Bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc 2019

Tại sao xin học bổng du học Hàn Quốc khó như vậy mà vẫn có người làm được? Tất cả đều phải có bí quyết riêng của nó. Mỗi một thợ săn đều nắm giữ những bí quyết riêng để có thể săn được những con mồi “béo bở” nhất. Vậy bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc 2019 này là gì? Cùng TaiMinhEdu tìm hiểu những bí quyết qua bài viết sau nhé.

biquyetxinhocbongduhochanquoc2019

Tạo ấn tượng ngay từ những điểm số

Nhiều bạn cho rằng điểm số không đánh giá được hết năng lực của bản thân nhưng với những người chưa gặp bạn, chưa biết gì về bạn thì những con số sẽ là tất cả những gì họ có thể hiểu về bạn. Vậy tại sao bạn không tạo ấn tượng ngay từ đầu với họ bởi một bảng điểm xuất sắc nhỉ?

Đó có thể là một bảng điểm với tất cả các môn học đều giỏi ngang nhau hay giữa một rừng những điểm giỏi sẽ là những điểm xuất sắc đặc biệt và càng tuyệt hơn nếu điểm số đó là của những môn học liên quan tới ngành học bạn đang ứng tuyển.

Đó có thể là một bảng điểm thể hiện nỗ lực vươn lên đầy quyết tâm của bạn, điểm số tăng dần tăng dần qua từng năm, từng kỳ.

Dù bảng điểm của bạn theo “phong cách” nào đi nữa thì hãy nhớ rằng để có cơ hội xin học bổng du học Hàn Quốc, GPA (điểm trung bình toàn khóa) của bạn vẫn nên từ 8.0 trở lên nhé.

Khả năng ngoại ngữ thành thạo

Một yếu tố khác quyết định tới việc bạn có được cấp học bổng hay không đó chính là khả năng ngoại ngữ.

Bạn đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sử dụng một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn để giao tiếp và học tập, vậy không lẽ gì bạn lại không chuẩn bị thật tốt khả năng ngôn ngữ của mình. Và điều hiển nhiên là các trường đại học cũng phải xét tới trình độ ngoại ngữ của bạn khi xét cấp học bổng du học Hàn Quốc rồi. Khả năng ngoại ngữ của bạn càng tốt bạn càng tạo nên ấn tượng với nhà xét tuyển.

duhochanquoc

Thông thường, các chương trình học bổng tại Hàn Quốc yêu cầu ứng viên phải có 1 trong các chứng chỉ sau:

  •  IELTS từ 6.0 trở lên
  •  TOEFL 79 hoặc 80.
  •  TOPIK 3 trở lên

Năng động và tài năng là một lợi thế

Rất nhiều chương trình học bổng rất coi trọng những thành tích và khả năng cá nhân của ứng viên. Bởi họ cho rằng một người học giỏi thôi chưa đủ mà cần có tài năng, sự năng động, nhiệt huyết và đôi khi là cả khả năng lãnh đạo. Dĩ nhiên khi tham gia hoạt động ngoại khóa bạn cũng vẫn phải chứng tỏ khả năng của mình ví dụ như bạn giữ một vị trí lãnh đạo nhất định nào đó hoặc đạt một thành tích ấn tượng nào đó. Hay quan trọng hơn nữa là bạn hãy coi trọng đến chất lượng hơn số lượng nhé.

Hoàn tất hồ sơ ấn tượng

Một trong những yếu tố quyết định tới kết quả nhận học bổng du học Hàn Quốc của bạn đó chính là bản CV bạn gửi tới hội động xét duyệt. Điều quan trọng khi viết CV đó là hãy là chính bạn, chân thật nhưng phải ngắn gọn, xúc tích. Chỉ khi đó bạn mới tạo ra được sự khác biệt và gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt cấp học bổng.

 hosoxinhocbonghanquoc

Tìm người giới thiệu “chất lượng”

Như chúng ta biết, uy tín của người giới thiệu cũng tạo nên sức ảnh hưởng nhất định tới việc bạn được xét cấp học bổng. Tuy vậy không phải cứ người càng nổi tiếng, người càng giữ chức vụ cao sẽ càng giúp bạn có học bổng dễ dàng hơn. Hãy nhờ tới những thầy cô, nhưng quản lý gắn bó với bạn hiểu được quá trình học tập và phát triển của bạn có như vậy nội dung của thư giới thiệu mới thêm phần “chất lượng” và uy tín.

Bạn thấy đấy, để xin được học bổng du học Hàn Quốc năm 2019 là cả 1 quá trình chuẩn bị trước đó. Nếu bạn đang ấp ủ dự định xin học bổng du học Hàn thì nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ. Để được hỗ trợ chi tiết về các trường đại học Hàn Quốc đang có chương trình học bổng nào và điều kiện ra sao, bạn chỉ cần đăng ký thông tinTại đây để tư vấn viên của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín liên hệ tư vấn tận tình với bạn hoàn toàn miễn phí nhé!

XEM THÊM: ĐIỀU KIỆN “VÀNG” NHẬN NGAY HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC 2019

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký