Du học Đài Loan vừa học vừa làm - Những điều bạn nhất định phải biết

Nền giáo dục chất lượng cao nhưng chi phí sinh hoạt và học tập khá thấp, bên cạnh đó, trong quá trình du học sinh viên còn có thể làm thêm giờ để trang trải học phí cũng như tích lũy kinh nghiệm hoàn thiện bản thân, chính vì thế Du học Đài Loan chương trình vừa học vừa làm đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều du học sinh Việt Nam.

Du học Đài Loan vừa học vừa làm - Mức lương hấp dẫn - Cơ hội hoàn thiện bản thân

Đài Loan là quốc gia luôn dành nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm việc làm cho du học sinh. Hiện có rất nhiều sinh viên khi du học tại Đài Loan mong muốn tìm việc làm thêm để kiếm thu nhập hỗ trợ sinh hoạt và học phí, đi du lịch hoặc về thăm gia đình.

Ngoài ra, những công việc làm thêm trong quá trình học tập còn mang đến cho các du học sinh nhiều lợi ích khác như:

– Trau dồi và nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếng Đài Loan và tiếng Anh.

– Tiếp thu và học hỏi văn hóa.

– Tích lũy nhiều kinh nghiệm sống.

– Rèn luyện tinh thần tự lập, thái độ làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc.

– Cơ hội việc làm rộng mở, dễ dàng xin việc trong tương lai.

Cơ hội việc làm cho du học sinh tại Đài Loan

Chính phủ Đài Loan cho phép các du học sinh được làm thêm 20 – 28 giờ/tuần, tương đương 4 giờ/ngày vào những ngày thường. Nếu vào những kỳ nghỉ hoặc ngày lễ, các bạn có thể làm full-time tùy ý.

Khi du học Đài Loan vừa học vừa làm, các bạn có thể lựa chọn những công việc sau:

– Phát tờ rơi.

– Làm việc tại các xưởng nhỏ.

– Phục vụ, phụ bàn ở căn tin trong trường, các quán ăn Việt Nam hoặc Đài Loan.

Nhìn chung, những công việc lao động chân tay bình thường không đòi hỏi nhiều về ngoại ngữ. Mức lương dao động khoảng 120 TWD/1 giờ.

Nếu bạn nào có trình độ ngoại ngữ khác có thể tham gia:

– Phiên dịch cho chủ là người Đài Loan đang sử dụng lao động Việt Nam. Mỗi lần phiên dịch có thể được trả khoảng 800 TWD (tương đương 600.000 VNĐ).

– Trợ giảng cho Giáo sư, lãnh lương theo buổi hoặc theo tháng, theo dự án.

– Dạy tiếng Việt cho con em của các cô dâu là người Việt Nam.

Đơn đăng ký làm thêm

Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm có thể do một số trường sắp xếp nhưng cũng có khi do sinh viên tự tìm việc bên ngoài. Từ năm 2014, Chính phủ Đài Loan đã ban hành quy định sinh viên quốc tế cần làm đơn xin Work Permit nếu muốn đi làm thêm. Trường hợp không đăng ký mà bị phát hiện, sinh viên đó phải chịu mức phạt NT$ 30,000 đến NT$ 50,000.

Để đăng ký Work Permit, các sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin Work Permit có xác nhận của trường
  • Copy hộ chiếu và thẻ ARC (thẻ cư trú)
  • Copy thẻ sinh viên
  • Giấy chứng nhận đồng ý của trường hoặc giấy xác nhận của tổ chức nhận sinh viên làm việc
  • Biên lai nộp NT$ 100 cho cục Việc làm và Dạy nghề tại Đài Loan.

Nếu trường bạn theo học có hỗ trợ sinh viên xin Work Permit thì quá tốt, bạn nên liên hệ với bộ phận sinh viên Quốc tế tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Còn không, bạn phải đến trực tiếp cục Việc làm và Dạy nghề để nộp hồ sơ.

Vì sao nên chọn Đài Loan để du học?

Trong số những quốc gia có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất tại Đài Loan, vị trí thứ 3 có tên Việt Nam. Không phải tự nhiên mà nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn và xem Đài Loan như điểm đến du học lý tưởng. Bởi nền giáo dục của đất nước này sở hữu nhiều yếu tố:

– Chất lượng đào tạo: Trong top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới, Đài Loan có 4 đại diện. Đó là các trường National Tsing Hua University, National Cheng Kung University, National Chiao Tung University và National Taiwan University. Ở Đài Loan, thông thường các giáo sư đều tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng của Mỹ. Hơn nữa, các trường đều trang bị thiết bị thực hành và thí nghiệm hiện đại. Đặc biệt hệ thống thư viện rộng lớn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

– Cơ hội nhận học bổng khá nhiều: Học bổng chính là một trong những điều lớn nhất thu hút sinh viên quốc tế đến với Đài Loan. Mức học bổng cho du học sinh thường là miễn 50% hoặc 100% tiền học. Ngoài ra còn hỗ trợ sinh hoạt phí 5.000 – 10.000NT/tháng nhưng đổi lại du học sinh phải làm trợ lý cho giáo sư.

– Môi trường: chính trị ổn định, không khí trong lành, khí hậu dễ chịu.

– Con người: Người Đài Loan cực kỳ thân thiện nhưng lại có ý thức cao. Họ thường xếp hàng rất trật tự, dựng xe ngăn nắp mà không cần bảo vệ.

Làm thêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh. Thế nhưng không phải quốc gia nào cũng chấp nhận du học sinh vừa học vừa làm. Riêng với chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm đã giúp các sinh viên có thêm thu nhập và trải nghiệm thực tế, đặc biệt là cơ hội việc làm mở rộng. Trên hết, các bạn cần biết cân bằng giữa việc học và công việc làm thêm để không ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả học tập.

Du học Tài Minh – Địa chỉ Tư vấn Du học uy tín sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường tiến đến ước mơ.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký