Bí quyết luyện IELTS hiệu quả đã được chứng minh

Để có thể luyện thi IELTS cấp tốc một cách hiệu quả nhất, các bạn phải xác định được trình độ của mình, đặt mục tiêu về điểm số và thời gian rõ ràng cho bản thân, từ đó xây dựng cho mình một lộ trình học và thời gian biểu học rõ ràng theo từng ngày. Đồng thời, căn cứ vào trình độ của bản thân, lựa chọn cho mình bộ luyện thi IELTS phù hợp nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ 1 vài bí quyết luyệnt thi IELTS có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Khi nhắc đến việc luyện thi IELTS cấp tốc thì ngay lập tức nhiều người hoài nghi rằng IELTS thì làm sao mà luyện thi cấp tốc được? Ôn thi cấp tốc IELTS  không hiệu quả đâu?

Thực tế, có bạn chỉ cần khoảng 4 tháng, 3 tháng, thậm chí là 2 tháng để luyện thi dù chưa biết tý gì về IELTS. Hiệu quả của việc luyện thi IELTS cấp tốc còn tùy thuộc vào trình độ hiện tại của các bạn, sự cố gắng và phương pháp học đúng của học viên.

luyen ielts hieu qua

Và đã có rất nhiều bạn đã thành công chinh phục IELTS với điểm rất cao như 7.0 hay 8.0 sau quá trình luyện thi IELTS cấp tốc thực sự chỉnh chu và nghiệm túc.

Tuy nhiên luyện thi IELTS cấp tốc không nên dành cho những bạn mất gốc mà muốn trong thời gian ngắn đạt điểm IELTS cao, bởi bạn hiểu hiện tại bạn không có kiến thức mà cố học nhồi nhét lượng kiến thức lớn sẽ khiến bạn dễ bị "bội thực" kiến thức.

Vậy, đâu là bí quyết dành cho các bạn luyện IELTS cấp tốc chỉ trong vòng từ 2-4 tháng?

Để có thể luyện thi IELTS cấp tốc một cách hiệu quả nhất, các bạn phải xác định được trình độ của mình, đặt mục tiêu về điểm số và thời gian rõ ràng cho bản thân, từ đó xây dựng cho mình một lộ trình học và thời gian biểu học rõ ràng theo từng ngày. Đồng thời, căn cứ vào trình độ của bản thân, lựa chọn cho mình bộ tài liệu luyện thi IELTS phù hợp nhất.

>>> Các trường luyện IELTS tốt  XEM TẠI ĐÂY 

Học IELTS các  bạn cần có cho mình mục tiêu, mục đích học tập thật cụ thể điều này chính là thước đo đánh giá đúng cho bản thân sau quá trình luyện thi cấp tốc có đạt hiệu quả như mong muốn hay không? 

luyen ielts hieu qua

Lớp học 1:1 giúp bạn khắc phục điểm hạn chế của bạn thân nhanh chóng

Khi bắt đầu luyện thi 4 kỹ năng của IELTS, các bạn lưu ý những điểm sau nhé!

 #1. Kỹ năng nghe – nói

Mặc dù khi đi thi IELTS thì 2 phần thi này sẽ riêng biệt nhưng vì đây là 2 kỹ năng phản xạ luôn gắn liền với nhau nên các bạn có thể học đồng thời chúng để có thể rút ngắn được thời gian của mình nhé!

Nguồn nghe thì có rất nhiều, tuy nhiên, trong một khoảng thời gian hạn chế thì bạn không thể tất cả được. Tùy vào trình độ của mình, hãy tập trung vào các bài nói của Teds hoặc các bản tin của VOA, BBC… Tuy nhiên, có một lưu ý cực kỳ quan trọng cho các bạn ở đây là các bạn phải luyện nghe chậm - nghe sâu, nhắc lại, và sau đó xem lại transcript để xem mình hiểu được bao nhiêu phần, chỉnh sửa lại những lỗi phát âm sai của mình luôn.

Bên cạnh việc nghe các bản tin, các bạn có thể xem phim với phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại của các diễn viên để luyện nghe – nói, dần dần, hãy bỏ phụ đề đi và cố gắng hiểu nội dung bộ phim nhé! Một bộ phim mình đề xuất cho các bạn luyện nghe rất tốt đó là “How I met your mother”. Các bạn có thể xem bộ phim này vừa để giải trí, vừa luyện khả năng nghe nói tiếng Anh của mình nhé!

Khi đã nghe quen dần các giọng đọc trong IELTS như Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Úc… qua các bài nói hay bản tin, khi sắp đến kỹ thi khoảng vài tuần, các bạn hãy bắt đầu luyện nghe với các đề. Chú ý đặt thời gian và luyện nghe từ dễ đến khó nhé!

Đối với kỹ năng nghe - nói tốt nhất các bạn hãy tìm cho mình thêm "đối tác" luyện tập hằng ngày, hãy chọn người giỏi hơn mình đã có kinh nghiệm trong quá trình ôn thi IELTS để giúp bạn luyện nói tiếng Anh mỗi ngày, sửa phát âm sai và hướng dẫn bạn luyện nói chuẩn nhất. Khi được luyện nói thường xuyên khả năng phản xạ tiếng Anh và tự tin nói của bạn cải thiện nhanh chóng hơn so với việc bạn tự học một mình.

#2. Kỹ năng đọc

Khi các bạn luyện thi IELTS cấp tốc, hãy cố gắng tiết kiệm thời gian ôn thi nhiều nhất có thể. Để có thể sắp xếp thời gian một cách khoa học và tối thiểu nhất cho phần Reading, các bạn hãy kết hợp luyện ngữ pháp và từ vựng khi luyện đọc nhé! Phần này cũng sẽ bổ trợ các bạn rất nhiều khi luyện Writing luôn đó.

Khi bắt đầu luyện vào các bài đọc trong bài thi IELTS, các bạn chú ý thắt chặt thời gian làm từng bài lại. Đối với bài thi Reading 60 phút, khi luyện ở nhà, các bạn chỉ được làm trong 35-40 phút thôi nhé!

Vậy làm sao để có thể luyện nhanh phần này?

Các bạn hãy chú ý đến những Tips, mẹo làm bài thi Reading có rất nhiều. Ví dụ như Luyện kỹ năng Scanning  - Skimming, Đọc lướt và đoán nghĩa của đoạn văn. Hay như với dạng câu hỏi Matching Heading, hãy cố gắng đọc câu đầu đoạn và cuối đoạn để tìm chủ đề của đoạn, hạn chế phải đọc toàn bộ bài…

#3. Kỹ năng Writing

Khi luyện IELTS Writing, các bạn hãy chú ý luyện theo từng dạng bài ở từng Task, tìm hiểu xem Task 1, Task 2 yêu cầu gì, có những chủ điểm nào, thời gian làm bài cho từng task… Một khi các bạn đã xác định luyện IELTS, đừng luyện viết theo văn phong bay bổng, bài viết của bạn không cần quá hay, hãy luyện viết bài một cách mạch lạc, với luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu giúp người đọc dễ hiểu và nắm được nội dung, ý của bài viết của bạn là được.

Đối với kỹ năng này, thì vấn đề tự luyện viết và nhờ người khác chấm, chữa bài viết là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, ngoài các giáo viên hướng dẫn, hãy ngay lập tức tham gia vào các Group, nhóm tự luyện thi IELTS cấp tốc… để có thể cùng trao đổi bài, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Sau mỗi bài viết bạn cần có người chỉ ra cho bạn lỗi sai, ý tưởng phát triển bài chưa tốt.... điều này giúp bạn học hỏi và khắc phục những bài viết, kỹ năng viết tiếng Anh tăng dần.

 

# Những yếu tố cần thiết

  + Thời gian học mỗi ngày: Hãy dành thời gian học thực sự mỗi ngày khoảng 6-10 tiếng, phân bổ thời gian đều học các kỹ năng. 

  + Sức khoẻ: áp lực thời gian, áp lực điểm số, số lượng kiến thức học quá nhiều... sẽ khiến các bạn dễ mệt mỏi và bị ốm. Vậy để đảm bảo quá trình ôn thi IELTS cấp tốc không bị giãn đoạn các bạn hãy luôn luôn chú ý tới sức khoẻ trong thời gian này. Dành cho mình 1 tiếng mỗi ngày để tập thể dục và ăn uống đầy đủ dưỡng chất nhé!

   + Tinh thần: Đây là một trong những yếu tố cần thiết quyết định sự thành công hay thất bại của các bạn khi làm việc gì đó! Các bạn hãy giữ cho mình tinh thần thoải mái, sự quyết tâm cao độ trong quá trình học sẽ giúp bạn tự tin hơn chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn nhé!

Ngoài ra, một bộ tài liệu chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn nào đang trong quá trình ôn thi cấp tốc còn khoảng thời gian  2 - 4 tuần trước khi bước vào kỳ thi thực bộ sách 15 Days Practice for IELTS ( reading, listening, speaking, writing). Bộ sách này bao gồm 4 cuốn tương ứng với từng kỹ năng sẽ tổng hợp kiến thức và phân chia rõ cho các bạn thấy được mỗi ngày cần học gì? học như thế nào? trước khi bước vào kỳ thi IELTS thực tế.

# Lựa chọn luyện IELTS tại nhà hay trung tâm 

Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến các trung tâm, điều quan trọng nhất các bạn cần phải có một phương pháp học khoa học, tài liệu IELTS là công cụ vô cùng quan trọng cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất và bên cạnh đó là những thủ thuật, kinh nghiệm bạn nên có để giúp cho quá trình ôn thi IELTS cấp tốc của bạn đạt kết quả tốt nhất. 

Tuy nhiên nếu bạn nhận thấy rằng tính cấp bách của chứng chỉ IELTS bạn cần phải có để giúp bạn bổ sung hồ sơ xin việc, du học, hay công tác nước ngoài... để hiệu quả thì bạn hãy lựa chọn trung tâm IELTS cấp tốc để được học tốt nhất. 

Các bạn muốn được luyện thi IELTS cấp tốc tốt nhất, tham khảo thông tin theo link: ĐĂNG KÝ HỌC IELTS CẤP TỐC

# Lựa chọn luyện IELTS tại Việt Nam hay Philippines,

Tại sao Philippines lại trở thành lựa chọn mang tính thời đại, rần rần của hầu hết các bạn muốn đi dục học ở các nước như Mỹ, Úc, New Zeland, Canada. Luyện thi IELTS tại Philippines có lợi ích gì?

Trước tiên, bạn phải công nhận rằng Philippines có một số thứ mà Việt Nam không có. Nó giúp cho việc họ Tiếng Anh trở nên thuận lợi hơn. Đó chính là:  Môi trường sử dụng 100% tiếng anh; Thời gian học tập trung cao độ, từ 10h – 12h/ngày; Giáo viên kèm 1:1 theo từng cấp độ 4-6h/ngày; Lớp học nhóm 8-10h cùng bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Việc đầu tư đến Philippines trong môi trường cùng nhau học tập tiếng Anh giúp bạn tập trung hoàn toàn vào việc học. Với sự hướng dẫn tận tình và bám sát từng cá nhân của các thầy cô giáo tại trường, bạn nhanh chóng cải thiện điểm yếu của mình. Và như vậy chỉ cần 2-4 tháng trình độ tiếng Anh của bạn sẽ lột xác hoàn toàn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các điểm đặc biệt chỉ có tại các trường tiếng Anh tại Philippine. 

Xem thêm: 

>>> Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines 

>>> Học tiếng Anh tốt như người Philippines

>>> Trường đào tạo tiếng anh tốt tại Philippines

luyen ielts hieu qua

Môi trường học tập đa quốc gia, giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng giao tiếp

>> Luyện thi IELTS tại Philippines với các giảng viên giỏi, nhiệt tình:
 
Ở đây, trình độ chuyên môn của các giảng viên trung tâm hay trường học đều được xét duyệt kỹ lưỡng trước khi đưa vào đứng lớp. Các thầy cô giáo luyện thi IELTS không chỉ có năng lực, tác phong chuyên nghiệp mà còn cởi mở, hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ học viên khi gặp khó khăn. Trình độ tiếng Anh của họ luôn đạt mức IELTS 7,5 trở lên, với khả năng nghe – nói – đọc – viết tương đương người bản xứ. Đặc biệt họ có rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc hướng dẫn và luyện thi IELTS cho các học viên quốc tế.
 
>> Nhiều khóa học tiềm năng:
Mục đích chính của việc luyện thi IELTS tại Philippines là vượt qua bài test với điểm số mong đợi. Và Philippines là quốc gia có thể giúp bạn thực hiện điều đó, bởi các trường Anh ngữ ở quốc gia này đã phát hiện và đẩy mạnh chương trình học IELTS cách đây 10 năm. Cho đến nay, các khóa học, trung tâm, “lò” luyện thi IELTS… đã ngày càng nhân rộng, với rất nhiều hình thức, phương pháp học khác nhau. Học viên có thể dễ dàng lựa chọn bất kì khóa học tiếng anh ở philippines nào phù hợp với nhu cầu và kinh phí của bản thân.
 
luyen ielts hieu qua
 
Lớp học nhóm tại Philippines 
 
>> Chương trình huấn luyện chuyên sâu:
 
Philippines là quốc gia nổi tiếng với mô hình lớp học 1:1, một giảng viên – một học viên tại các trường Anh ngữ. Đặc biệt, các khóa học IELTS luôn sử dụng các chương trình học chuyên sâu với hình thức giao tiếp, hỏi – đáp tương tự như bài thi chính thức.
 
>> Chứng chỉ IELTS do Philippines cấp được công nhận ở các nước trên thế giới:
 
Học viên học IELTS tại Philippines có thể yên tâm với chất lượng đầu ra và bằng cấp đạt được, vì nó được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới kể cả các nước lớn như Anh, Pháp, Mỹ… Tại Philippines, kì thi IELTS được tổ chức hàng tháng ở các thành phố lớn như Manila, Cebu, Davao, Clark, Baguio… vì vậy học viên có thể dễ dàng tham gia đăng kí.
Chi phí học tập và ăn ở thấp:
 
Đây là ưu điểm lớn mà không phải quốc gia nào cũng có thể đáp ứng được cho bạn. Đôi khi sự khác biệt trong kinh tế, mức thu nhập cá nhân, điều kiện sinh sống… đã thu hẹp cơ hội đi du học của các bạn, nhưng đối với Philippines thì du học sinh Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm về mức phí đi du học. Vì tất cả các khoản phí như ăn uống, nhà ở, sinh hoạt, vé máy bay, thủ tục đăng kí… để đi du học Philippines đều rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Nếu bạn muốn luyện IELTS với mức phí thấp ở nước ngoài thì có lẽ Philippines là một lựa chọn tốt nhất.
Xem thêm :
 
 
Học IELTS tại Philippines ở đâu?
 
Tại Philippines có hơn 300 trương Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế dành cho du học sinh nước ngoài. Với chất lượng giảng dậy tốt, đảm bảo chuẩn đầu ra và rút ngắn thời gian cho du học sinh; các trường Anh ngữ tại Philippines được xem là nơi đáng tin cậy để bạn luyện thi IELTS.
90% trường học ở đây được xây dựng theo mô hình campus có kí túc xá bên trong, tiện lợi cho việc học tập và nghỉ ngơi. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo cụ hiện đại, hâu hết được đầu tư bởi các doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản…

Bạn muốn đi du học, bạn quan tâm chương trình luyện IELTS hiệu quả, đăng ký tư vấn tại đây 


Một số trường học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và chuẩn đầu ra tại Philippines có thể kể đến là:
  • Trường Anh ngữ CIA
  • Trường Anh ngữ Philinter
  • Trường Anh ngữ CPILS

Xem thêm trường Luyện IELTS tốt tại Philippines tại đây

Không chỉ đạt chuẩn về giáo dục và học IELTS tại Philippines, các trường này còn “mạnh tay” chi một khoản lớn cho các khuôn viên đáp ứng nhu cầu hoạt động, giải trí của học viên như: bể bơi, phòng tập nhảy, yoga, phòng ăn theo phong cách của nhiều quốc gia khác nhau để đáp ứng nhu cầu của du học sinh nước ngoài…
 
Học và luyện thi IELTS tại Philippines được xem là lựa chọn tuyệt vời cho bất kì du học sinh nào mong muốn có được số điểm mong đợi trong thời gian ngắn với một mức phí thấp. Chắc chắc bạn đã có quyết định của riêng mình, Hãy cùng trải nghiệm và thực hiện mục tiêu cho kì thi IELTS sắp tới tại quốc đảo sinh đẹp này nhé!
 

Trên đây là bài viết chia sẻ của Taiminhedu về cách học ielts ở đâu có hiệu quả do các học sinh đã từng đi du học bên Taiminhedu chia sẻ, các bạn học sinh và các quý vị phụ huynh cần hỗ trợ gì thêm hoặc muốn tư vấn học IELTS tại Philiphines miễn phí thì hãy liên hệ ngày với Taiminhedu nhé.   

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký