Du học Canada và cơ hội định cư sau tốt nghiệp bạn cần biết

Xứ sở lá phong đỏ thu hút du học sinh Việt Nam không chỉ ở phong cảnh đẹp, con người thân thiện, chất lượng giao dục hàng đầu thế giới mà còn bởi cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đi du học Canada, bạn chỉ cần ít nhất 2 năm học tập và làm việc tại đây là bạn đã có cơ hội định cư tại Canada rồi. Cùng TaiMinhEdu tìm hiểu các chương trình định cư sau khi tốt nghiệp tại Canada cho du học sinh nhé.

Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada

Du học sinh du học Canada thường sẽ có cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp theo hai chương trình phổ biến từ chính phủ Canada. Đầu tiên là chương trình Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada. 

Để xin định cư theo diện Express Entry, ứng viên sẽ được đánh giá theo hệ thống tính điểm của bộ di trú bao gồm các tiêu chí như sau và số điểm tối thiểu cần  phải đạt được từ 67 điểm trở lên.

du học Canada
 

Nếu muốn định cư tại Canada theo chương trình này, du học sinh du học Canadaphải đảm bảo đáp ứng các điều kiện như độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi, có kinh nghiệm làm việc 01 năm, có bằng cấp từ đại học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. Express Entry – Chương trình định cư của Chính phủ Canada được đưa ra nhằm thu hút các nhân tài vừa phải có trình độ học vấn cao cũng như ngoại ngữ tốt để bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao vào thị trường lao động của xứ sở lá phong.

>>> Xem thêm: Định cư Canada theo con đường du học - Tại sao không?

Provincial Nomination – Chương trình định cư theo diện tỉnh bang 

Chương trình định cư phổ biến thứ hai dành cho du học sinh du học Canada là Provincial Nomination – Chương trình định cư theo diện tỉnh bang. 

Chương trình này được đánh giá là dễ dàng hơn so với Express Entry. Với Provincial Nomination, sau khi tốt nghiệp tại một cơ sở đào bậc cao ở Canada, sinh viên sẽ nhận được đề cử định cư của các tỉnh bang mà không cần có kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, để đảm bảo được tỉ lệ định cư theo diện này, bạn phải chú ý đến việc tìm hiểu kĩ và lựa chọn học tại những lĩnh vực được ưu tiên định cư theo từng vùng tỉnh bang ngay từ khi bắt đầu du học Canada.

duhoccanada2019

Một cách khách quan, con đường định cư chính thống dành cho du học sinh du học Canada khá đơn giản và thuận lợi so với các quốc gia khác. Các bạn chỉ cần đảm bảo có năng lực học tập và ngoại ngữ tốt cũng như có định hướng lựa chọn nghề nghiệp tốt trước khi đi du học. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nền giáo dục Canada và muốn đi du học Canada, hãy để TaiMinhEdu giúp bạn. Chỉ cần bạn đăng ký thông tin Tại đây, chuyên viên tư vấn của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học Canada uy tínsẽ liên hệ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.