Lựa chọn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT, bạn được những gì?

"Có nên du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT hay không" chính là câu hỏi mà TaiMinhEdu được hỏi rất nhiều trong những năm gần đây, khi đi du học ngày càng được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn. Bên cạnh đó, các nước đứng đầu trong thị trường du học như Anh, Úc, Canada cũng nhận được sự quan tâm này không kém. Vậy lợi ích của lựa chọn này là gì mà lại thu hút học sinh đến thế?

Du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT chính là thời điểm thích hợp và thuận lợi nhất để chuẩn bị làm hồ sơ. Tuy nhiên nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ được lợi ích của việc này nên cho rằng du học chỉ là phương án dự bị khi không đậu Đại học ở Việt Nam. Đã có rất nhiều trường hợp gia đình đã lên kế hoạch du học từ rất sớm ngay từ khi còn học lớp 10. Nhưng sau khi tốt nghiệp lại phân vân không biết nên chuẩn bị hồ sơ du học luôn hay đợi sau 1,2 năm trải nghiệm môi trường Đại học ở Việt Nam rồi mới đi du học. 

banduocgikhiduhocsaukhitotnghiepthpt

Chính vì lý do này mà TaiMinhEdu muốn gửi đến quý phụ huynh và các em học những lợi ích trong việc lựa chọn du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT để có thể có sự lựa chọn phù hợp nhất với con em của mình.

Tiết kiệm thời gian 
 
Nếu đỗ được Đại học đúng theo như nguyện vọng ban đầu thì thật may mắn và không còn đắn đo suy nghĩ có nên học hay không, nhưng nếu chẳng may rơi vào nguyện vọng 2 và xem việc học Đại học chỉ là phương án dự phòng mang tính trải nghiệm thì các bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Bởi vì đã có rất nhiều trường hợp sau một thời gian học trái ngành thường cảm thấy chán nản, muốn bỏ giữa chừng để đi du học. Như vậy là đã vừa tốn thời gian và tiền bạc.
 
Du học lúc đó chưa muộn tuy nhiên nhìn lại khoảng thời gian đã qua, các em đã tốn mất rất nhiều thời gian cho chương trình học tại Việt Nam. Kể cả khi các em đã học được 2 năm chương trình đại học tại Việt Nam, sau khi đi du học học sinh vẫn phải quay lại học chương trình đại học lại từ đầu. Đây chính là 
 
Nếu quyết định sớm đi du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì học sinh có thể hoàn thành được ½ chương trình đại học bên nước ngoài hoặc cũng có khi sắp tốt nghiệp các khóa cao đẳng hay du học nghề. Đây chẳng phải là phương án rút ngắn thời gian học hay sao? 
 
 loiichkhiduhocmysautotnghiepthpt
 
Tiết kiệm chi phí 
 
Thời gian ở lại Việt Nam trải nghiệm 1-2 năm Đại học với ngành học mà mình không yêu thích không những ảnh hưởng đến tinh thần mà còn mất thêm tiền bạc. Bạn sẽ tiêu tốn không ít các khoản phí như: học phí, ăn ở, sinh hoạt, thuê nhà,...Khi bỏ giữa chừng để đi du học, bắt đầu lại từ đầu chương trình Đại học ở ngôi trường mới bên nước ngoài thì gia đình bạn cũng phải đóng lại tất cả chi phí thêm một lần này. Bạn đã hiểu được sự tốn kém rồi chứ?
 
duhocmy
 
Hạn chế tình trạng “sốc” phương pháp giảng dạy mới
 
Nếu quyết định du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT thì các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm quen với phương pháp  học tập tại nước ngoài so với những bạn chuyển tiếp từ Đại học ở Việt nam sang. Sự thật, chương trình đào tạo ở nước ngoài và đặc biệt là ở các quốc gia du học tiêu biểu như Anh, Úc, Mỹ, Canada… rất khác biệt so với chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Việt Nam rất nhiều.
 
Thời gian đầu tiếp xúc chắc chắn sẽ làm du học sinh dễ bị sốc. Đặc biệt là khi các em đã có một thời gian gắn bó với môi trường đại học tại Việt Nam sẽ càng thấy sốc hơn bởi nó quá khác biệt. 
 
Cơ hội học bổng rộng mở
 
Các trường Đại học, Cao đẳng tại nhiều quốc gia trên thế giới thường có những chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế vào đúng thời điểm sau khi học sinh tốt nghiệp THPT. Học bổng áp dụng cho kỳ nhập học Mùa thu thường là vào đầu tháng 9. Chính vì thế, nếu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng ngay từ tháng 7, thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội sở hữu học bổng danh giá. Bởi nhiều trường thường ưu tiên xét hồ sơ cho những bạn nộp sớm.
 
Khởi đầu sớm luôn có những lợi ích nhất định của nó, và du học cũng vậy. Nếu như Quý phụ huynh và các em học sinh đã không lựa chọn du học từ khi còn học THPT thì du học ngay sau khi vừa tốt nghiệp THPT vẫn là một lựa chọn hợp lý để vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như tạo điều kiện cho con em mình tiếp cận sớm với nền tri thức hàng đầu thế giới. Để được hỗ trợ chi tiết về thông tin du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, New Zealand, Quý phụ huynh và các em học sinh có thể đăng ký nhận thông tin du học Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được giải đáp. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.