Cập nhật ngay điều kiện xin visa định cư Đài Loan và những thủ tục cần biết

Ở đất nước có nền kinh tế phát triển top đầu châu Á như Đài Loan thì thị trường việc làm vô cùng rộng mở, mức lương và chế độ đãi ngộ cũng vô cùng hấp dẫn. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp được định cư tại Đài Loan để phát triển sự nghiệp chính là mong ước của nhiều du học sinh. Để xin được visa định cư tại đây cần những điều kiện gì? Hồ sơ chuẩn bị ra sao? Du học Tài Minh sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật qua bài viết dưới đây.

Để xin visa định cư tại Đài Loan hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Tùy từng đối tượng mà Visa định cư Đài Loan yêu cầu những thủ tục, giấy tờ khác nhau.

Trường hợp người xin Visa là sinh viên:

  • Hộ chiếu của người xin Visa phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên theo quy định của Đài Loan.
  •  Đơn xin cấp thị thực, điền đầy đủ thông tin và phải có chữ kí hợp lệ.
  • 2 tấm ảnh 4x6cm.
  • Bản chính và bản photo giấy xác nhận đang học tại trường.
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất.
  • Nếu sinh viên nước ngoài dùng Visa du lịch nhập cảnh thì khi nhập cảnh vào Đài Loan cần đến Cục Lãnh sự Bộ ngoại giao Đài Loan để xin làm thủ tục đổi sang Visa định cư.

Thủ tục xin cấp thẻ cư trú ngoại kiều:

  • 1 bản đơn xin cấp thẻ cư trú .
  • 2 ảnh 4x6cm phông nền trắng.
  • 1 bản chính + Photo hộ chiếu và thị thực định cư.

Nếu là sinh viên người nước ngoài dùng Visa định cư để nhập cảnh thì sau khi nhập cảnh cần phải đến cục di dân và xuất nhập cảnh của Bộ Nội chính Đài Loan để làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú.

Điều kiện xin Visa định cư Đài Loan

Đối tượng: người thân bao gồm bố, mẹ, con cái của người có gia đình và công việc ổn định tại Đài Loan

- Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn

- Nếu những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.

- Tùy thuộc vào từng loại visa, điều kiện và nhu cầu tạm trú của người nước ngoài mà thủ tục sẽ có những thay đổi cho phù hợp.

- Phòng visa của Tổng Lãnh sự quán Đài Loan không trả lời qua điện thoại.

- Các câu hỏi không liên quan đến visa, đã có câu trả lời trên mạng hoặc là đã hồi âm rồi sẽ không được xem xét.

- Bạn sẽ không được hoàn phí nếu hồ sơ bị Lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa.

- Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo đúng lịch hẹn.

- Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục theo quy định thì đại sứ quán Đài Loan sẽ cấp visa sau từ 10 - 14 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Trên đây là thông tin về thủ tục và điều kiện xin visa định cư ở Đài Loan. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, một khi đến với Du học Tài Minh quý phụ huynh và học sinh sẽ được tư vấn toàn diện, hỗ trợ mọi thủ tục, hồ sơ du học cũng như chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn xin visa, xin học bổng thành công đến 99,99%. Du học Tài Minh – Địa chỉ tin cậy chắp cánh ước mơ du học của mọi học sinh, sinh viên Việt Nam.

 

Những lưu ý "vàng" phỏng vấn xin visa du học Đài Loan thành công

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký