Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Canada dễ dàng – nhanh chóng

Dù bạn đi du lịch hay đi công tác tại Canada thì bạn đều cần đến visa xin cấp trực tiếp tại Đại sứ quán Canada tại Việt Nam. Để xin cấp visa công tác Canada nhanh chóng, dễ dàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết dưới đây. Hãy check list và chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng nhé! Nếu có bất kì thông tin nào sai lệch hay một giấy tờ nào thiếu thì hồ sơ xin visa của bạn cũng bị từ chối đấy.

Thủ tục visa du lịch, thăm thân nhân Canada cần những gì?

Canada - đất nước “lá phong” nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đẹp mơ màng như tháp truyền hình, thành phố Toronto, thác Niagara,… khiến nhiều du khách mong muốn được một lần đến đây để chiêm ngưỡng, khám phá. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hành trình du hí bắt buộc bạn phải có tấm thẻ “thông hành” visa. Đối với công dân có quốc tịch Việt Nam thì việc xin visa Canada hiện nay tương đôi khó. Chính sách cấp visa của nước này cũng có những quy định riêng. Do đó, TaiMinh khuyên bạn nếu muốn được cấp visa bạn phải nắm rõ quy trình và thủ tục cần thiết thì tỷ lệ đậu visa mới cao.

Định cư Canada theo con đường du học. Tại sao không?

Thời điểm hiện tại, ngoài chính sách ưu tiên định cư cho sinh viên quốc tế tại Canada theo từng tỉnh bang thì Visa SDS - Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính, tạo nên cơ hội vàng cho các bạn HSSV muốn du học Canada và có cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Chính sách visa Canada cho du học sinh năm 2018-2019

Visa du học Canada luôn là vấn đề lưu tâm hàng đầu trong quy trình chuẩn bị hồ sơ du học. Việc cập nhật những thông tin visa mới chính là định hướng quan trọng trong thời gian gần đây. Trong khuôn khổ triển lãm giáo dục Canada mùa xuân năm 2018, Tổng lãnh sự Canada đã chính thức thông báo các quy định visa mới cho du học sinh Việt nam niên học 2018-2019, cụ thể là chương trình SDS (thay thế chương trình CES kết thúc ngày 30/06/2018) và chương trình Visa thông thường (Regular Visa).

Chương trình visa du học Canada mới nhất - Study Direct Stream (SDS)

Canada - “Đất nước lá phong” xinh đẹp với lãnh thổ rông lớn, thiên nhiên hùng vĩ và con người thân thiện. Đó cũng chính là lý do vì sao đất nước này được xếp vị trí thứ 6 trong top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Ngoài việc được thiên nhiên ưu ái, thế mạnh của Canada là nền giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng cao cho các học sinh, sinh viên. Hơn 494.525 sinh viên quốc tế đang du học ở các trường đại học Canada hàng năm là con số khá lớn, đủ cho thấy sức hấp dẫn của Canada chưa bao giờ hạ nhiệt.

360 độ về visa du học Canada không thể bỏ qua

Một trong những nỗi lo lớn nhất khi chuẩn bị hồ sơ du học chính là visa. Nếu như việc xét duyệt visa bị từ chối coi như công sức chuẩn bị hồ sơ “đổ sông đổ bể”. Cũng chính vì thế mà những bước chuẩn bị để đậu được visa du học luôn là mối quan tâm hàng đầu cho bất kỳ phụ huynh, học sinh hay trung tâm tư vấn du học nào. Đó cũng chính là lý do mà TaiminhEdu đã tổng hợp những lỗi thường gặp nhất khi xin visa và giải pháp khắc phục nếu chẳng may rớt visa để quý phụ huynh và các em có được sự chuẩn bị toàn diện nhất, rút ngắn được thời gian xin visa du học cho con em mình.

Du học Canada - 5 tỉnh bang có chính sách ưu tiên định cư hấp dẫn nhất cho du học sinh

Ngoài chính sách định cư Express Entry của chính phủ liên bang Canada, thì mỗi tỉnh bang còn có chính sách định cư riêng để thu hút nhân tài trên thế giới. Vì vậy, du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều sự lựa chọn định cư tại các bang sau khi du học Canada.

Rộng cửa cho du học sinh Việt định cư tại Canada trong 3 năm tới

Hiện tại Canada đang cần người nhập cư nên các thủ tục và hồ sơ để nộp đơn xin di cư sẽ được nới lỏng và ưu tiên xử lý nhanh chóng. Tuy thật sự cần người nhưng chính phủ Canada vẫn sẽ tuyển chọn rất gắt gao để mỗi người nhập cư vào Cadana đều có thể đóng góp một phần gì đó cho xã hội nước này.

Du học Canada - Các tỉnh bang ưu tiên định cư cho du học sinh quốc tế

Hiện tại Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau Đại học gọi là Programme de l'experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học), Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài.

Tỉnh bang Manitoba đưa ra hướng Định cư Canada mới cho Cử nhân

Các cử nhân Quốc tế của những trường học tại Manitoba sẽ nhận được nhiều lợi ích từ những thay đổi trong chương trình Đề cử Tỉnh bang Manitoba (MPNP); sẽ được làm mới lại từ bây giờ đến cuối năm 2018.

Có bao nhiêu chương trình thường trú dành cho du học sinh tại canada?

Dưới đây là 3 cách chọn nhập cư Canada dành cho du học sinh quốc tế đang theo học chương trình đào tạo ở Canada với thời gian ít nhất 2 năm, đó là: Canadian Experience Class (CEC), Chương trình Quebec Experience Class và Chương trình đề cử tỉnh bang.

1 2 »

canada

Gửi thông tin

Hành trang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký