Du học Mỹ: Chàng trai 10X và hành trình chinh phục suất học bổng 2,4 tỷ cho 2 năm học PTTH nội trú Mỹ

Với giấc mơ du học Mỹ từ khi còn bé, với những nỗ lực không ngừng của bản thân. Nguyễn Ưng Bách, học sinh lớp 10 Chuyên trường PTTH Gia Định, TP. Hồ Chí Minh, sau khi nhận được học bổng trị giá 106.800 USD (khoảng 2,4 tỷ đồng) cho hai năm học lớp 11 và 12 tại trường PTTH Nội trú Hyde School, Mỹ, đang có những trải nghiệm đầu tiên của mình tại vùng đất mới. Với học bổng du học Mỹ giá trị này, tương lai tương sáng đã đến rất gần với Nguyễn Ưng Bách.

duhocmy2019

Ít ai có thế nghĩ rằng cậu học trò với dáng người mảnh khảnh ấy lại được chinh phục được một suất học bổng THPT được đánh giá là hiếm hoi, khó và cạnh tranh như thế. Vượt qua nhiều đối thủ năng ký từ khắp nơi trên thế giới, Nguyễn Ưng Bách là một trong những học sinh quốc tế hiếm hoi được nhận vào Hyde School, trường PTTH nội trú tốt nhất tiểu bang Maine, Hoa Kỳ (theo đánh giá của Niche). Sau hơn một năm nỗ lực, cậu học trò với dáng người mảnh khảnh đã khiến bạn bè, người thân bất ngờ bởi ít ai nghĩ cậu có thể chinh phục được suất học bổng PTTH được đánh giá là "hiếm", khó và cạnh tranh.

congtytuvanduhocmytaihochiminh

Điểm cộng đầu tiên cho bộ hồ sơ xin học bổng của Bách chính là thành tích học tập tốt của em. Một số thành tích học tập xuất sắc phải kể đến của Bách như Giải nhất Cuộc thi Rung Chuông Vàng cấp Trường, Giải 3 Môn Hóa Cấp Thành phố năm 2017.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Bách còn là một nam sinh đa tài. Bách hòa đồng, thích khám phá cái mới, âm nhạc, bóng rổ và guitar. Đặc biệt, Bách có một niềm say mê hứng thú với cờ vua từ khi còn nhỏ, là một kiện tướng cờ vua cấp 1 trong đội tuyển cờ vua thành phố và đã đạt được nhiều thành tích thi đấu cao trong bộ môn trí tuệ này: HCB Cá nhân U13 Giải Cờ vua Trẻ Toàn quốc 2015, HCV Đồng đội U13 Giải Cờ vua Trẻ Toàn quốc 2015, HCV Cá nhân Giải Cờ vua Đồng bằng Sông Cửu Long U11 và U13, Giải Nhì Cờ vua Cấp Thành phố U15, Xếp hạng 6 Giải Cờ Vua Trẻ Đông Nam Á U14 2016 tại Thái Lan.

congtytuvanduhoctaiminh

Xác định được ước mơ du học từ rất sớm, Bách đã lên kế hoạch xây dựng hồ sơ xin học bổng trong hơn một năm. Bách chia sẻ rằng  "Để có được thành tích này, em đã kiên trì và quyết tâm với mục tiêu mình đặt ra. Em cũng nhận thức được học tập và các hoạt động ngoại khóa có tầm quan trọng như nhau trong bộ hồ sơ. Do vậy, ngoài giờ học, em cũng tham gia nhiều hoạt động trong trường như CLB bóng rổ, bơi, lập nhóm học để giúp đỡ các bạn trong học tập, tham gia tích cực các sự kiện ở trường. Cuối tuần, em thường tham gia trợ giảng tại trung tâm cờ vua để hướng dẫn các em nhỏ hơn về luật chơi và cách chơi. Em nghĩ chính những hoạt động đó đã khiến hồ sơ em trở nên khác biệt và gây ấn tượng được với ban tuyển sinh."
 
duhocTaiMinhEdu
 
Khi được hỏi về những người mà em muốn gửi lời cảm ơn đã đồng hành cùng em trong hơn một năm xây dựng hồ sơ và những dự định tiếp theo, Bách cho biết em rất biết ơn sự ủng hộ từ bố mẹ và gia đình, thầy cô, bạn bè và sự hướng dẫn tận tình từ các cố vấn giáo dục độc lập. Em mong muốn trong thời gian tới có thể tổ chức những buổi chia sẻ nhỏ với các bạn học sinh THCS, THPT tại Việt Nam về những trải nghiệm cuộc sống tại trường nội trú Mỹ với hi vọng phần nào khơi nguồn cảm hứng để các bạn viết tiếp những giấc mơ học bổng như em.
 
Hy vọng với khởi đầu mới này, Nguyễn Ưng Bách sẽ có những bước đột phá mới trong tương lai và đạt được những gì mà mình mong muốn. Chúc mừng em!
 
Theo Dân trí

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.