Học ngành gì để được mức lương trên 100,000$/năm tại Úc

Du học Úc nên chọn ngành nào ? Du học Úc nên chọn trường nào? là hai câu hỏi cân não tất cả các bạn học sinh khi muốn đi du học Úc. Hiểu được khó khăn đó, TaiminhEdu gợi ý đến các bạn Top 5 nhóm ngành có mức lương trên 100,000$/năm tại Úc và các trường đào tạo tốt cho nhóm ngành này.

 
duhocucnenchonnganhgi
 
Úc luôn là “điểm đến lý tưởng” của du học sinh Việt Nam, luôn nằm trong TOP 3 thu hút số lượng du học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Xu hướng năm 2019 hứa hẹn sẽ là năm của du học Úc khi mà chính phủ Úc vừa thông báo nâng Việt Nam lên mức số 2 đồng nghĩa với việc mở toang cánh cửa cho du học sinh Việt Nam. 
 
Úc cũng là một trong những quốc gia có chính sách định cư tốt nhất cho du học sinh quốc tế, chính sách làm việc 2 đến 3 năm sau khi tốt nghiệp luôn là cơ hội để du học sinh làm việc lấy kinh nghiệm, tích lũy kinh tế và định cư.
Hãy cùng TaiminhEdu lựa chọn những ngành học có mức thu nhập mơ ước hơn 100.000$/1 năm tại Úc. 
 nhomnganhduoctraluongcaotaiuc
Theo thống kể của website việc làm SEEK vừa tiết lộ 5 ngành có được trả lương khủng nhất tại Úc gồm: 
 • Ngành kiến trúc
 • Quản lý kỹ thuật
 • Quản lý thông tin và truyền thông, công nghệ 
 • Quản lý dự án trong khai thác tài nguyên
 • Nhóm ngành về luật
 1. Du học Úc ngành công nghệ thông tin
 
Úc được coi là thiên đường cho những ai đam mê Công nghệ thông tin. Đất nước Chuột túi đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau thuộc CNTT như: Hệ thống thông tin, Phần mềm, Phần cứng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng,… Sinh viên có thể tùy theo sở thích cũng như khả năng của mình để lựa chọn một chuyên ngành phù hợp. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có đầy đủ trong tay những kiến thức, kĩ năng cần thiết để kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, với sự phát triển như vũ bão hiện nay của CNTT, nhân lực ngành luôn thiếu dù ở Úc hay bất cứ đâu, đây chính là cơ hội cho du học sinh Việt Nam. Mức lương trung bình: $132.307.
 
duhocucnganhcongnghethongtin
Những trường đại học đào tạo tốt ngành công nghệ thông tin tại Úc:

Xem thêm thông tin các trường tại Đây

Úc mở của cho du học sinh Việt, cơ hội học tập - Không chứng minh tài chỉnh, không IELTS

2. Du học úc ngành kỹ thuật/Kỹ sư
 
Xu hướng thế giới đang xoay trục nghiêng về những quốc gia mạnh về kỹ thuật. Dù được rất ít du học sinh lựa chọn, trong khi đây thật sự là khối ngành mang lại thu nhập cao ngay khi mới ra trường, nhiều cơ hội việc làm dài hạn ở nhiều chuyên ngành đa dạng.Ngược lại với suy nghĩ thông thường, ngành này phù hợp với cả nam lẫn nữ. Thị trường lao động tại Úc luôn cần rất nhiều nhân lực cho kỹ thuật công nghệ và mức lương trung bình dao động từ $133.927, cao hơn mức trung bình cho khối ngành kinh tế gấp 2 hoặc 3 lần. Từ những thông tin trên cho thấy, tự tin đầu tư vào ngành kỹ thuật là lựa chọn vô cùng chính xác. 
Nghề nghiệp trong ngành kỹ thuật thường có nhu cầu cao và cung cấp môi trường làm việc với mức lương ổn định.Trong tháng 06/2018, đã có gần 4,000 vị trí tuyển dụng cho các kỹ sư, so với 2.500 trong tháng 6/2017, tháng 6/2015, đã có 2.363 vị trí tuyển dụng cho các kỹ sư, so với 2.425 trong tháng 6/2014, và 3.284 trong Tháng 5/2013. Con số này thấp hơn nhiều so với nhu cầu đỉnh cao vào Tháng 1/2012 là 9182 vị trí. Điều này không phải cho thấy nhu cầu việc làm trong ngành Kỹ thuật đang giảm, mà ta thấy rằng các vị trí tuyển dụng trong ngành này được làm việc ổn định và các cá nhân thuộc ngành này cũng không cần phải nhảy việc như trong các khối ngành kinh tế do chế độ ưu đãi lao động tốt của các công ty tại Úc.
 duhocucnhomnganhkythuat
Ngành kỹ thuật vô cùng rộng, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật đặc thù hơn, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh đến những lĩnh vực công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Bạn có vô vàn chọn lựa khi học chuyên ngành Kỹ sư: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học.  
 
Những trường đại học đào tạo tốt ngành ngành kỹ thuật/Kỹ sư tại Úc:
 • Đại học Công nghệ Sydney 
 • Đại học Công nghệ Swinburne
 • Đại học RMIT
 • Đại học Curtin 
 • Đại học Victoria
 • Đại học công nghệ Queensland
 • Đại học Tây Úc
 • Đại học Nam Úc 
 3. Du học Úc ngành Kiến trúc - xây dựng 
 
Có thể nói Úc là một trong những chiếc nôi của nền Kiến trúc cổ điển của nhân loại. Vì vậy, thứ mà bạn học được về kiến trúc tại Úc là một nền tảng kiến thức về kiến trúc, dựa trên đó bạn đưa ra ý tưởng và phát triển nó đến mức hoàn thiện. Tiêu chí luôn là sự sáng tạo không ngừng tìm ra cái mới, cái đẹp dẫn đầu cho tiêu chí, xu hướng thời thượng nhưng không thiếu tinh hoa của văn hóa.
Sinh viên Việt Nam luôn được đánh giá cao là thông minh, có tư duy tốt, kiến trúc sư là một ngành đòi hỏi nhiều yếu tố tốt như vậy. Trong thời gian gần đây thì du học sinh Việt Nam luôn bị hấp dẫn du học sinh Việt như Kế toán, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin,… trong khi đó kiến trúc là một trong những ngành được sinh viên quốc tế đặc biệt quan tâm. Có phải chăng kiến trúc – xây dựng là một gợi ý tốt cho các bạn sinh viên Việt mà nhiều bạn đã bỏ lơ trong thời gian qua. Sinh viên ra trường rất dễ tìm được việc làm và mức độ cạnh tranh cũng ít khốc liệt hơn các ngành khác. Môi trường học tập độc đáo, sôi động giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như áp dụng trong từng trường hợp cụ thể. Mức lương trung bình: $138.144
 
Những trường đại học đào tạo tốt ngành Kiến trúc - xây dựng tại Úc:
 • Đại học Công nghệ Swinburne
 • Đại học RMIT
 • Đại học Deakin
 • Đại học Macquarie
 • Đại học Edith Cowan
 • Đại học Griffith

--->> Học bổng du học Úc 2019, xe tại đây. Đăng ký tư vấn và xét học bổng tại đây 

4. Du học Úc nhóm ngành khai thác mỏ, tài nguyên và năng lượng
 
Ngành công nghiệp khai thác mỏ, tài nguyên và năng lượng có mức tăng trưởng lớn nhất, có thêm 6,6% việc làm mới được quảng cáo trên toàn quốc vào tháng Tư.
Các số liệu cho thấy, so với một năm trước, các báo cáo việc làm về khai thác mỏ, tài nguyên và năng lượng đã tăng 55% và theo ông Michael Ilczynski, giám đốc điều hành của SEEK Australia và New Zealand. Mức lương trung bình: $131.462.
 
Những trường đại học đào tạo tốt ngành khai thác mỏ, tài nguyên và năng lượng tại Úc
5. Du học Úc nhóm ngành luật
 
Ngành luật mang tiếng là khô khan, toàn điều nọ khoản kia sao có thể so sánh với các ngành học “hot” và năng động như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh… Tuy nhiên thực tế, các ngành học càng “hot” lại càng dễ bị bão hòa, bạn muốn học ngành hot thì nhiều người khác cũng có suy nghĩ như bạn, các cơ hội nghề nghiệp sẽ nhanh chóng bị “lấp đầy” và chỉ có những người thực sự có tố chất, có tiềm năng về nhiều mặt và may mắn mới có thể dấn thân vào những lĩnh vực này. Còn bạn, bạn muốn chạy đua trên một con đường có nhiều dấu chân hay kiêu hãnh mở ra cho mình một con đường mới. Nếu lựa chọn cách thứ 2, du học ngành Luật tại Úc sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
 
Do sự phát triển giao thương toàn cầu, các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài hoặc thường xuyên hợp tác với nước ngoài đều cần sử dụng đến các dịch vụ pháp lý, không chỉ khi có tranh chấp mà còn để ngăn ngừa tranh chấp xảy ra trong quá trình hoạt động và giao dịch với đối tác cũng như tránh vi phạm pháp luật của nước bạn. Bất kể một cơ quan tổ chức, một doanh nghiệp nào cũng đều cần đến ít nhất một nhân viên ngành luật, chưa tính đến các chức vụ luật sư cao cấp khác. Do đó, du học ngành Luật đang được xem là lựa chọn VÀNG của học sinh Việt Nam. Mức lương trung bình: $118,218
  
Những trường đại học đào tạo tốt  nhóm ngành luật tại Úc:
 • Đại học Southern Cross 
 • Đại học Jame Cook 
 • Trường Edith Cowan 
 • Đại học Curtin 
 • Đại học Queensland 
Việc lựa chọn lựa chọn ngành nghề phù hợp là vô cùng khó đối với du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam vì trong quá trình đào tạo rất khó để các em tự phát hiện ra sở trường, điểm mạnh, sở thích của mình mà nếu không xác định được những yếu tốt này thì rất dễ dẫn đến việc chọn ngành nghề sai, mà chọn sai ngành nghề thì rất khó để các em thành công. Hãy đến với TaiminhEdu - Công ty tư vấn du học Úc uy tín bằng cách đăng ký online tại đây hoặc liên hệ với TaiminhEdu gần nhất để được chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức để xác định việc lựa chọn ngành nghề cho mình.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.