Du học sinh cần chuẩn bị gì khi chọn du học Úc trong năm 2019?

Nhờ chính sách visa mới mở cửa của chính phủ Úc, du học Úc năm 2019 dự tính sẽ là một bước đột phá lớn mạnh. Chính vì thế mà số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Úc chiếm số lượng lớn so với các nước Anh, Mỹ, Canada. Tuy nhiên, để có thể có những trải nghiệm không thể nào quên khi du học Úc, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những hàng trang thật tốt.

Học tập và sinh sống ở 1 quốc gia hoàn toàn mới như Úc không phải là điều dễ dàng đối với du học sinh Việt Nam, vẫn sẽ có những bỡ ngỡ và khó khăn ở những ngày đầu tiên. Vậy nên, để quá trình sinh sống và học tập tại Úc trở nên thuận lợi và diễn ra theo đúng những gì mong muốn thì các bạn phải chuẩn bị hành trang thật tốt và tránh gặp phải những sai sót không đáng có mà mình có thể làm tốt ngay từ đâu nhé.

Phải có "1 bụng" ngoại ngữ thật tốt
 
Ngoài tài chính thì việc thành thạo ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh chính là điều kiện tiên quyết để đi du học Úc. Hầu hết sinh viên Việt Nam thường chỉ giỏi ngữ pháp, viết và đọc hơn là nghe nói bởi không có nhiều cơ hội để cọ xát với thực tế.
 
Hơn nữa, vì pha tạp nhiều ngữ giọng nước ngoài và nhiều tiếng lóng nên giọng Úc rất khó nghe.  Hơn nữa, trên lớp giảng viên sẽ giảng bài rất nhanh, không có kiểu đọc bài cho sinh viên chép như một số môn các bạn đã từng học ở Việt Nam. Vậy nên, thời gian đầu bạn có thể sẽ giống như vịt nghe sấm vì chẳng hiểu gì cả. Âu cũng là điều dễ hiểu đúng không.
 
Để có thể học tốt tiếng Anh giao tiếp ở Úc, trước thời gian đi du học Úc hay kể cả đã nhập học các bạn có thể theo học khóa tiếng Anh trước đại học. Hơn nữa khi sang đến Úc, bạn cần mở rộng quan hệ với bạn bè, giao tiếp nhiều với người dân địa phương. Bên cạnh đó, ngoài thời gian trên lớp thì ở nhà bạn cần phải thường xuyên nghe đài, xem tivi, ngữ giọng của đài SBS rất thích hợp cho người mới đến, đài ABC thì có ngữ giọng Úc đặc trưng.
duhocuc2019
 
Không để mình bị động trong học tập
 
Nếu như ở Việt Nam hệ thống giáo dục đào tạo còn nhiều khuôn mẫu, rập khuôn và học sinh luôn trong thế bị động thì ở Úc sẽ hoàn toàn khác. Trên lớp, các bạn sẽ được chủ động hơn, được thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân của mình. Giáo viên sẽ là người đưa ra vấn đề, và tất cả học sinh đều được quyền đưa ra hướng giải quyết. 
 
Mới đầu có lẽ nhiều sinh viên Việt sẽ không quen với phương pháp học tập như thế này nhưng dần dần bạn sẽ thấy đây là điểm lợi thế giúp bạn rèn luyện tư duy động lập và sáng tạo. Để có kết quả học tập tốt, sinh viên nên chủ động trong mọi tình huống, tích cực phát biểu và bày tỏ ý kiến cá nhân. Nếu đúng sẽ được tuyên dương, còn nếu sai cũng sẽ là kinh nghiệm để bạn rút ra bài học cho mình.
 
nhungdiemyeucuarduhocsinhuccankhacphuc
 
Không ngại tham gia các hoạt động ngoại khóa
 
So với các sinh viên nước khác thì sinh viên Việt Nam rụt rè hơn, và ngại tham gia các hoạt động ngoại khóa.  Một phần khác cũng là do sợ mất nhiều phí. Tuy nhiên, các câu lạc bộ hoạt động với mục đích phi lợi nhuận có khoản phí rất thấp bạn có thể tham gia như: CLB đạp xe, CLB thiên văn, CLB chèo thuyền, CLB văn chương… Thậm chí có những hoạt động của nhà trường bạn còn được tham gia miễn phí thế nên nếu có cơ hội bạn hãy tích cực tham gia nhé.
 
duhocuc
Tự lập  và nâng cao kỹ năng sống
 
Khi còn ở Việt Nam, các bạn quen với việc ra đường là có xe hoặc có người đưa đón nhưng khi sang Úc phương tiện chủ yếu để đi học hay đi mua sắm, đi chơi chủ yếu là đi bộ hoặc xe buýt.
Nhiều bạn gái tâm sự rằng, việc phải đi bộ quá nhiều hay khó khăn trong việc bắt xe buýt từng khiến các bạn cảm thấy đuối và chán nản. 
 
Thế nhưng, đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể rèn luyện thân thể hàng ngày, để có một sức khỏe thật tốt trong quá trình sinh sống và học tập tại Úc. 
 
Hoặc, cũng có bạn tâm sự rằng, ở trong nước luôn giữ thói quen giúp đỡ người khác trong mọi tình huống nếu có thể. Nhưng tại Úc, luật pháp của họ rất khác Việt Nam. Chẳng hạn, thường thì khi nhìn thấy em bé trên đường bị té ngã, theo phản xạ bạn sẽ đi tới đỡ em bé đứng lên. Nhưng nhiều trường hợp hiểu lầm, bạn có thế bị phụ huynh kiện vì tội làm em bé ngã. Vậy nên các bạn cần phải hết sức thận trọng. 
 
Tốt nhất là hãy tìm hiểu văn hóa, lối sống, pháp luật của người Úc thật kỹ trước khi bay để không rơi vào những tình huống dở khóc dở cười nhé.
 
Nhập gia tùy tục nên nếu là du học sinh mới, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin, đặc trưng vùng miền, con người cũng như văn hóa sinh sống nơi bạn theo học. Có như vậy bạn mới nhanh hòa đồng và có thêm động lực để học tập tại Úc được. Thời gian đầu chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ nhưng nếu bạn quyết tâm, biết yêu thương con người  và cuộc sống nơi đây thì không gì là không thể. Hãy biến khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Úc của bạn là một chuyến đi trải nghiệm không thể nào quên nhé.
 
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn ngành học cũng như trường học tại Úc nào phù hợp với bạn, hãy liên hệ với TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học Úc uy tín để được hỗ trợ. Đăng ký nhận tư vấn Tại đây bạn nhé. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.