GCSE - Chương trình du học phổ thông tại Anh Quốc

Nếu bạn đã xác định tâm thế là tự làm chủ tương lai của chính mình bằng việc chọn một quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, cởi mở, một ngôi trường đẳng cấp để trui rèn luyện nhân cách, kỹ năng thì tại sao không du học Anh Quốc ngay từ bậc phổ thông? Đồng ý rằng du học sớm không tránh khỏi khó khăn trong việc thích nghi văn hóa, môi trường, xa gia đình và người thân… nhưng đổi lại, có rất nhiều lý do để bạn nên đi du học Anh Quốc bậc trung học phổ thông GCSE

Chương trình GCSE là gì? 

GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở 2 năm được thiết kế dành cho học sinh lứa tuổi 14-15 tương đương với lớp 10 THPT ở Việt Nam.

Theo chương trình học Quốc gia (National Curriculum) của Anh, học sinh phải học phần lớn các môn học như nhau, dù là học tại trường công hay trường tư. Thông thường, học sinh phải học khoảng 8 môn học GCSE – trong đó, có 1 số môn bắt buộc và 1 số môn lựa chọn. Theo đó, chương trình phổ thông phải đảm bảo có 1 số môn bắt buộc: Môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học và Giáo dục thể chất.

duhocanhbacthpt

Trong chương trình GCSE, có hơn 40 môn học để lựa chọn, theo các phân ban: (1) môn học nhân văn (bao gồm cả văn học Anh và lịch sử); (2) Các môn khoa học (như hóa học, vật lý); (3) Khoa học xã hội (chăm sóc y tế, xã hội, kinh tế học); (4) Công nghệ (như Công nghệ thông tin, kỹ thuật); (5) Môn học sáng tạo (nghệ thuật, âm nhạc); (6) Ngôn ngữ hiện đại và ngôn ngữ cổ (Latin, Urdu)

Bên cạnh đó, có 10 môn học hướng nghiệp GCSE (gọi là các môn GCSE ứng dụng), được giảng dạy theo hướng thực hành nhiều hơn: Nghệ thuật và thiết kế, Kinh doanh, Xây dựng, Kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe và xã hội, ICT, Du lịch và Giải trí, Sản xuat, Nghệ thuật biểu diễn và Khoa học.

Ngoài ra còn có sự khác nhau về môn học giữa các vùng của Vương quốc Anh. Chương trình GCSE Anh (England) còn phải có môn Thông tin và Công nghệ thông tin, giáo dục công dân; ở Wales thì phải có môn Tiếng Wales. Bên cạnh đó phải có chương trình giáo dục cá nhân, xã hội sức khỏe và kinh tế (PSHE), và các môn lựa chọn như: Lịch sử, Địa lý, Thiết kế và Công nghệ, ngoại ngữ hiện đại, thiết kế và nghệ thuật, âm nhạc, kịch và truyền thông.

chuongtrinhgcseduhocanhbacthpt

Trong 2 năm cuối của chương trình phổ thông bắt buộc (thường độ tuổi từ 14 đến 16), học sinh phải chuẩn bị thi lấy chứng chỉ GCSE (General Certificates of Secondary Education) là bằng cấp học thuật đầu tiên trong hệ thống văn bằng của Anh Quốc, vào cuối năm học, thường vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm.

Thang điểm đánh giá GCSE được xây dựng từ A* (A sao – mức cao nhất) tới G (mức thấp nhất). Một số môn học được phân loại là Chứng nhận kép (Double Awards) và tương đương với 2 môn GCSE (do thời lượng học nhiều).

Thời gian học GCSE/ IGCSE: thông thường 02 năm (học 12 môn học)

Học chương trình GCSE ở đâu?

Tại Anh, bạn có thể học GCSE ở nhiều trường danh tiếng như: CATS College, Bellerbys College, trường nội trú Concord College…

Du học Anh từ bậc THPT sẽ tạo tiền đề cho các em lĩnh hội được kiến thức bổ ích từ các phương pháp giảng dạy hiện đại, năng động, rèn luyện khả nắng Anh ngữ, khuyến khích các em sáng tạo không ngừng và kích thích các em thể hiện bản thân mình. Bậc THPT tại Anh đề cao khả năng tư duy phân tích, phản biện, teamwork, nghiên cứu, làm việc độc lập… nên sẽ tạo cho các em nền tảng vững chắc để các em phát triển tốt hơn ở những bậc học cao hơn và dễ dàng thích nghi, cũng như học tập tốt khi bước vào môi trường đại học.

Với xu hướng cho con em mình du học khi vừa bước vào bậc THPT, TaiminhEdu ngày càng nhận được nhiều hồ sơ du học Anh do quý phụ huynh gửi đến. Nếu quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến du học Anh bậc THPT, có thể đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp chi nhánh công ty tư vấn du học Anh uy tín - Tài Minh Edu để được tư vấn chi tiết nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.