Bạn đã cập nhật điều kiện du học Mỹ mới nhất 2019 -2020 chưa?

Là cường quốc giáo dục quy tụ nhiều trường đại học, cao đẳng, tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới cùng với đó nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm rộng mở, Mỹ luôn là “vùng đất hứa” mà du học sinh mơ ước đặt chân đến.Tuy nhiên điều kiện du học Mỹ rất khắt khe. Tùy trường, ngành và chương trình đào tạo có những yêu cầu riêng về học lực, Ielts, tài chính... Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Tài Minh cập nhật ngay điều kiện du học Mỹ mới nhất 2019 – 2020 để chặng đường chinh phục “giấc mơ Mỹ ” dễ dàng hơn nhé!

 

Điều kiện du học Mỹ 2020 cần: 

 

1. Điều kiện tài chính

 

Du học Mỹ chi phí sinh hoạt và học tập khá đắt đỏ. Trong form I-20 do nhà trường cung cấp sẽ yêu cầu bạn xác nhận số dư ngân hàng để làm bằng chứng để chứng minh tài chính gia đình bạn có đủ điều kiện để chi trả cho việc học và sinh hoạt trong 1 đến 2 năm đầu du học tại Mỹ.

Tùy vào mức học phí của trường bạn đăng ký du học mà có yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau tuy nhiên trung bình số dư ngân hàng của người bảo lãnh phải từ $30,000 đến $45,000 USD.

Xem thêm: chi phí du học Mỹ mới nhất

 2. Yêu cầu học lực

Ở Mỹ tùy trường, ngành, chương trình đào tạo mà có yêu cầu học lực riêng. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu sau:

*Với bậc THPT ở Mỹ 

– Tuyển sinh từ lớp 8

– Không cần thi tuyển đầu vào, học sinh phỏng vấn với trường

– Các trường THPT (High School) ở Mỹ cần điểm trung bình 8.0 và khả năng tiếng anh khá trở lên.

– Hệ trung học từ 15-17 tuổi (lớp 9 đến lớp 11 ở Việt Nam) GPA>6.0, SLEP (Secondary Level English Proficiency) > 45 điểm.

 

* Chương trình Cao đẳng cộng đồng

+ Chương trình thông thường:

– Hoàn thành chương trình lớp 12

– GPA >= 6.5

– TOEFL >= 61 (Hoặc học tiếng anh dự bị)

+ Đối với chương trình kép:

– Hoàn thành chương trình lớp 10

– GPA >= 6.5

– TOEFL >=61 (Hoặc học tiếng anh dự bị)

 

* Chương trình Đại học

– Chỉ dành cho sinh viên trên 17 tuổi đã tốt nghiệp THPT và có kết quả tốt nghiệp tốt.

– GPA >= 7.0

– TOEFL >= 71

– SAT/ACT (tùy trường).

 

* Chương trình Thạc sĩ

– Tốt nghiệp đại học

– Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s): Phải có bằng đại học, IELTS từ 6.0 trở lên.

– Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, ELTS từ 6.5 trở lên hoặc có bằng Dự bị Thạc sĩ.

– Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp, điểm IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.

– Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, IELTS từ 6.5. Một số trường yêu cầu phải có điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý. Còn nhiều trường yêu cầu du học sinh phải 2-3 năm kinh nghiệm cùng chuyên ngành. 

– Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Có bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc có bằng Dự bị Thạc sĩ.

* Đối với các chương trình đại học, cao học thì có những kì thi đầu vào cơ bản sau:

– GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic dành cho các chương trình cao học không phải kinh doanh. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.

– GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Bài thi có cho 16 ngành khác nhau. Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này.

– SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung). Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu. Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế.

– SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn). Dành cho sinh viên nước ngoài ở một số trường đại học. Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau.

– TOEFL (Test English As a Foreign Language): Bài thi áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học mà ngôn ngữ thứ nhất của họ không phải là tiếng Anh. Chương trình kiểm tra cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.

– GMAT: Graduate Management Admission Test. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận áp dụng đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế.. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sĩ hay tiến sĩ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp thu những kiến thức trên giảng đường. Điểm GMAT tối thiểu các trường yêu cầu thường khoảng 400 – 450.

3. Yêu cầu tiếng Anh

Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc khi du học Mỹ. TOEFL và IELTS như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh để xếp lớp phù hợp.Tùy trường, chương trình đào tạo sẽ có những yêu cầu tiếng Anh đầu vào khác nhau. Cụ thể: 

Loại chứng chỉ

Điểm số

IELTS

Cao đẳng: 5.5 trở lên

Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOELF iBT

Cao đẳng: 61 điểm trở lên

Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

 

4. Yêu cầu về thủ tục – hồ sơ đăng ký nhập học

Để đáp ứng điều kiện du học Mỹ, bạn phải có giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp hồ sơ xin du học (I-20).

I-20 là một trong những yếu tố mang lại cho bạn tấm vé thông hành du học Mỹ. Khi làm thủ tục xin visa bạn phải nhớ ký vào I-20 trước khi nộp để xác nhận bạn chấp nhận những yêu cầu và quy định của trường bạn du học sắp tới nhé!

Du học Mỹ, tùy trường sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau. Hãy liên hệ với Trung tâm Tư vấn Du học Tài Minh để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé!

Thông thường hồ sơ đăng ký nhập học bạn cần chuẩn bị:

  • Đơn xin học (theo form của nhà trường).
  • Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.
  • Bản sao hộ chiếu còn hạn, giấy khai sinh, sổ hồ khẩu, ảnh 5x5 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL… (nếu có).
  • Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.
  • Nếu học chương trình đại học, cao đẳng phải có thư giới thiệu
  • Bài luận 
  • Phí xin học: từ $35 - $100 USD

 

Sau khi nộp đơn và được nhà trường chấp thuận, bạn sẽ nhận được Form I-20 dùng trong việc chi trả các lệ phí, làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

5. Hồ sơ xin visa

Để du học Mỹ, bạn phải xin được visa F -1. Hồ sơ xin visa du học Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có xin được visa hay không. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ các giấy tờ cần thiết để quá trình xin visa diễn ra thuận lợi.

Vì nếu thiếu hoặc thông tin không chính xác ở bất kỳ giấy tờ nào thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay.

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin visa:

  • Hồ sơ cá nhân và sơ yếu lý lịch
  • Thư mời nhập học 
  • Bằng cấp, bảng điểm các bậc học tại Việt nam
  • Hợp đồng lao động/giấy xác nhận việc làm
  • Chứng minh tài chính
  • Các hồ sơ khác (tùy theo từng trường hợp)

 

Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai. Bạn cần trình bày lộ trình du học Mỹ rõ ràng và sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học.

---> Tham khảo thêm: Hồ sơ xin visa du học Mỹ chi tiết 

 

Quá trình xin visa du học Mỹ không phải là việc dễ dàng. Nhiều học sinh, sinh viên dù kết quả học tập xuất sắc, tài chính tốt tuy nhiên lại “rớt visa” chỉ vì một yếu tố nhỏ “không ai ngờ tới”. Các trường ở Mỹ yêu cầu đầu vào khắt khe và Lãnh sự quán phỏng vấn cấp visa cũng cực kì khó.

Chỉ cần bạn mất bình tĩnh, thiếu tự tin một chút thôi thì dù trước đó bạn có làm tốt đến thế nào, hồ sơ hoàn hảo bao nhiêu chăng nữa thì tờ giấy thông hành mang tên visa cũng “hẹn bạn may mắn lần sau”. Đặc biệt, nếu 1 lần rớt visa Mỹ thì việc bạn cố gắng xin visa ở lần 2 hay chuyển hướng qua du học các nước khác cũng trở nên khó khăn hơn gấp bội.

Chính vì thế hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật vững vàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Mỹ cần thiết, tâm thế tự tin và chọn người đồng hành tin cậy để giúp bạn tăng cao khả năng đậu visa nhé!

---> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ thành công

 

 

Du học Tài Minh tự hào là đại diện tuyển sinh hơn 800 trường đại học, cao đẳng, tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, hệ thống văn phòng có mặt khắp cả nước, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du Mỹ cùng nhiều quốc gia khác nhanh chóng – dễ thàng – tỷ lệ thành công đến 99%.

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn Du học Tài Minh hoặc chỉ cần đăng ký tư vấn online tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn toàn diện hoàn toàn miễn phí.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký