Du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng 2019 – Chi phí cực thấp - Cơ hội việc làm vàng cho du học sinh Việt Nam

Tình trạng già hóa dân số ở Nhật Bản đang càng phổ biến, chính vì vậy nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng tăng cao. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng chính vì thế cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định tạo nên sức hút được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

Điều dưỡng viên ở Nhật – sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam

Tình trạng già hóa dân số hiện nay đang diễn ra khá phổ biến tại Nhật Bản. Hàng năm tỷ lệ người già, không có người chăm sóc, người neo đơn tăng cao gây nên tình trạng phải đóng cửa các trường tiểu họctrung học để chuyển thành trung tâm chăm sóc dành cho người già.

Đây là một bài toán khó đối với một nước phát triển như Nhật Bản nhưng lại là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ du học sinh tại các nước đang phát triển. Nhằm khắc phục tình trạng trên, chính phủ Nhật khuyến khích nhập cư, mở cửa cho nguồn lao động từ nước ngoài đặc biệt các nước trong khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực Điều dưỡng. Nguyên nhân chính là hiện nay nước Nhật đang là một quốc gia thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng.

Chính vì vậy để phát triển nguồn lao động, chính phủ Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực từ các quốc gia khác. Sau khi học xong các du học sinh sẽ được nhận vào làm việc tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão,…với mức thu nhập ổn định.

Hiện nay việc lựa chọn theo học Điều dưỡng tại Nhật Bản đang dần trở thành xu thế mới đối với các bạn trẻ bởi không chỉ được học tập trong một môi trường hiện đại mà bên cạnh đó còn mang lại những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của chính những du học sinh.

Tại Việt Nam, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cá nhân hay cải thiện sức khỏe vẫn chưa được người dân quan tâm đúng mức, cộng với mức thu nhập còn thấp nên khá nhiều các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn tìm kiếm cơ hội tại nước ngoài với những chế độ phúc lợi cao, nhiều cơ hội làm việc và chính sách được ưu tiên định cư tại Nhật Bản luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

Sinh viên Việt Nam và những cơ hội vàng khi du học Nhật ngành Điều dưỡng

Theo thống kê, đến năm 2025 Nhật Bản còn thiếu khoảng 2.53 triệu Điều dưỡng viên trong khi số nhân lực hiện tại hoàn toàn chưa đáp ứng đủ. Chính phủ Nhật Bản luôn có những chính sách ưu tiên nguồn nhân lực làm việc trong ngành Điều dưỡng như tăng tiền lương, chế độ, cải thiện môi trường làm việc. Đặc biệt Nhật Bản mở rộng chính sách nhập cư nguồn nhân lực Điều dưỡng viên từ các nước như Việt Nam, Indonesia, Philippines… thông qua những thỏa thuận hợp tác kinh tế.

Mới đây, chính phủ Nhật Bản đã ký văn bản hợp tác đồng ý tiếp nhận 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc. Và trong tương lai, Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi với Chính phủ Nhật Bản để tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội học tập và làm việc.

Với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, ngành Y dược luôn thu hút được sự quan tâm của du học sinh. Nhu cầu tăng đồng nghĩa với cơ hội thì cũng là thách thức khi điểm số đầu vào của các trường đại học Nhật Bản quá cao khiến nhiều thí sinh không thể thực hiện được ước mơ của bản thân, trong khi đó nguồn nhân lực vẫn còn đang thiếu hụt trầm trọng. Lựa chọn tối ưu nhất lúc này là sự lựa chọn theo học Cao đẳng với tiêu chí tuyển sinh phù hợp, thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra.

Có thể nói hiện tại hay tương lai, việc lựa chọn du học Nhật Bản trong lĩnh vực Điều dưỡng là một quyết định đúng đắn đối với các bạn trẻ. Đây chính là cơ hội để các du học sinh phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Bạn đang quan tâm đến ngành Điều dưỡng ở Nhật? Mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp ở xứ sở hoa anh đào? Du học Tài Minh với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, mạng lưới hơn 800 trường đối tác đến từ nhiều nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới… Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến ước mơ của mình, du học thành công. Hãy đến ngay với văn phòng Du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký tư vấn online TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí từ A đến Z bạn nhé!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký