Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch, thăm thân nhân Mỹ nhanh chóng - thành công đến 99%

Mỹ luôn là điểm đến yêu thích của nhiều tín đồ du lịch. Tuy nhiên visa du lịch, thăm thân nhân ở đây cũng trở thành nỗi lo sợ của nhiều người. Với chính sách visa “vừa cứng vừa mềm” khó đoán, thủ tục hồ sơ và phỏng vấn rất khắt khe. Vậy làm thế nào để xin thành công visa du lịch, thăm thân nhân Mỹ? Thủ tục hồ sơ chuẩn bị như thế nào? Du học Tài Minh sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật. Tham khảo ngay nào!

 
I. Hồ sơ xin visa du lịch – thăm thân nhân Mỹ
 
A. Phần dành cho khách du lịch: 
  1. Hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 06 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ (hộ chiếu cần có chữ ký của đúng người mang hộ chiếu) + Hộ chiếu cũ nếu có
  2. Form khai thông tin xin visa (theo mẫu) Tại Đây.
  3. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng ngay cả khi đi cùng bố mẹ.
  4. 01 ảnh 5cmx5cm chụp đủ khuôn mặt, để lộ hai tai và tóc, khuôn mặt chiếm 50% diện tích của toàn ảnh. Ảnh không đóng khung, không xử lý vi tính, nền màu trắng và mới chụp trong vòng 6 tháng. 
  5. Chứng minh thư nhân dân
  6. Sổ hộ khẩu
  7. Giấy đăng ký kết hôn
  8. Giấy khai sinh của bản thân
  9. Giấy khai sinh của con cái
  10. Bản gốc sổ tiết kiệm càng nhiều tiền hoặc càng nhiều sổ càng tốt: tối thiểu 15.000$
  11. Giấy tờ sở hữu nhà  hoặc đất, cho thuê nhà, đất…
  12. Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như : xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (Nếu có).
  13. Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS – 160 (Phải có mã vạch).
  14. Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD
  15. Thư hẹn phỏng vấn
  16. Lịch trình chi tiết: Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này.
  17. Booking máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. 
 
Visa thăm thân cung cấp thêm :
 
*Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, ảnh chụp…
*Thư mời từ Mỹ.
*Các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc và nhân thân của người mời. 
 
 
B.Trường hợp đã nghỉ hưu:
 
Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, (hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 .... 
 
C.Trường hợp là học sinh, sinh viên:
 
Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học, giấy xin phép nhà trường cho nghỉ đi du lịch có dấu và chữ ký của hiệu trưởng
 
D. Ngoài ra đối với những khách du lịch dưới 18 tuổi:
 
Cần có giấy xác nhận của cha mẹ đẻ đồng ý cho con được đi du lịch nếu không đi cùng bố, mẹ (có xác nhận của chính quyền địa phương - UBND phường sở tại).
 
E. Đối với khách hàng là Chủ doanh nghiệp, giám đốc Công ty tư nhân, TNHH, Cổ phần, Liên doanh, Công ty nhà nước…
 
1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
2. Quyết định bổ nhiệm chức vụ
3. Báo cáo tài chính và báo cáo thuế 01 năm gần thời điểm du lịch
4. Xác nhận số dư tài khoản của công ty (có dấu đỏ của ngân hàng)
5. Hợp đồng mua bán kinh doanh liên quan, hồ sơ các dự án sắp thực hiện…(nếu có)
6. Hợp đồng xuất nhập khẩu nếu đã từng XNK hàng hóa  (nếu có)
7. Hồ sơ giới thiệu công ty, danh thiếp…(nếu có)
 
F. Đối với khách hàng làm việc hợp đồng:
 
1. Hợp đồng lao động
2. Xác nhận thanh toán lương 6 tháng gần nhất
3. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
4. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất
 
 
II. Quy trình xin visa du lịch, thăm thân nhân Mỹ
 
Quy trình xin visa du lịch Mỹ diễn ra như sau:
 
Bước 1: Bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn đăng ký DS-160 quy định trên website chính thức của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Tại Đây. Nhớ chuẩn bị kỹ các thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến chuyến đi để điền chuẩn xác và trung thực nhất. Sau khi điền xong, bạn sẽ được nhận 1 form để in ra, kẹp vào hồ sơ mà bạn sẽ nộp tại Lãnh sự quán.
Bước 2: Sau đó, bạn sẽ truy cập vào link http://www.ustraveldocs.com để tạo tài khoản. Nhớ kỹ tên đăng nhập và mật khẩu nhé vì còn phải dùng đến vào lần sau. Bạn sẽ chọn phương thức thanh toán lệ phí xét duyệt visa, rồi nhận giấy xác nhận thông tin thanh toán và in ra.
Bước 2: Nộp lệ phí theo quy định qua ngân hàng. Thanh toán xong thì nhận biên lai thanh toán và giữ kỹ.
Bước 3: Thanh toán xong bạn, đăng nhập lại vào link này để đặt lịch hẹn phỏng vấn online trước.
Bước 5: Đến ngày hẹn phỏng vấn, bạn mang toàn bộ hồ sơ gốc đã được hướng dẫn ở trên lên Đại Sứ Quán nộp và tiến hành phỏng vấn.
Bước 6: Sau khi phỏng vấn xong, nếu bạn nhận được giấy hẹn đến lấy kết quả từ nhân viên Đại Sứ Quán, nghĩa là hồ sơ của bạn đã đạt yêu cầu. Còn nếu không, rất tiếc phải thông báo hồ sơ của bạn đã bị loại.
 
Lưu ý: Trước khi hỏi về tình trạng thị thực của mình, bạn phải đợi ít nhất 60 -120 ngày kể từ ngày bạn phỏng vấn. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn xin thị thực của mình bất kỳ lúc nào tại trang web.
 
 
III. Một số lưu ý để xin visa du lịch, thăm thân nhân Mỹ thành công
 
  • Đến ngày phỏng vấn chính thức, quý khách vui lòng mang theo toàn bộ hồ sơ gốc như hướng dẫn trên.
  • Trường hợp quý khách nào đã từng đi đến cá nước châu Âu, châu Úc, Mỹ xin vui lòng nộp kèm theo hộ chiếu cũ có visa nhập cảnh vào châu Âu, Úc, Mỹ (kể cả hộ chiếu đã hết hạn).
  • Bạn không cần quá lo lắng trước những quy định của cơ quan lãnh sự Mỹ bởi nhân viên của TaiMinh Edu sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự Mỹ. 
  • Đến phỏng vấn không được đến muộn, tốt nhất là có mặt sớm trước giờ hẹn khoảng 20 phút. Nhớ ăn mặc lịch sự, thanh lịch.
  • Thời gian phỏng vấn không dài, bạn cần trả lời chính xác và ngắn gọn tất cả các câu hỏi. Nếu thông tin bạn nói không khớp với hồ sơ, Đại sứ quán sẽ nghi ngờ và có khả năng từ chối cấp visa cho bạn.
 
TaiMinh Edu chuyên tư vấn, hỗ trợ mọi thủ tục làm visa du lịch – thăm thân nhân Mỹ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm về thủ tục, hồ sơ khi làm visa, chúng tôi sẽ đơn giản hóa hồ sơ của khách hàng, tư vấn kỹ càng trước khi bạn bước vào cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán để quý khách có đầy đủ sự hiểu biết cùng sự tự tin phỏng vấn thành công. Tài Minh - dịch vụ tư vấn, làm visa du lịch, thăm thân nhân đảm bảo thủ tục nhanh chóng, uy tín với chi phí dịch vụ thấp – tỷ lệ đậu cao. 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.