Những quy định về làm thêm khi du học Đài Loan năm 2019

Tuy chính sách làm thêm dành cho du học sinh quốc tế khi du học Đài Loan rất thoáng thế nhưng luật pháp ở đây cũng có những quy định riêng mà bạn cần tuân thủ để tránh những sai phạm đáng tiếc ảnh hưởng đến việc học tập.

Quy định về làm thêm khi du học Đài Loan năm 2019

Theo các điều luật của chính phủ Trung Quốc hoặc Singapore thì bất cứ ai khi nhập cảnh với visa du học đều không được làm thêm. Song chính quyền ở Đài Loan lại đưa ra những chính sách vô cùng thông thoáng về vấn đề này. Nơi đây cho phép sinh viên quốc tế có thể đi làm ngoài giờ học. Các bạn sinh viên nếu muốn tìm một công việc làm thêm cần phải có Giấy phép lao động (Work Permit) – loại giấy phép này có thời hạn 6 tháng.

Để có được loại giấy phép này, bạn phải đến Ủy ban lao động quốc gia để được làm thủ tục, hoặc bạn có thể thông qua Văn phòng sinh viên tại trường nhờ giúp đỡ hoàn tất các giấy tờ. Giấy phép bạn xin chỉ có thời hạn 6 tháng và bạn chỉ được phép làm việc tối đa 16 tiếng/tuần. Khi hết hạn sinh viên có thể gia hạn thêm hoặc xin giấy mới.

Trong trường hợp bị phát hiện làm thêm không có giấy phép hoặc quá số giờ quy định sẽ bị phạt tiền rất nặng, lên đến 30.000 – 150.000 Đài tệ.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm khi đi du học Đài Loan

Với những du học sinh vừa đặt chân đến Đài Laon thì tìm kiếm việc làm thêm không hề dễ. Theo chia sẻ của các bạn từng đi du học, thì trong những năm đầu các bạn nên làm việc tại trường để có thể tạo được mối quan hệ với thầy cô, giáo sư trong trường cũng như các bạn là người bản địa. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau như phiên dịch, viết lách, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên khác trong trường,…với mức thu nhập không hề tồi.

Trong trường hợp bạn có người quen ở Đài Loan thì mọi chuyện dễ dàng hơn. Bạn có thể nhờ họ giới thiệu cho công việc làm thêm có thu nhập cao. Còn nếu bạn có kinh doanh thì đừng ngần ngại mua bán các sản phẩm xách tay từ Đài Loan về Việt Nam: túi xách, đồ công nghệ, mỹ phẩm hay các món ăn vặt.

Chính quyền Đài Loan quy định rất thoáng về việc làm thêm đối với du học sinh quốc tế. Chỉ cần có giấy phép lao động là có thể làm thêm tối đa 16 tiếng/tuần. Để tìm được công việc làm thêm ổn định, liên quan đến chuyên ngành đang theo học, bạn cần nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm… Có như vậy mới giúp ích cho việc mở đường tương lai của bạn sau này. Nếu cần hỗ trợ bất cứ vấn đề nào về du học hay tư vấn chọn trường, chọn ngành, xin visa, học bổng hãy liện hệ với Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học đáng tin cậy nhé

 

Tham khảo những việc làm thêm lương cao khi du học Đài Loan TẠI ĐÂY

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký