Thủ tục visa du lịch, thăm thân nhân Canada cần những gì?

Canada - đất nước “lá phong” nổi tiếng với nhiều điểm tham quan đẹp mơ màng như tháp truyền hình, thành phố Toronto, thác Niagara,… khiến nhiều du khách mong muốn được một lần đến đây để chiêm ngưỡng, khám phá. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hành trình bắt buộc bạn phải có tấm thẻ “thông hành” visa. Đối với công dân có quốc tịch Việt Nam thì việc xin visa Canada hiện nay tương đôi khó. Chính sách cấp visa của nước này cũng có những quy định riêng. Do đó, TaiMinh khuyên bạn nếu muốn được cấp visa bạn phải nắm rõ quy trình và thủ tục cần thiết thì tỷ lệ đậu visa mới cao.

I. Hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân nhân Canada gồm:

Hồ sơ thân nhân:
  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống).
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có).
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào.
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân)/Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn)/Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).
Giấy tờ chuyến đi:
  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Lịch trình du lịch tại Canada.
Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ, nhân viên:
  • Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tăng lương.
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Đăng ký kinh doanh.
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất.
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
Nếu là học sinh/sinh viên:
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
Nếu là người đã nghỉ hưu:
  • Thẻ hưu trí/Quyết định nghỉ hưu/Sổ lĩnh lương hưu.
Hồ sơ chứng minh tài chính:
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao).
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại.
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có).
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu).
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).
 
 
III. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada
 
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu ở phía trên.
Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, đối với các loại giấy tờ khác bạn phải dịch thuật và công chứng tại. Du học Tài Minh sẽ hỗ trợ bạn tất tần tật nhé!
 
Bước 2: Hiện nay, Đại sứ quán Canada không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin cấp thị thực nào tại Việt Nam, mà bạn phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC – IOM) ở địa chỉ:
– Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
– Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 
Sau khi nộp và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp vào trung tâm và được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Bạn nhớ nộp lệ phí Visa là 153$ và nhận lại hóa đơn thu tiền.
 
Bước 3: Nhận kết quả Visa và hồ sơ
Trong vòng từ 42 đến 60 ngày, Trung tâm CVAC sẽ trả lời bạn về kết quả Visa đạt được hay không.
 
Khi đến CVAC, bạn hãy mang theo:
 
– Bảng liệt kê các giấy tờ nộp kèm mà CVAC đã cấp cho bạn lúc bạn nộp hồ sơ.
– Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
– Bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh.
 
 
Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada ở đâu?
 
Đại sứ quán Canada tại Hà Nội: Số 31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam
Lãnh sự quán Canada tại TPHCM: Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
 
Giờ làm việc:
 
Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30
- Đóng lệ phí: Thị thực du lịch 1 lần: 75 USD, thị thực du lịch nhiều lần: 150 USD, thị thực du lịch (gia đình): 400 USD.
 
III. Một số lưu ý xin visa du lịch, thăm thân nhân Canada thành công
 
– Không nên để Passport trắng: Canada là một nước khá khó tính trong việc xét duyệt Visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ xin visa Canada cũng bạn sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn từng đến các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.
 
– Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp rõ ràng: Nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn hàng tháng, bạn có mối quan hệ nhân thân rõ ràng… sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Canada của bạn thêm phần ấn tượng.
 
– Bình tĩnh khi phỏng vấn: Bạn hãy trả lời thật dứt khoát, rõ ràng, mà rành mạch về bất cứ câu hỏi nào được nhân viên Đại sứ quán/ lãnh sự quán nêu ra.
 
 
TaiMinh Edu với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, dịch vụ làm visa du lịch, thăm thân nhân, định cư,… đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn đạt tỷ lệ đậu visa cao nhất với thủ tục đơn giản hóa, nhanh chóng và chi phí cực kì thấp. Nếu muốn tư vấn thêm về thủ tục làm Visa Canada hoặc các quốc gia khác, bạn vui lòng liên hệ đến TaiMinh Edu hoặc đăng ký tư vấn online TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.