Du học Úc 2019: Bạn nên làm gì để khởi đầu sự nghiệp toàn cầu của chính mình khi tốt nghiệp?

Mỗi cuộc hành trình đều có những đích đến cố định. Du học cũng vậy. Bạn nỗ lực cho một quá trình học tập thật dài với đích đến là có 1 nền tảng kiến thức vững vàng, một việc làm với mức lương mong ước và một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn sắp tốt nghiệp và bạn phải làm gì để khởi đầu sự nghiệp tương lai của mình đây?

Mọi trường đại học đều có trách nhiệm chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng bước vào thế giới nghề nghiệp phù hợp với từng chuyên môn. Tuy nhiên, nếu bạn sắp tốt nghiệp và vẫn còn băn khoăn liệu mình có thể chen chân vào lực lượng lao động toàn cầu hay không, thì dưới đây là một số lời khuyên ngắn gọn giúp bạn có được lợi thế hơn các đối thủ cạnh tranh của mình!

Đừng ngại ngần gõ cửa trung tâm hỗ trợ việc làm của trường bạn

Gần như tất cả các cơ sở giáo dục tại Úc đều có phòng giới thiệu việc làm, cung cấp rất nhiều loại dịch vụ để hướng dẫn sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Ở đây, bạn có thể có được: hiểu biết trực tiếp về những người sử dụng lao động trong ngành mà bạn đang tìm kiếm, những lời khuyên hữu ích giúp bạn trong quá trình nộp đơn, và dĩ nhiên là những danh sách việc làm thích hợp với sở thích của bạn. Trung tâm hỗ trợ việc làm cũng là nơi đến rất tốt để bạn tìm hiểu những chọn lựa của mình trong thời gian học tập, hoặc xem xét những khóa nào bạn cần học để đạt mục tiêu của mình.

duhoctaiminh

Tạo kỹ năng làm việc nhóm

Hầu như mọi việc làm mà sinh viên nhắm đến đều yêu cầu bạn phải làm việc với người khác để đạt được mục tiêu chung. Ngày nay, trong thị trường lao động, người ta luôn tập trung tìm kiếm thái độ đồng lòng chung sức và các kỹ năng cộng tác, và các nhà tuyển dụng rất muốn tìm những ứng viên nào có thể làm việc hiệu quả trong nhóm, hiểu cách quản lý dự án của nhóm mình, và đạt đúng tiến độ đề ra làm hài lòng tất cả thành viên. Bạn có thể nhanh chóng phát triển các kỹ năng quan trọng này bằng cách tích cực tham gia các dự án theo hội nhóm, chơi thể thao, hay làm công tác thiện nguyện. Tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng có thể giúp cải tiến những kỹ năng này, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn với mọi người.

congtytuvanduhoctaiminh

Tăng cường kiến thức trong ngành nghề bạn chọn

Việc luyện tập và học tập có thể giúp bạn phát triển tiềm năng của mình đến mức mỹ mãn, nó cũng mở ra nhiều cánh cửa khi bạn đã hoàn tất việc học. Bạn có thể bắt đầu bằng cách bỏ bớt thời gian dành cho các kỳ nghỉ của trường hoặc thời gian nghỉ trong học kỳ, để đọc thêm tài liệu và chuẩn bị cho các khóa học sắp đến. Bất cứ điều gì thu được từ cố gắng đọc thêm tại thư viện, xem các bài hướng dẫn trực tuyến, hoặc xin thực tập nội trú trong kỳ hè, đều có thể giúp bạn thêm lợi thế trong ngành bạn chọn. Kiến thức xung quanh ta là vô hạn nên nếu bạn có thời gian hãy tận dụng học mọi lúc mọi nơi.

banlamgidekhoidausunghiepcuachinhminh

Tích cực tham gia các buổi hội thảo và thảo luận

Cuối cùng, bạn có thể liên lạc với dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường để tìm các hội thảo cung cấp thông tin sắp đến. Tham dự các sự kiện này, bạn có thể tiếp cận những cách thực hành tốt nhất trên toàn cầu mà bạn có thể dùng để tăng cường triển vọng nghề nghiệp của mình. Đây cũng là những nơi tuyệt vời với các phương tiện chuyên ngành mà bạn có thể chưa được tiếp cận trong trường. Ngoài ra, học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành và các nhà giáo dục nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiến xa hơn những ứng viên khác trong tương lai.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.