Bí kíp chứng minh tài chính du học New Zealand 2019 không thể bỏ qua

Chứng minh tài chính để xin visa du học luôn là chủ đề "nóng" được quan tâm nhiều nhất khi chuẩn bị hồ sơ. Và việc chứng minh tài chính du học New Zealand cũng không ngoại lê. Nếu việc chứng minh tài chính du học New Zealand không được chuẩn bị tốt thì rất có thể hành trình du học của bạn sẽ bị chấm dứt. Tìm hiểu những vấn đề chứng minh tài chính du học New Zealand là điều vô cùng cần thiết trước khi du học.

duhocnewzealand

Tại sao phải chứng minh tài chính du học New Zealand?

Chứng minh tài chính du học là điều kiện bắt buộc đối với bát kì quốc gia nào khi bạn muốn du học ở đó, không chỉ riêng New Zealand. Đây là bước quan trọng nhằm xác nhận tiềm lực kinh tế, khả năng chi trả tài chính của bạn trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại New Zealand.

Hơn nữa, việc chứng minh tài chính du học New Zealand giúp đảm bảo được sự nghiêm túc trong việc du học. Bạn cần phải chứng minh được việc du học New Zealand là hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải mượn danh nghĩa du học để làm việc bất hợp pháp. Đây cũng chính là động thái thắt chặt chính sách visa, quản lý nhập cư nghiêm ngặt và hiệu quả hơn của chính phủ New Zealand. Chính vì vậy, bất cứ sinh viên quốc tế nào muốn được học tập tại xứ sở Kiwi đều phải không thể bỏ qua bước chứng minh tài chính.

Những cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Để hoàn thành thủ tục hồ sơ và đủ điều kiện xin visa du học New Zealand, sinh viên phải cung cấp các giấy tờ, bằng chứng và kế hoạch thanh toán nhằm chứng minh bản thân hoặc gia đình có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả cho những chi phí trong suốt khoảng thời gian học tại New Zealand. Cụ thể là:

  • Chứng minh số tiền tương đương 1.250 NZD sinh hoạt phí trên tháng nếu khóa học dưới 36 tuần.
  • Chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/ tháng nếu khóa học trên 36 tuần.

Bạn và gia đình cũng cần chứng minh nguồn gốc của số tiền, đảm bảo nguồn tài chính phải liên tục và ổn định để quá trình du học của bạn không bị gián đoạn.

 chungminhtaichinhnewzealand

Có những cách chứng minh tài chính phổ biến nhất dưới đây

Chứng minh tài chính bằng bảo lãnh tài chính

Hình thức chứng minh tài chính này thường dành cho các du học sinh có người thân đang cư trú tại New Zealand. Người bảo lãnh phải chứng minh có họ có nguồn thu nhập ổn định, cam kết thanh toán và có thể bảo lãnh chỗ ở cho bạn trong suốt thời gian học tại New Zealand. Số tiền bạn phải chứng minh trong trường hợp này sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, thủ tục chứng minh lại cần rõ ràng và minh bạch mới có thể thuyết phục được Lãnh sự quán cấp visa cho bạn.

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ chi trả cho tất cả những khoản trong chi phí du học New Zealand. Trong năm học đầu tiên. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng cách này giúp thể hiện rõ quá trình gửi tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch và sự chuẩn bị từ trước. Khoản tiền được tiết kiệm dần dần trong thời gian dài phục vụ cho mục đicch du học sẽ chứng tỏ được bạn thực sự nghiêm túc với quyết định du học và mong muốn thực hiện được ước mơ đó. Sổ tiết kiệm nên được mở trước 6 tháng từ khi nộp hồ sơ visa để tăng tính thuyết phục với Lãnh sự quán.

Trong trường hợp mới mở tài khoản phục vụ cho việc chứng minh tài chính du học New Zealand thì bạn phải giải về tài khoản, hoặc số tiền lớn mới được gửi vào ngân hàng bằng cách nộp bằng chứng chứng minh nguồn gốc của khoản tiền đó.

Chứng minh nguồn thu nhập, tài sản có giá trị

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể chứng minh tài chính du học New Zealand bằng khoản thu nhập hàng tháng hay hợp đồng lao động (của bản thân, bố mẹ hay người bảo lãnh). Hay qua giao dịch ngân hàng, cho thuê tài sản hàng tháng như đất đai, nhà cửa, mặt bằng, cổ phiếu, cổ tức, giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai thuế thu nhập, hợp đồng buôn bán nhà… Chỉ những nguồn thu nhập hợp pháp, minh bạch, có chứng minh rõ ràng mới được công nhận. Đây được xem là cách chứng minh khó nhất bởi người Việt Nam thường có những khoản thu nhập rất khó chứng minh hoặc rất khó chứng minh bằng giấy tờ.

Toàn bộ những thông tin trên là những vấn đề liên quan đến việc chứng minh tài chính New Zealand mà bạn đang quan tâm. Nếu đang có ý định du học New Zealand thì ngay từ hôm nay hãy lên kế hoạch về tài chính hoặc chuẩn bị thật chu đáo những điều kiện để đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính tại New Zealand. Nếu quý phụ huynh và các em học sinh muốn được hỗ trợ thông tin chi tiết về quy trình chứng minh tài chính khi du học New Zealand, có thể đăng ký nhận thông tin Tại đây hoặc liên hệ văn phòng Du học Tài Minh - Công ty tư vấn du học uy tín để được tư vấn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký