Có hay không cơ hội định cư cho du học sinh Mỹ năm 2019?

"Chị ơi, nếu em đã trở thành du học sinh Mỹ rồi thì em có cơ hội định cư tại Mỹ không chị?" - Đây là câu hỏi mà TaiMinhEdu được hỏi rất nhiều mỗi khi tư vấn du học Mỹ cho các bạn học sinh, sinh viên. Cũng là điều dễ hiểu thôi, vì được sống và định cư tại xứ sở cờ hoa như Mỹ chính là ước mơ của biết bao nhiêu du học sinh quốc tế. Năm 2019 này, định cư Mỹ theo diện du học liệu cơ hội hay không, cùng tìm hiểu với TaiMinhEdu nhé.

 congtytuvanduhoctaiminh

Định cư Mỹ diện du học là mong ước của rất nhiều du học sinh tới Mỹ, trong đó có các bạn học sinh Việt Nam. Tuy nhiên theo nguyên tắc, các bạn du học Mỹ sẽ không được phép ở lại Mỹ sau khi học xong. Trong hồ sơ cấp visa cho các bạn khi bắt đầu tới Mỹ có ghi rõ, thời hạn các bạn được ở lại Mỹ chính là thời gian của khóa học. Sau khi kết thúc chương trình học các bạn sẽ phải trở về nước ngay lập tức.

Các bạn du học sinh Mỹ đi theo dạng visa F1 là hoàn toàn không thể định cư, nhưng vẫn có cách khác để chuyển đổi hoặc xin định cư theo một hình thức khác. Ví dụ như sau khi ra trường bạn làm việc cho một công ty của Mỹ và công ty sẽ lo việc xin cấp thẻ xanh cho bạn, cho phép bạn được ở lại Mỹ để tiếp tục làm việc, định cư Mỹ theo diện visa H1-B. Thế nhưng, với chính sách mới của tổng thống Donald Trump hiện nay thì việc xin visa H1-B cũng đang bị thắt chặt, khả năng cao xin được visa dạng này thường là những cá nhân rất xuất sắc muốn ở lại Mỹ cống hiến. Điều này dẫn tới nhiều trường hợp đã cố tình định cư Mỹ trái phép, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Do đó, hãy cùng tìm hiểu một số cách định cư Mỹ an toàn hiện nay nhé.

Các cách định cư Mỹ hợp pháp cho du học sinh

Tùy thuộc vào loại visa mà du học sinh Mỹ được cấp, các bạn sẽ có thời gian lưu trú sau khi tốt nghiệp khác nhau. Với visa F1, các bạn có thể ở lại Mỹ trong vòng 60 ngày, visa M-1 và J-1 thì chỉ có 30 ngày. Do đó, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, các bạn phải tìm ra cách xin chuyển sang visa lao động hay ghi tên vào một cơ sở đào tạo khác, trước khi phải trở về Việt Nam và xin lại visa ở Việt Nam, điều này sẽ còn khó khăn hơn nhiều lần. Có một số cách để định cư Mỹ cho du học sinh sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tham khảo như sau:

Định cư dạng thị thực lao động tạm thời H-1B

Tại Mỹ, có nhiều loại thị thực lao động khác nhau. Sau khi tốt nghiệp tại Mỹ và không muốn tiếp tục học tập tại một cơ sở khác thì bạn cần xin được vào làm tại một công ty, sau đó tiến hành làm đơn xin thị thực tạm thời dưới sự đảm bảo của công ty đó. Loại thị thực này cho phép du học sinh ở lại Mỹ tới 3 năm và có thể gia hạn lên tới 6 năm. Visa chỉ được cấp khi bạn đã tốt nghiệp đại học hoặc bậc tương đương tại Mỹ, và cần sự xác nhận từ phía công ty tuyển dụng về trình độ và mức lương của du học sinh, đáp ứng những yêu cầu trong quy định của Bộ lao động Mỹ.

duhocdinhcumy

Nếu như công việc của bạn được đề nghị là một công việc lâu dài thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành xin thẻ xanh luôn mà không cần trải qua bước xin visa tạm thời. Nhưng với một người vừa tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm thì khả năng này cũng ít xảy ra, ngoại từ đó là một học viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học. Nhưng dù sao thì cũng đừng nản lòng, các bạn có thể tìm thông tin chi tiết và thủ tục xin các loại visa trên trang web của Bộ phận quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (US Citizenship and Immigration Services – USCIS) để có thể chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm.

Tuy nhiên, dạng thị thực lao động tạm thời H-1B đang bị hạn chế nên quý phụ huynh và các em sinh viên có thể tham khảo theo diện EB5

Định cư theo chương trình EW hoặc EB5

 dinhcumynam2019

Đây là một chương trình khá đơn giản để du học sinh Mỹ định cư sau khi tốt nghiệp. Các bạn sẽ cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định và đáp ứng những điều kiện kèm theo về sức khỏe, không có tiền án tiền sự, đang sống hợp pháp tại Mỹ, I-20 vẫn còn thời hạn, cam kết làm việc toàn thời gian tại Mỹ, … Hoặc với những bạn có điều kiện hơn, có thể tham khảo chương trình EB5 bằng cách đầu tư 500.000 USD vào Mỹ để có thể xin thẻ xanh cho cả gia đình.

Để biết thông tin chi tiết về du học Mỹ 2019 và cơ hội định cư Mỹ theo diện du học, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký nhận thông tin tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

TaiMinhEdu – Sẵn sàng đồng hành cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ du học

Với mong muốn là cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên và các trường cao đẳng, đại học quốc tế có chất lượng hàng đầu thế giới, từ ngày 20/04 – 24/04/2019 Du học Tài Minh tổ chức chuỗi Triển lãm du học mang tên "Cùng #TaiMinh hiện thực hóa giấc mơ" tại 4 thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Hà Nội.

trienlamduhocmy2019

Tham dự triển lãm, Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên không những được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất về các kỳ tuyển sinh, chính sách visa, học bổng, cơ hội việc làm…mà còn có cơ hội được đại diện các trường nổi tiếng của Mỹ, Úc, Canada, Anh,... phỏng vấn cấp học bổng trực tiếp.

Tham gia ngay nhận quà liền tay:

  • Du học Tài Minh tặng ngay 1 chỉ vàng cho hợp đồng được ký ngay trong ngày diễn ra hội thảo
  • Miễn phí dịch vụ cho học sinh du học Úc và Canada
  • Tặng phí phỏng vấn Mỹ tương đương 3.840.000 VNĐ
  • Cam kết 100% đậu visa Úc

 

Thời gian và địa điểm tổ chức

- TP. Hồ Chí Minh: 15:00 ngày 20/04/2019

   Địa điểm: Nhà hàng Én - 308C Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Đà Nẵng: 09:00 ngày 21/04/2019

   Địa điểm: Khách sạn One Opera - 115 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

- Hà Nội: 16:00 ngày 23/04/2019

   Địa điểm: Super Hotel Candle, 287 - 301 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

- Hải Phòng: 16:00 ngày 24/04/2019

   Địa điểm: Poblink Tầng 16, Tòa nhà Bạch Đằng, 268 Trần Nguyễn Hãn, Hải Phòng

 

 

VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐĂNG KÝ THAM DỰ TRIỂN LÃM DU HỌC 2019 "CÙNG #TAIMINH HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ" TẠI ĐÂY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.