Tìm hiểu ngay cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi du học Đài Loan năm 2019

Nền giáo dục chất lượng, đặc biệt với sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, Du học Đài Loan chính là con đường tri thức màu mỡ giúp các du học sinh mở rộng cơ hội việc làm cùng những sự lựa chọn ngành nghề đa dạng, thu nhập cao.

Đài Loan vốn nổi lên trong khu vực châu Á không chỉ với thế mạnh kinh tế, văn hóa mà còn có nền giáo dục chất lượng cao (có trường thuộc top 100 thế giới). Đặc biệt trong những năm gần đây, Đài Loan được lựa chọn là điểm đến học tập hàng đầu cho các du học sinh Việt Nam với học phí thấp hơn nhiều so với những quốc gia cùng khu vực. Đồng thời sau khi tốt nghiệp bạn còn có cơ hội kiếm được một công việc tốt cho bản thân mình.

Khi du học ở Đài Loan, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng phổ thông Trung Quốc. Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại học ra bạn còn thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì thế dù bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu thì bạn cũng có cơ hội viêc làm với thu nhập cao và cơ hội thăng tiến lớn.

Theo thống kê của bộ giáo dục, có hơn mười nghìn sinh viên du học Đài Loan từ năm 2016. Sau khi tốt nghiệp có người chọn quay trở lại quê hương và một số thì chọn lập nghiệp tại Đài Loan. Và theo khảo sát, đa số đều tìm được công việc ổn định với mức lương hấp dẫn. Sau đây là gợi ý về một vài công việc sau khi đi du học:

1. Các công việc theo chuyên ngành bạn đã học

Nếu bạn học chuyên ngành quản trị nhân lực, bạn hoàn toàn có một hồ sơ tốt nhất ứng tuyển vào nhân viên nhân sự công ty nào đó. Hoặc nếu bạn học các ngành kinh doanh, bạn có thể tự mở công ty. Rất nhiều bạn sau khi du học lựa chọn về nước mở công ty riêng. Đối với các khối ngành nhân văn, nghệ thuật, việc du học hoàn toàn đem lại cho bạn những kiến thức mới lạ phát triển bản thân, cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều.

2. Phiên dịch viên

Hiện nay, Đài Loan đã và đang mở rộng hợp tác với quốc tế trên nhiều mặt: kinh tế, giáo dục, y tế... Vì vậy, đối với những bạn đã du học về nước, thành thạo tiếng Trung, việc làm phiên dịch là hoàn toàn phù hợp.

Nhiều bạn trong quá trình học tập tại Đài Loan chịu khó trau dồi tiếng Anh, nếu có ngoại ngữ Anh - Trung cơ hội làm phiên dịch càng cao hơn.

3. Mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ riêng

Nếu bạn tốt nghiệp các khối ngành sư phạm và có thời gian du học Đài Loan, cộng với đam mê về nghề dạy học, việc tự mở một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tiếng Trung cho người Việt sẽ trở nên dễ dàng và thu hút nhiều học viên.

4. Ở lại Đài Loan làm việc

Nhiều trường hợp các bạn du học sinh lựa chọn ở lại Đài Loan làm việc bởi môi trường ở đó năng động, kinh tế phát triển. Mức lương ở Đài Loan cao hơn ở trong nước. Tuy nhiên, nếu xác định ở lại đất nước này làm việc, bạn thực sự phải cố gắng học tập để lấy tấm bằng tốt nhất, tự trau dồi kinh nghiệm làm việc để dễ dàng thích nghi môi trường bên đó.

Học tập dưới bất kì hình thức nào đều là một sự đầu tư cho tri thức. Với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế thị trường, với sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tri thức thực sự là sức mạnh, là vũ khí sắc bén để con người nắm bắt cơ hội, phát triển sự nghiệp của mình.

Xét riêng trong thị trường việc làm, một thực tế là những người sở hữu hàm lượng tri thức cao có thể thoát khỏi cảnh lao động chân tay, được trả lương hấp dẫn hơn, có cơ hội lọt vào mắt nhà tuyển dụng nhiều hơn so với những người khác. Đối với sinh viên du học, sau khi tốt nghiệp trở về nước, hành trang họ mang theo không chỉ đơn thuần là tấm bằng mà còn là ngoại ngữ và những kĩ năng mềm cần thiết cho môi trường làm việc. Bởi vậy, cơ hội việc làm rất rộng mở.

Tuy nhiên, không phải ai du học về cũng đều thành công. Điều đó còn tùy thuộc vào thái độ học tập của bạn. Nếu bạn biết cố gắng học tập, trau dồi kinh nghiệm một cách nghiêm túc thì chắc chắn sẽ gặt được thành quả xứng đáng.

Du học Đài Loan đang mở ra nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận với nền tri thức chất lượng, tìm kiếm việc làm phù hợp với mức lương mơ ước. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học, cùng mạng lưới trường đối tác quy mô toàn cầu, Du học Tài Minh tự tin sẽ giúp bạn phát triển tương lai một cách tốt nhất. Bạn quan tâm đến Du học Đài Loan hay các nước Mỹ, Úc, Canada, Anh, Nhật, Hàn… và muốn tìm kiếm những suất học bổng giá trị hãy đến ngay trung tâm gần nhất của Du học Tài Minh để được tư vấn tất tần tật hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Hướng dẫn tìm việc làm thêm lương cao khi du học Đài Loan TẠI ĐÂY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký