Ghi nhớ ngay điều kiện du học Úc cho du học sinh quốc tế

Bạn có biết vì sao du học Úc chưa bao giờ ngừng "hot" không? Bởi vì Úc là một đất nước xinh đẹp, thanh bình, kinh tế phát triển, thuộc top 10 quốc gia tốt nhất thế giới, cơ hội định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp cao. Để có thể trở thành du học sinh Úc chân chính, bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện mà chính phủ Úc đưa ra. Vậy du học Úc cần những điều kiện nào? Cùng Du học Tài Minh tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây nhé.

 dieukienduhocuc

1. Độ tuổi du học Úc

Để được cấp visa du học, độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh nào chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi bạn ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:

- Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

- Sống cùng thân nhân thích hợp

- Trường của bạn cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát

Du học sinh không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Đây là điều khoản trong visa du học Úc. Nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị huỷ.

>>> Visa du học Úc 100% - Cam kết từ TaiMinhEdu

dangkytuvanduhocuc

2. Điều kiện tiếng Anh

Đây là điều kiện không thể thiếu khi đi du học Úc. Theo luật, sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất. Nhiều người thắc mắc về điểm IELTS du học Úc là bao nhiêu, tuy nhiên yêu cầu cho chứng chỉ này lại phụ thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt điều kiện du học Úc.

Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Tuy nhiên, điểm IELTS để đi du học Úc không phải là tất cả. Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).

 dieukienduhocuc

 Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Chứng chỉ

Điêm số tối thiểu

Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần

Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần

IELTS

5.5

5

4.5

TOELF

527

500

450

TOEFL iBT

46

35

32

Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)

162

154

147

Bài thi Pearson (PearsonTest of English Academic)

42

36

30

 Đặc biệt, hiện nay du học sinh Úc chưa đáp ứng trình độ ngoại ngữ yêu cầu  sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.

3. Điều kiện học tập

Về yêu cầu học tập, trên lý thuyết du học sinh có thể du học Úc trong các khung chương trình đa dạng, từ bậc phổ thông cho tới học nghề, Đại học và sau Đại học. Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

  • Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra trình độ đầu vào
  • THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang du học sinh theo học)
  • Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)
  • Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)

Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm. Bạn có thể liên hệ với Du học Tài Minh để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

duhocuccandieukiengi

dangkytuvandieukienduhocuc

Đăng ký nhận thông tin về điều kiện đầu vào của từng trường tại Úc

4. Điều kiện tài chính

Đây là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng với du học sinh quốc tế. Du học sinh phải chứng minh có đủ tiền trang trải chi phí du học Úc bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.

- Nếu bạn thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính cùng đơn xin visa, cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa.

- Nếu bạn là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

- Nếu bạn được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Bạn phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng.

>> Xem thêm: Du học Úc - Không còn nỗi lo chứng minh tài chính

dieukienduhocuccannhunggi

Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:

- Bằng chứng chi trả chi phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm

- Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm

- Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)

- Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

 >>> Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc đầy đủ nhất

 
Bạn thấy đấy, để có thể hoàn thành ước mơ đến Úc để đầu tư chất xám thì bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện nêu trên. Điều này không những giúp việc xin visa du học Úc của bạn dễ dàng hơn mà còn giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi và nhập học đúng thời gian dự định.
 
Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc chuyên nghiệp, Du học Tài Minh - Công ty tư vấn du học Úc uy tín tự tin sẽ giúp bạn tiến tới gần hơn ước mơ du học Úc của mình.
Chỉ cần đăng ký thông tin tư vấn Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn sớm chinh phục được nền giáo dục tuyệt vời tại Úc nhé!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký