Du học Anh ngành Supply Chain Management - Ngành HOT hiện nay

Xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa càng nâng cao vai trò quan trọng của việc điều hành chuỗi cung ứng. Tại các tập đoàn lớn, những người quản lý chuỗi cung ứng thường báo cáo trực tiếp cho các CEO. Thậm chí các tổng giám đốc (CEO) của các công ty lớn thường xuất thân từ ngành Supply Chain. Điều này chứng tỏ các công ty xem trọng chuỗi cung ứng của mình như thế nào.

 nganhquanlychuoicungungtaianh

 

Supply Chain Management (SCM – Quản lý Cung ứng dây chuyền) hiện nay vẫn còn khá mới mẻ đối với phần lớn các công ty, mặc dù nó đang trở thành “ngành hot” trong các hoạt động kinh doanh hiện đại. Vậy SCM là gì và tại sao ngành này lại đang thu hút du học sinh đến thế?

SCM là gì?

SCM là một giai đoạn phát triển của lĩnh vực Logistic (hậu cần). Là chuỗi các quy trình  nhằm cải thiện cách thức các công ty tìm kiếm những nguồn nguyên liệu thô cấu thành sản phẩm/dịch vụ, sau đó sản xuất ra sản phẩm/dịch vụ đó và phân phối tới các khách hàng. Điều quan trọng đối với bất kỳ giải pháp SCM nào, dù sản xuất hàng hoá hay dịch vụ, chính là việc làm thế nào để hiểu được sức mạnh của các nguồn tài nguyên và mối tương quan giữa chúng trong toàn bộ dây chuyền cung ứng sản xuất.

 

SCM– Nghề hấp dẫn mang đến nhiều cơ hội thăng tiến

Đối với các công ty, SCM có vai trò rất to lớn, bởi SCM giải quyết cả đầu ra lẫn đầu vào của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Nhờ có thể thay đổi các nguồn nguyên vật liệu đầu vào hoặc tối ưu hoá quá trình luân chuyển nguyên vật liệu, hàng hoá, dịch vụ mà SCM có thể giúp tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. Có không ít công ty đã gặt hái thành công lớn nhờ biết soạn thảo chiến lược và giải pháp SCM thích hợp, ngược lại, có nhiều công ty gặp khó khăn, thất bại do đưa ra các quyết định sai lầm như chọn sai nguồn cung cấp nguyên vật liệu, chọn sai vị trí kho bãi, tính toán lượng dự trữ không phù hợp, tổ chức vận chuyển rắc rối, chồng chéo,…

duhocanh

Ngành Supply Chain hiện đang là ngành đang phát triển mạnh và rất cần nhân lực chuyên môn cao hiện nay. Nếu như khoảng vài năm trước, cụm từ SCM – Chuỗi cung ứng rất hiếm khi được các nhà quản trị sử dụng. Họ thường dùng các cụm từ “logistics” hay “vận tải” để mô tả dòng chảy hàng hoá. Các chức danh như Giám đốc Logistics, Giám đốc Phân Phối,Giám đốc Vận Tải là những vị trí quan trọng trong lĩnh vực logistics.

Xu hướng kinh doanh toàn cầu hóa càng nâng cao vai trò quan trọng của việc điều hành chuỗi cung ứng. Sự phát triển ngành này mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội như trở thành chuyên viên dự báo nguồn hàng, hoạch định và điều phối nguồn nguyên vật liệu, lên kế hoạch sản xuất, quản lý hàng tồn kho, quản lý dự án, kho bãi, vận chuyển, xuất nhập khẩu, mua hàng… Có thể nói, nghề này sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội thăng tiến nếu bạn thực sự đam mê và muốn trở thành một nhà hoạch định chiến lược về chuỗi cung ứng.

Du học ngành SCM tại Anh Quốc

Khi đã lựa chọn ngành Quản lý cung ứng dây chuyển, bạn cần biết rằng DU HỌC là yếu tố quyết định để bạn tìm kiếm cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong các tập đoàn lớn và nhận được một mức lương cao, trong tình trạng thị trường Việt Nam cũng như thế giới đang vô cùng “khát” nhân lực chất lượng cao. Hiện nay, các chương trình đào tạo ngành này tại Việt Nam không đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng, đồng thời sinh viên được đào tạo cũng không đạt được yêu cầu để có thể tiến vào các tập đoàn lớn tại các vị trí quan trọng.

Vậy tại sao bạn nên lựa chọn Anh quốc để nâng cao trình độ của mình?

– Anh là một trong các cường quốc trên thế giới với ngành Supply Chain phát triển mạnh

– Nói về chất lượng đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho ngành này, chúng ta phải kể ngay đến những trường đại học top đầu tại Anh

– Cơ hội thực tập tại các thành phố cảng biển lớn của Anh: Liverpool, Sourthampton, Portsmouth,…

– Các trường đại học tại Anh dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế: hỗ trợ học phí, các suất học bổng  Thạc sỹ hấp dẫn, hỗ trợ thực tập,…

Một số trường có đào tạo ngành SCM

Nottingham Trent, Portmouth, Sheffield Hallam, Bournmouth...

Học bổng dao động từ 2,000 GBP - 5,000 GBP / năm cho bậc Thạc sỹ

Là một ngành chủ chốt và đang "khát " nhân lực tại Việt Nam, SCM đang được du học sinh trên toàn thế giới lựa chọn cho tương lai của mình. Với nền giáo dục hàng đầu thế giới cộng với nền kinh tế phát triển, Anh Quốc chính là sự lựa chọn đáng giá cho SCM. Để khuyến khích du học sinh theo học ngành SCM, các trường đại học ở Anh luôn có những học bổng giá trị dành cho sinh viên. Để được tư vấn chi tiết về ngành học cũng như chương trình học bổng, các bạn quan tâm vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp chi nhánh của Tài Minh - Công ty tư vấn du học Anh uy tín để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được đón tiếp. 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.