Du học Nhật Bản năm 2019 - Nên chọn ngành gì?

Nên chọn ngành gì khi du học Nhật? - luôn là câu hỏi khiến nhiều học sinh, sinh viên phải đau đầu và tốn nhiều thời gian suy nghĩ nhất. Năm 2019 này ngành học nào ở Nhật đang là xu hướng? Ngành nào có cơ hội việc làm cao? Tham khảo ngay 4 ngành “không thể bỏ qua” khi du học Nhật để tìm ra cho mình sự quyết định phù hợp nhất nhé!

1. Ngành Công nghệ thông tin

Theo kế hoạch quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, và ước tính mỗi năm sẽ tăng từ 12 – 13%. Không chỉ tại Nhật Bản, ở Việt Nam, công nghệ thông tin cũng đã và đang là một trong những ngành nghề HOT với mức thu nhập khủng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở Nhật Bản làm việc hoặc về Việt Nam.


Công nghệ thông tin là một trong những ngành quy tụ rất nhiều yếu tố trong cùng một con người. Mà Nhật Bản lại là một trong những quốc gia đi đầu về đào tạo con người nói chung và đào tạo Công nghệ thông tin nói riêng. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi ngành nghề này thường chọn hướng du học Nhật Bản.

2. Lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển và hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn theo đó cũng trở thành 1 xu thế của tương lai. Nhật Bản được cả thế giới đánh giá cao về các dịch vụ, cung cách phục vụ trong khách sạn, nhà hàng. Do đó rất đáng để các bạn sinh viên học hỏi.

Du học Nhật Bản ngành quản lý nhà hàng, khách sạn. Sinh viên có thể lĩnh hội được văn hóa quản lý của người Nhật và các quy trình hoạt động nghiêm túc, bài bản của trong những nhà hàng ở đâu. Đó thực sự là những trải nghiệm học tập tốt và được các nhà tuyển dụng tại Việt Nam đánh giá rất cao.
Các ngành này được số du học sinh Việt Nam đăng ký chiến 18%.

3. Ngành hộ lý, điều dưỡng

Hàng năm Nhật Bản cần hơn 50,000 điều dưỡng viên, hộ lý, nhưng thực tế, nguồn nhân lực trong nước Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu này. Điều này giải thích vì sao Nhật Bản cần nhiều điều dưỡng viên là người nước ngoài học tập xong ở Nhật Bản làm việc.

 

Đây cũng được coi là ngành “hot” ở Nhật Bản và cũng là lí do chính mà các bạn nên theo học ngành điều dưỡng, bởi vì cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ cao hơn những ngành nghề khác rất nhiều. Sau khi học xong bạn muốn về lại Việt Nam làm việc thì với tấm bằng tiếng Nhật N2 và chứng chỉ Điều dưỡng quốc tế, cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở với mức thu nhập cao hơn mặt bằng chung rất nhiều.

4. Ngành Đầu bếp – Chuyên ngành làm bánh

Hiện nay, nghề bếp là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Nhật Bản nên họ đang nới lỏng những chính sách tuyển dụng đầu bếp nước ngoài. Ngoài ra, khi học xong các khóa làm bếp tại Nhật các bạn có thể trở về làm việc tại các nhà hàng quốc tế tại Việt Nam hoặc mở những tiệm bánh cho riêng mình.

Khi chuẩn bị đi du học, các bạn nên tìm hiểu thật kĩ chọn ngành nào để đi du học Nhật. Và tìm một trung tâm tư vấn uy tín để được đảm bảo đủ điều kiện đi du học. Nếu ước mơ của bạn là học tập tại Nhật Bản, hãy thực hiện ngay hôm nay.

Bên cạnh những ngành học xu hướng trên, còn rất nhiều thông tin hấp dẫn về trường học, cơ hội việc làm... hãy liên hệ văn phòng gần nhất của TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ tư vấn miễn phí một cách chi tiết nhất nhé! 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký