Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Canada dễ dàng – nhanh chóng

Dù bạn đi du lịch hay đi công tác tại Canada thì bạn đều cần đến visa xin cấp trực tiếp tại Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Để xin cấp visa công tác Canada nhanh chóng, dễ dàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết dưới đây. Hãy check list và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng nhé! Nếu có bất kì thông tin nào sai lệch hay một giấy tờ nào thiếu thì hồ sơ xin visa của bạn cũng bị từ chối đấy.

I. Hồ sơ xin visa công tác Canada cần chuẩn bị những gì?

a. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trồng).
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.
  • Tờ khai xin visa công tác Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS Canada (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống).
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) /Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ /chồng đã mất).

b. Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Quyết định cử đi công tác.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh.
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất.
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
  • Bàn giao công việc để đi công tác.

c. Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao).
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

d. Giấy tờ chuyến công tác:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Thư mời của đối tác tại Canada.

 

II. Quy trình nộp hồ sơ xin visa công tác Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ theo đúng hướng dẫn ở trên. Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM):

- Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

- Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada
  2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng.
  3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

III. Một số lưu ý khi phỏng vấn làm visa đi Canada công tác

  • Khi Đại sứ quán/Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn thì quý khách phải có mặt tại Lãnh sự quán Canada đúng giờ theo lịch hẹn.
  • Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn phải cho viên chức Lãnh sự quán canada thấy bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau chuyến đi bạn phải quay trở về.
  • Ngoài ra, bạn cần nêu rõ lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì khi ở Canada.
  • Luôn thể hiện thái độ điềm tĩnh, tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn.

TaiMinh Eduvới kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, dịch vụ làm visa du lịch, thăm thân nhân, công tác, định cư nước ngoài, uy tín cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu thủ tục và quy trình làm visa, chúng tôi biết yếu tố nào là cần thiết để tạo nên thành công trong bộ hồ sơ xin visa của bạn. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin và giấy tờ cơ bản, còn lại công việc dịch thuật, công chứng, làm tờ khai và chuẩn bị lịch trình, … chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất tần tật. Hãy liên hện ngay với TaiMinh Edu để được tư vấn chi tiết nhé! Hoặc có thể đăng ký tư vấn online TẠI ĐÂY.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký