Điều kiện định cư Canada diện cha mẹ bảo lãnh con cái

Hiện nay, trong số những hình thức để được định cư ở Canada thì việc cha mẹ bảo lãnh cho con cái đến định cư ở đất nước này khá phổ biến. Định cư Canada diện bảo lãnh con cái có nghĩa là cha mẹ đang sinh sống và làm việc tại bất kỳ tỉnh bang, lãnh thổ nào của Canada đều có thể được phép đưa con cái của mình từ một đất nước khác đến quốc gia này để sinh sống và học tập

 

Vậy điều kiện định cư Canada diện bảo lãnh con cái này là gì? Những trường hợp nào thì không được bảo lãnh cho con cái của mình sang Canada? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

cha me bao lanh con dinh cu canada

>>> Xem thêm tổng hợp các chính sách định cư Canada mới nhất !

Điều kiện định cư Canada diện bảo lãnh con cái là gì?

– Người làm đơn (đương đơn) phải là con ruột hoặc có thể là con nuôi của một thường trú nhân Canada hoặc một công dân Canada.

– Người làm đơn sẽ phải còn đang độc thân, chưa có vợ hay chưa có chồng và chưa có bất kỳ quan hệ ràng buộc về hôn nhân nào cả (tức là chưa có hôn phu, hôn thê).

– Người làm đơn sẽ phải dưới 19 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin cấp visa định cư Canada, đồng thời phải sống phụ thuộc vào người bảo lãnh về vấn đề tài chính.

– Nếu trường hợp tính tại thời điểm làm visa định cư mà đương đơn đã trên 19 tuổi thì họ sẽ phải chuẩn bị hồ sơ để chứng minh mình vẫn còn đang sống phụ thuộc vào người bảo lãnh về vấn đề tài chính để đáp ứng được điều kiện định cư Canada. Nó có thể là những lý do dưới đây:

+ Người làm đơn do còn đi học vì thế chưa thể tạo ra thu nhập thông qua lao động, vì thế vẫn phải sống phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ.

+ Người làm đơn bị khuyết tật hoặc chấn thương do tai nạn vì thế không có khả năng lao động để tạo ra thu nhập, vì thế vẫn phải sống phụ thuộc vào tài chính của cha mẹ.

+ Người làm đơn bị mắc những bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc gây tác động đến hiệu suất làm việc, vì thế cần phải được nhận trợ giúp từ cha mẹ về vấn đề tài chính.

+ Ngoài ra, sẽ còn có rất nhiều những lý do khác nhau, nhưng dù có là lý do nào đi chăng nữa thì đương đơn (con cái) đều sẽ phải chứng minh được rằng bản thân vẫn còn đang phụ thuộc về tài chính vào người bảo lãnh (cha mẹ).

+ Người bảo lãnh sẽ phải phải cam kết sẽ bảo trợ tài chính cho con cái của mình trong vòng 10 năm kể từ ngày họ chính thức trở thành thường trú nhân Canada. Ngoài ra, việc bảo trợ tài chính 10 năm có thể thay đổi giảm dần khi đương đơn đạt đến 25 tuổi.

dinh cu canada nen theo dien  ba me bao lanh con

Khi nào thì không được định cư Canada diện bảo lãnh con cái?

Trong số những điều kiện định cư Canada diện bảo lãnh con cái, chính phủ Canada sẽ không chấp nhận nếu như người bảo lãnh thuộc một trong những trường hợp dưới đây:

– Nếu như trước đây khi người bảo lãnh làm thủ hồ sơ để xét duyệt nhận visa định cư Canada để trở thành thường trú nhân của đất nước này mà họ không thông báo tên của con cái mình thì bây giờ, khi con cái làm đơn xin định cư Canada thì sẽ không được chấp nhận.

– Người bảo lãnh trước đây đã từng cam kết bảo trợ tài chính cho trường hợp khác, tuy nhiên lại không đủ khả năng để bảo trợ học không muốn bảo trợ tài chính cho họ.

– Người bảo lãnh đang được nhận khoản tiền trợ cấp của chính phủ Canada mà không phải là người khuyết tật, tàn tật.

– Người bảo lãnh đang bị ngồi tù hoặc bị xử lý, truy cố trách nhiệm hình sự.

– Người bảo lãnh đã tuyến bố phá sản tuy nhiên tuyên bố phá sản vẫn chưa hết hạn.

Theo: visahoaky

Để được hướng dẫn thủ tục theo các diện bảo lãnh Canada, đăng ký tại đây !

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký