Những điều cần lưu ý khi tìm việc tại New Zealand

New Zealand nổi tiếng bởi một nền giáo dục chất lượng với các cơ sở giáo dục hiện đại, chương trình giáo dục đa dạng, sinh viên được trao cho nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu tốt nhất. 8 trường đại học công lập cũng 25 trường cao đẳng thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng những trường đại học uy tín trên thế giới.

Làm thêm trong quá trình đi du học không còn là khái niệm xa lạ đối với du học sinh. Bởi lẽ ngoài việc kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí hàng tháng thì làm thêm còn giúp các bạn du học sinh thích nghi nhanh với cuộc sống người bản xứ, trau dồi ngôn ngữ cũng như mở rộng mối quan hệ của mình. Tại New Zealand, việc làm thêm dành cho du học sinh cũng rất sôi nổi và thu hút. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào tìm việc làm, bạn cần phải lưu ý những điểm đặc trưng, văn hóa làm việc tại xứ sở Kiwi để có những trải nghiệm làm thêm bổ ích và đáng nhớ.

Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn trước khi tìm việc làm tại New Zealand:
 
Quy định về thời gian làm việc
 
Theo quy định của chính phủ New Zealand, sinh viên có Student Visa sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian vào những ngày nghỉ lễ.
 
Tuy nhiên, để được làm việc trong quá trình học, Cơ quan Di trú thuộc chính phủ New Zealand yêu cầu sinh viên cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:  
  •  Những sinh viên tham dự khóa học Tiếng Anh ở 1 trường Đại học hoặc các Tổ chức giáo dục thuộc nhóm 1 với chương trình học ít nhất 14 tuần sẽ được phép làm thêm trong thời gian học.
  •  Du học sinh sẽ được phép làm việc toàn thời gian vào tất cả các kỳ nghỉ nếu chương trình học có ít nhất 120 tín chỉ hoặc được phân phối qua ít nhất 2 học kỳ trong thời gian tối thiểu là 8 tháng.
  •  Nghiên cứu sinh bậc Thạc sỹ và Tiến sỹ tại bất kỳ trường ĐH hay tổ chức giáo dục nào tại New Zealand sẽ không bị giới hạn quyền làm việc. 
  •  Du học sinh không được phép tự kinh doanh hay môi giới kinh doanh. 
Những công việc partime chủ yếu bao gồm: Công việc nhập liệu, Dịch thuật, Nhân viên tại các siêu thị, Nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, Các công việc trong trường như: thư viện hoặc phòng thí nghiệm,...
 
 timvieclamtainewzealand
 
Sự quan trọng của kỹ năng giao tiếp
 
Ở bất kỳ môi trường làm việc nào, ở quốc gia nào thì kỹ năng giao tiếp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, New Zealand lại càng coi trọng vấn đề về giao tiếp trong quá trình làm việc.
 
Ở môi trường làm việc tương đối nhỏ như các doanh nghiệp tại New Zealand thì việc bạn có giao tiếp tốt với đồng nghiệp và cấp trên là điều vô cùng cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn xóa tan khoảng cách một cách nhanh chóng mà còn tạo ấn tượng và gây thiện cảm với mọi người trong công ty. Đây cũng là nền tảng để bạn dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp.
 
duhocnewzealand
 
Văn hóa độc lập nơi công sở 
 
Điều được phản ánh rõ nhất trong cách làm việc của người New Zealand đó là sự độc lập. Đây là nét đặc trưng ở đây mà các bạn cần phải lưu ý để không bị sốc văn hóa nơi công sở. Nếu thời gian đầu chưa rõ cách làm việc chủ động, độc lập như thế nào thì các bạn cần phải hỏi rõ để được hướng dẫn chi tiết. Nếu thấy bạn nhiệt tình trong việc tìm giải pháp vấn đề thì nhân sự cấp quản lý sẽ có cơ sở để đánh giá bạn theo hướng tích cực.
 
Bạn không được khuyến khích làm việc quá sức
 
Tại New Zealand, nếu làm việc chăm chỉ bạn sẽ được cộng điểm trong trường hợp bạn cân bằng giữa công việc ở trên công ty và gia đình. Nhà tuyển dụng New Zealand sẽ luôn khuyến khích bạn dành thời gian nghỉ ngơi nếu nhận thấy hiệu suất lao động tỷ lệ nghịch với thời gian bạn hoàn thành công việc được giao.
 
Đặc biệt, những người có gia đình sẽ được nhà tuyển dụng có những chính sách ưu tiên. Hơn 90% người được hỏi đã trả lời rằng công ty cho phép họ nghỉ nếu đó là một dịp hay sự kiện liên quan đến thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, 3/4 người được hỏi cũng xác nhận là họ được linh hoạt về thời gian làm việc nơi công sở với sự đồng ý từ phía nhà tuyển dụng. 
 
vieclamtainewzealand
 
Các website tìm việc tại New Zealand
 
Một số website mà bạn có thể truy cập để tìm kiếm việc làm đó là:
 
Tuy nhiên, có đến 70% công việc part – time và full – time không được đăng trên các trang tuyển dụng mà tuyển theo các mối quan hệ. Chính vì vậy, bạn nên phát triển mạng lưới quan hệ của mình  bằng các tham gia vào những câu lạc bộ,... để tạo dựng mối quan hệ và nhờ sự hỗ trợ tìm việc của người quen nhé.
 
New Zealand là một quốc gia hạnh phúc đáng sống cùng với nền giáo dục chất lượng thế giới. Du học New Zealand ngày càng chiếm được vị thế trong lòng du học sinh quốc tế. Hy vọng với những lưu ý khi tìm việc làm trên, các bạn sẽ tìm được cho mình những công việc phù hợp và có những trải nghiệm không thể nào quên tại xứ Kiwi xinh đẹp này. Để được hỗ trợ mọi thông tin chi tiết về du học New Zealand, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín hoặc đăng ký online tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất. Rất hân hạnh được hỗ trợ!
 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.