Định cư Canada theo con đường du học. Tại sao không?

Thời điểm hiện tại, ngoài chính sách ưu tiên định cư cho sinh viên quốc tế tại Canada theo từng tỉnh bang thì Visa SDS - Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính, tạo nên cơ hội vàng cho các bạn HSSV muốn du học Canada và có cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Để các bạn có cái nhìn tổng quát về cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp, TaiminhEdu gửi đến bạn thông tin nhắn gọn về việc thiếu hụt nhân sự tại các tỉnh bang, các ngành nghề nằm trong diện ưu tiên định cư, các trường đào tạo tốt có chi phí thấp tại Canada. Hi vọng bạn lựa chọn được trường tốt với chi phí linh hoạt và có kế hoạch chi tiết cho lộ trình định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. Chúc bạn thành công!
 
dinh cu canada bang con duong du hoc
 
Sự thiếu hụt nhân lực ở Canada diễn ra thế nào?
 
Theo những dự báo về hệ thống nghề nghiệp Canada (Canadian Occupational Projection System – COPS) của ESDC 2017 cho thấy những ngành nghề dự kiến thiếu hụt nhân lực giai đoạn 2017 – 2026 theo bảng sau:
 
 
nganhgnhgethieuhutnhansuocanada
Tỉnh bang Ontario và British Columbia là 2 tỉnh bang có nền kinh tế phát triển nhất Canada và cũng là nơi được nhiều người Việt lựa chọn để sinh sống, làm việc nhất. Với tỉ lệ thất nghiệp thấp, BC và Ontario mang lại cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với sinh viên quốc tế. Theo báo cáo hàng quý của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB), sự kết hợp của một nền kinh tế đang phát triển và việc thiếu lao động lành nghề đã tạo ra tình trạng thiếu hụt lao động với khoảng 361.700 việc làm trống trên toàn quốc. Và 3 tỉnh bang đang trải qua tình trạng thiếu hụt lao động nhiều nhất là: British Columbia với tỷ lệ việc làm trống (3,9%), tiếp theo là Quebec (3,4%) và Ontario (3,2%). Đây cũng là dự đoán từ Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Canada (CFIB) và tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng, và dự kiến con số này sẽ tăng trong 8 năm tiếp theo với sự gia tăng nhân sự nghỉ hưu và trẻ hóa dân số.
 thongkethieuhutnhansutaicactinhbangtaicanada
 
SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục mới dành cho sinh viên được chính phủ Canada áp dụng từ 15/3/2018 nhằm thu hút nhân tài. Chương trình SDS được hỗ trợ bởi Scotiabank, một tổ chức tài chính hàng đầu của Canada. Scotiabank sẽ cung cấp cho sinh viên đủ điều kiện, cơ hội mua Chứng chỉ Đầu tư (GIC), để đáp ứng các yêu cầu của báo cáo tài chính của chương trình SDS. Với chính sách Visa SDS – Visa nhanh không cần chứng minh tài chính, số lượng du học sinh quốc tế nói chung cũng như Việt Nam nói riêng đến Canada liên tục tăng, thậm chí tăng rất mạnh. Tính đến 2017, lượng sinh viên quốc tế đã tăng lên 119% so với năm 2010, ước tính có hơn 494,000 du học sinh trong đó có 3% du học sinh đến từ Việt Nam. 
Để đáp ứng các yêu cầu của báo cáo tài chính của chương trình SDS. Theo điều kiện áp dụng của SDS , học sinh, sinh viên đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:
  • Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc Trường Cao đẳng tổng hợp và dạy nghề (CEGEP);
  • Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói)
  • Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC- Guaranteed Investment Certificate) của Scotiabank với mức 10.200 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada
  • Đóng trước học phí một năm
  • Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.
 
 
Top trường tốt có chi phí thấp tại Canada
 
So sánh vơi các quốc gia khác, Canada có ưu thế vượt trội về chi phí thấp từ học phí, sinh hoạt phí cho đến phí đặt cọc. Học phí, sinh hoạt phí ở Canada không quá đắt đỏ và phụ thuộc theo từng chương trình học, từng trường và từng tỉnh bang mà bạn lựa chọn. Theo universitystudy.ca, trung bình một năm chi phí học tập và sinh sống tại Canada từ 20,000 Cad – 30,000 cad. Tùy mỗi tỉnh bang, tùy trường bạn chọn mức học phí và chi phí sẽ khác nhau. Theo mức học phí tại trường và thống kê từ du học sinh Taiminhedu,  trung bình cần 450trvnd/năm bạn có thể thoải mái học tập và sinh sống tại Canada. Một số trường tốt có học phí thấp mà các bạn có thể lựa chọn tại Canada như sau: 
top truong co chi phi thap tai canada
Theo: uscollegeinternational.com
 
Như vậy, có thể nói thời điểm này là cơ hội vàng cho các bạn du học sinh quốc tế muốn du học Canada và nắm chắc cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp với chính sách mở cửa từ chính phủ. Tuy nhiên, chính sách thì lúc nào cũng có thể thay đổi, chính vì thế các bạn hãy tận dụng ngay và thực hiện hồ sơ du học Canada trong thời gian sớm nhất ngay bây giờ. Với kinh nghiệm  15 năm trong ngành, TaiminhEdu đã hỗ trợ rất nhiều bạn học sinh, sinh viên du học Canada thành công, để hiểu rõ hơn quá trình thực hiện hồ sơ cũng như việc sinh sống học tập tại Canada, Quý phụ huynh, các bạn HSSV quan tâm đăng ký Tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY, ngoài việc hỗ trợ toàn bộ hồ sơ, TaiminhEdu sẽ hỗ trợ xin học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc. 
 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.