yếu tố quyết định quan trọng. Để xin visa thành công, hồ sơ của bạn cần đáp ứng đầu đủ, chính xác các yêu cầu của Đại sứ quán Canada:

– Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

– Hộ chiếu

– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

– Thư giải trình

--->Xem chi tiết hướng dẫn hồ sơ xin visa đầy đủ nhất 

 

Hiện tại chính sách visa du học Canada đang mở cửa nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên quốc tế thuận lợi thực hiện ước mơ du học của mình. Visa du học Canada 2019 – 2020 có 2 chương trình: Visa chứng minh tài chính và visa theo diện SDS miễn chứng minh tài chính.

- Đối với visa theo diện chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh được sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của mình hoặc gia đình đủ điều kiện chi trả chi phí du học thông qua:

- Sổ tiết kiệm: số tiền phải đảm bảo bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm học, bao gồm: học phí , chi phí ăn ở, sinh hoạt và tiền bảo hiểm (khoảng 500 - 800 triệu VNĐ/ năm, tuỳ vào chương trình học tập). Sổ tiết kiệm phải được mở trước thời điểm xin visa 6 tháng trở lên.

- Thu nhập hàng tháng: hồ sơ phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn thông qua các giấy tờ về lương, thu nhập từ kinh doanh, buôn bán…

- Nếu gia đình không chứng minh được tài chính thì bạn có thể du học Canada theo diện SDS: Với chương trình này việc xin visa du học với nhiều ưu tiên và đặc biệt không cần chứng minh tài chính phức tạp như trên.

 

Yêu cầu visa du học SDS:

- Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc trình độ năng lực ngôn ngữ tương đương mức 7-TEF (đối với chương trình học bằng tiếng Pháp).

- Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian tại các trường trung học cả công lập và tư thục tại Canada có DLI (Designated Learning Intitutions) tiếp nhận sinh viên quốc tế.

- Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên học tập tại Canada.

- Thanh toán học phí cho trường trong 1 năm.

- Kiểm tra tình trạng sức khỏe đạt tiêu chuẩn trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Canada miễn chứng minh tài chính tại đây

 


 

Bạn lo lắng vấn đề visa? Hoặc bạn từng rớt visa du học Canada? Hãy đến với Du học Tài Minh, đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ, chính xác và hướng dẫn bạn cải thiện hồ sơ đẹp, giải trình với Đại sự quán Canada với tỷ lệ xin thành công visa đến 100%!

5. Điều kiện về sức khỏe

Để du học Canada hay các quốc gia khác vấn đề sức khỏe luôn được kiểm tra khắt khe. Trước khi đi du học Canada, bạn bắt buộc phải trải qua bài kiểm tra sức khỏe. 

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người du học đến đây phải có sức khỏe tốt. Nếu bạn mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da có thể gây nguy hiểm cho sức khỏa cộng đồng thì đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình du học Canada SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Trên đây là những điều kiện du học Canada quan trọng quyết định bạn có cất cánh đến xứ sở lá phong thành công hay không? Tuy chính sách visa mở cửa cho du học sinh quốc tế du học tuy nhiên nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng, đáp ứng những đầy đủ những điều kiện du học Canada 2019 – 2020 thì mọi việc sẽ trở nên rất khó khăn và tốn nhiều thời gian - công sức – tiền bạc.

 

Du học Tài Minh tự hào với 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Nhật, Hàn... Hệ thống văn phòng đại diện của chúng tôi có mặt trên toàn quốc cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình cam kết mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng – uy tín nhất. Quý khách hàng cần bất kì hỗ trợ nào hãy đến ngay với văn phòng đại diện tư vấn du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký tư vấn online tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn toàn diện hỗ trợ chuyên sâu hoàn toàn miễn phí!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký