Chương trình SDS Canada và cơ hội việc làm không thể bỏ lỡ

Từ ngày 15/3/2018, nhờ việc áp dụng chương trình visa SDS cho du học sinh du học Canada tại Việt Nam mà tỉ lệ du học Canada ngày càng tăng mạnh. Cùng với những điều kiện hấp dẫn về mặt thủ tục (không cần chứng minh tài chính), SDS cũng mang lại những quyền lợi kèm theo về chính sách việc làm cho du học sinh du học Canada.

 chuongtrinhSDScanadavacohoivieclam

Chương trình SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên mới do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada (IRCC) ban hành và thực hiện đầu tiên tại Philippines. Cùng TaiMinhEdu tìm hiểu những cơ hội việc làm mà chương trình này mang lại cho du học sinh Việt Nam khi du học tại Canada nhé.

Chính sách hỗ trợ việc làm

Sinh viên du học Canada theo chính sách SDS cũng sẽ được hưởng các quyền lợi từ chính sách việc làm từ chính phủ Canada. Cụ thể như sau, du học sinh du học Canada từ 18 tuổi trở lên và học chính thức tại một trường cao đẳng hoặc đại học được phép đi làm thêm 20 giờ/tuần và không cần xin giấy phép làm việc. Vào các kỳ nghỉ đông hoặc hè, khi không có lịch học, du học sinh được tăng số giờ làm tối đa lên 40 giờ/tuần. 

Thông thường, với các quy định được áp dụng đối với cả sinh viên du học Canadadiện SDS, sau khi tốt nghiệp một khóa học hoặc chương trình học, bạn có thể được cấp các giấy phép làm việc tại Canada. Thời gian khóa học trên 8 tháng trở lên có thể được cấp giấy phép làm việc tương đương với thời gian khóa học sau tốt nghiệp. Đặc biệt, những chương trình có thời gian từ 2 năm trở lên có thể được cấp giấy phép làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

chuongtrinhsdscanada

Nhu cầu tuyển dụng lớn

Thực tế cho thấy, Canada đã thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng (Ước tính nước này đang thiếu 400,000 nhân lực). Điều này cùng với việc lượng du học sinh Việt Nam tăng cao nhờ chương trình SDS sẽ tạo thêm rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ du học Canada được ở lại làm việc tại xứ sở lá phong.  

nhucautuyendungtheochuongtrinhsds

Theo dự kiến, ba năm tới, chính phủ Canada sẽ cấp thêm một triệu thẻ xanh (2018: 310,000 – 2019: 330,000 – 2020: 340,000). Cùng với đó, theo một số thông kê, 58% trường hợp được định cư tại Canada thuộc dạng Định cư kinh tế (du học sinh Việt Nam thuộc nhóm này). Chính quyền Canada cũng như các tỉnh bang luôn muốn giữ các du học sinh giỏi ở lại với rất nhiều đãi ngộ. Vì vậy, với điều kiện và thủ tục hấp dẫn từ chương trình SDS, các bạn trẻ hãy cố gắng tranh thủ cho mình một cơ hội được học tập và xa hơn là định cư, làm việc tại xứ sở lá phong nhé!

Dưới đây là bảng ước lượng nhân lực đang cần ở các tỉnh bang

Khu vực

  Số lượng công việc  

Ontario

164,000

Quebec

94,700

British Columbia

69,500

Alberta

37,600

Manitoba

9,900

Saskatchewan

7,700

New Brunswick

6,300

Nova Scotia

6,000

Newfoundland & Lab     

2,800

Prince Edward Island

700

 

Du học Canada theo chương trình visa SDS đã mở ra cho du học sinh Việt Nam cơ hội đến gần hơn với môi trường giáo dục Canada với tấm bằng chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Những lợi ích mà chương trình visa  SDS mang lại không thể nào phủ nhận trong thời điểm hiện tại và sẽ còn phát triển hơn trong năm 2019 tới. Để biết thông tin chi tiết về các trường áp dụng chương trình visa SDS cũng như thủ tục làm hồ sơ nhập học Canada, quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký online tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.