Học quản trị du lịch, khách sạn tại Úc - Chọn trường nào hiệu quả nhất?

Ngành Quản trị du lịch khách sạn , ngành đầu bếp là một trong những ngành thiếu nhân sự, đang có nhu cầu tuyển dụng cao và nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc. Với nền giáo dục chú trọng thực nghiệm, nhiều trường có chương trình thực tập hưởng lương xen kẽ kỳ học. Chương trình vừa giúp sinh viên áp dụng lý thuyết thực tế, vừa giúp các bạn tạo dựng được mối quan hệ với các đơn vị tuyển dụng và quan trọng hơn và giúp các bạn bớt gánh nặng về chi phí du học Úc. .

Hiện nay, Úc đang thiếu một lượng lớn 38.000 lao động tay nghề cao làm việc trong ngành này, cụ thể, dự báo đến năm 2019, dịch vụ phòng và ăn uống cần thêm 112,400 lao động và bán lẻ cần thêm 111,100 người – tương đương 13.9% và 8.9% tổng lao động ngành. 
 
Chính vì đang thiếu lao động, nên Úc không khắt khe trong việc nhận sinh viên nước ngoài đến thực tập. Và Úc cũng là đất nước có nền giáo dục xem trọng thực hành và tích lũy kỹ năng thực tế dựa trên lý thuyết đã học. Vì vậy các trường cao đẳng, đại học và học viện ở Úc thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế ngay từ khi còn là sinh viên.
 
Theo đó, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập trong các chuỗi khách sạn nhà hàng đẳng cấp thế giới (4 – 5 sao) như Hilton, Sheraton, Intercontinental, Voyages, Four Seasons Hotel , Voyages, Accor, Grace, Shangri-La Hotel, Hamilton Island… Tuyệt vời hơn, sinh viên có thể chọn và chuyển đổi nơi thực tập tại các thành phố khác nhau. 
 
duhocucnganhhosspitality
 
Thực tập là kì học mà tôi thích nhất, nó vừa cho tôi trải nghiệm thực tế một cách sinh động và giúp tôi kiếm được thu nhập hỗ trợ việc học - Du học sinh chia sẻ
 
Một số trường tiêu biểu, có chương trình thực tập hấp dẫn cho sinh viên theo học, phải kể đến là: 
 
1. BMHS (Blue Mountain Hotel School) - Trường khách sạn xếp số 1 về đào tạo ngành khách sạn tại Úc và Châu Á Thái Bình Dương
 
BMHS - Là trường đầu tiên tại Úc hoạt động theo mô hình chương trình trường quản lý khách sạn của Thụy Sỹ, cân bằng và tích hợp giữa kiến thức lý thuyết và đào tạo thực hành
 
Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập và thực hành trong môi trường khách sạn là một khu resort 4 sao, từ đó có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm trong môi trường khách sạn chuyên nghiệp. 
 
Ngoài ra, sinh viên còn được hưởng 2 kỳ thực tập có lương trong tất cả các khoá học Cử nhân và 1 kỳ thực tập có lương trong khóa học Thạc sỹ Quản lý Khách sạn Quốc tế. Riêng đối với những bạn theo học bằng Cử nhân và Thạc sỹ của Blue Mountains sẽ được tạo cơ hội tiếp tục xin visa ở lại Úc làm việc thêm 2 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Cử nhân tốt nghiệp sẽ có 2 bằng: Cử nhân của trường BMIHMS và một bằng đại học của trường Torrens University Australia. Tất cả các bằng cấp của trường đều được chính phủ Úc công nhận. Đồng thời, các bạn còn có cơ hội học chuyển tiếp tại các trường đối tác danh tiếng tại Thuỵ Sĩ, Mỹ, Malaysia, Trung Quốc và Tây Ban Nha.
 
Các khóa đại học tại trường Blue Mountains đều có thời gian 2 năm rưỡi, ngắn hơn 6 tháng so với các khóa Cử nhân của các trường Đại học khác. Điểm đặc biệt ở đây là năm học được chia làm 4 kỳ nhỏ, thay vì 2 học kỳ như thông thường. Cứ sau 2 kỳ học nhỏ là 2 kỳ sinh viên được đi thực tập ở chuỗi các khách sạn và nhà hàng đối tác của trường ở Úc hay nước ngoài. Tổng số giờ thực tập ở đại học lên tới 1.200 giờ với mức tiền lương bình quân là 17,6 đô-la Úc/giờ.
 
 
2. Trường Quản lý Quốc tế Sydney- ICMS là lựa chọn hàng đầu cho các bạn muốn tiết kiệm chi phí. 
 
Trường cung cấp chương trình học đi đôi với thực tập hưởng lương các ngành Kinh doanh và khách sạn du lịch. ICMS nằm trong diện visa ưu tiên visa xét nhanh, đơn giản, không cần chứng minh tài chính.
 
Chương trình học tại ICMS đặc biệt tiết kiệm chi phí do sinh viên có 1.200 giờ thực tập hưởng lương cho bậc cử nhân và 600 giờ cho bậc thạc sĩ, mức lương 20-25 AUD/giờ, tổng thu nhập có thể lên đến 30.000 AUD. 
Ngoài ra, sinh viên được phép làm thêm bán thời gian 40h/ 2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian 40h/ 1 tuần vào các kỳ nghỉ, lễ, tết. Mức lương tối thiểu theo quy định là 16,87 AUD/giờ vì vậy sinh viên có thể kiếm thêm từ 1.500-2.000 AUD/tháng giúp trang trải đáng kể chi phí du học. Sinh viên được phép ở lại làm việc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.
nganhuutiendinhcutaiuc
Nấu ăn - Bếp là một trong những ngành ưu tiên định cư tại Úc
 
3.  Đại học Le Cordon Bleu nằm trong top 10 trường đào tạo ẩm thực - nhà hàng khách sạn 
 
Đại học Le Cordon Bleu nằm trong top 10 trường đào tạo ẩm thực - nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới. Được thành lập từ năm 1895 tại Paris, Pháp, hiện nay, trường Le Cordon Bleu đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên toàn cầu, thu hút hơn 23,000 sinh viên đến từ 75 quốc gia trên thế giới. Tại Úc, trường có cơ sở đào tạo chính tại Adelaide, Sydney và Melbourne - ba thành phố đáng sống bậc nhất tại xứ sở chuột túi này. Học tập trong môi trường lý tưởng, sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn - nhà hàng của đại học Le Cordon Bleu luôn được đánh giá cao không chỉ về học thuật mà còn về kỹ năng. 
 
Trường mang đến chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên theo mô hình 6 tháng học và 6 tháng làm tại những khách sạn 4-5 sao ở Australia và các quốc gia khác như Hilton Worldwide, Hamilton Island, Sofitel Wentworth Sydney, Intercontinental Hotel Group, Hyatt Hotels, The Grace Hotel, Accor Hotels NSW... Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội tiếp xúc rộng với ngành công nghiệp thực phẩm, khách sạn ở những vị trí đầu bếp, bếp trưởng, quản lý, giám đốc nhà hàng khách sạn, chuyên gia ẩm thực, chủ nhà hàng khách sạn, giám sát viên… với mức lương hấp dẫn, lên đến khoảng 40.000 AUD/năm.
 
4. Trường International College of Hotel Management (ICHM)
 
Tọa lạc tại thành phố Adelaide xinh đẹp, cái nôi của ngành đào tạo quản trị khách sạn tại Úc, trường International College of Hotel Management (ICHM) được thành lập từ năm 1992 bởi Hiệp hội khách sạn Thụy Sỹ, là trường DUY NHẤT ở Úc được cấp bằng cử nhân về quản trị khách sạn đạt chuẩn kép quốc tế. Theo học tại ICHM, sinh viên được đào tạo theo chương trình vừa học vừa làm với mức thu nhập cao, và được lấy 02 văn bằng quốc tế về quản trị kinh doanh và quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, trường đã thu hút sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, đối với sinh viên quốc tế, trường ICHM có chính sách học tập tương đối linh hoạt, cho phép sinh viên có thể lựa chọn học hệ 3 năm lấy bằng Úc hoặc 4 năm lấy bằng Úc và Thụy Sĩ. 
  
Trong 1 năm học, sinh viên được học 6 tháng lý thuyết và 6 tháng thực hành ở các khách sạn cao cấp đạt chuẩn 5 sao như: Duxton, Hilton, Four seasons, Hyatt, Holiday Inn, Sheraton, Sofitel, Ritz Carlton, Ayres Rock Resort, Novotel, Park Hyatt, Swissotel… Trong suốt 1500 giờ thực tập, sinh viên sẽ được nhận mức lương từ 12 AUD đến 20 AUD cho mỗi giờ. Sau khi thực tập, sinh viên sẽ nhận được Thư xác nhận và đánh giá của Giám sát viên hoặc Quản lý của nơi thực tập. Đây là một bằng chứng rất hữu ích để tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm tốt sau này. 
 
Còn rất nhiều trường  Đại học ở Úc có các chương trình thực tập hưởng lương mà theo đó các kỳ thực tập được xen kẽ cùng các kỳ học, thời lượng thực tập hưởng lương từ 600 – 1200 giờ. Trong thời gian này, bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập, sinh viên có cơ hội phát triển các kỹ năng thông qua việc áp dụng kiến thức đã học vào từng công việc cụ thể, đồng thời tạo dựng dần những mối quan hệ có lợi cho tương lai việc làm sau này. Mức thu nhập cơ bản từ kỳ thực tập hưởng lương như sau:
  • Bậc Cử nhân: 1200 giờ với mức lương tổng từ 30.000 – 35.000 AUD
  • Bậc Thạc sĩ: 600 giờ với mức lương tổng từ 12.000 – 15.000 AUD

dieukienduhochosspitality

 
5. Học viện William Angliss Institutes (WAI)
 
WAI được thành lập năm 1940 bởi ông William Angliss với hơn 75 năm phát triển. Hiện tại William Angliss là học viện đào tạo chuyên ngành hàng đầu tại Úc. Trường được nhận kinh phí của chính phủ Úc để đào tạo các ngành khách sạn, du lịch và ẩm thực với quy mô toàn cầu.

Trường có 2 khu học xá Campus tại Melbourne và tại Sydney nên sẽ dễ dàng hơn cho sinh viên quốc tế lựa chọn địa điểm học phù hợp. Tại cơ sở chính Melbourne, trường với đầy đủ trang thiết bị về giảng dạy: 11 phòng bếp trang bị đầy đủ tiện nghi, 110 phòng học, 400 máy tính đời mới, 3 nhà hàng thực hành phục vụ đại chúng, 4 lò bánh được trang bị đầy đủ, một cơ sở giảng dạy về cà phê và trung tâm thử rượu… sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đến theo học.

Hàng năm, có đến 24.000 sinh viên ghi danh học và trong đó khoảng 1.500 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

--->>> Trường William Angliss

 
Với mức thu nhập như trên, du học sinh hoàn toàn có thể chi trả tiền sinh hoạt phí hoặc học phí cho kì học tiếp theo tùy theo bậc học. Các bạn quan tâm về chương trình, có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín tại các tỉnh để được đăng ký tham gia học tập và trải nghiệm các kỳ thực tập hưởng lương. Đây chắc chắn là một lựa chọn tốt cho cả bài toán chi phí du học, việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc và nếu chuẩn bị tốt các bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc lâu dài và định cư tại Úc. 
 
TaiminhEdu tổng hợp những trường có chương trình thực tập hưởng lương tốt cho  chương trình Hospitality( Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn) và các quy định chung về chương trình thực tập hưởng lương tại Úc. Hi vọng các bạn đang tìm chương trình du học Úc sẽ có nguồn thông tin hữu ích, áp dụng để đảm bảo quyền lợi và tiết giảm được gánh nặng chi phí du học Úc. Ngoài thông tin chương trình thực tập hưởng lương, TaiminhEdu sẽ hỗ trợ thông tin học bổng, và hỗ trợ thực hiện quá trình xin học bổng theo từng kỳ học. Các bạn quan tâm, để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với văn phòngTaiminhEdu gần nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!
 

TaiMinhEdu – Sẵn sàng đồng hành cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ du học

Với mong muốn là cầu nối giữa các bạn học sinh, sinh viên và các trường cao đẳng, đại học quốc tế có chất lượng hàng đầu thế giới, từ ngày 20/04 – 24/04/2019 Du học Tài Minh tổ chức chuỗi Triển lãm du học mang tên "Cùng #TaiMinh hiện thực hóa giấc mơ" tại 4 thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Hà Nội.

trienlamduhocmy2019

Tham dự triển lãm, Quý phụ huynh, học sinh, sinh viên không những được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất về các kỳ tuyển sinh, chính sách visa, học bổng, cơ hội việc làm…mà còn có cơ hội được đại diện các trường nổi tiếng của Mỹ, Úc, Canada, Anh,... phỏng vấn cấp học bổng trực tiếp.

Tham gia ngay nhận quà liền tay:

  • Du học Tài Minh tặng ngay 1 chỉ vàng cho hợp đồng được ký ngay trong ngày diễn ra hội thảo
  • Miễn phí dịch vụ cho học sinh du học Úc và Canada
  • Tặng phí phỏng vấn Mỹ tương đương 3.840.000 VNĐ
  • Cam kết 100% đậu visa Úc

 

Thời gian và địa điểm tổ chức

- TP. Hồ Chí Minh: 15:00 ngày 20/04/2019

   Địa điểm: Nhà hàng Én - 308C Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

- Đà Nẵng: 09:00 ngày 21/04/2019

   Địa điểm: Khách sạn One Opera - 115 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng

- Hà Nội: 16:00 ngày 23/04/2019

   Địa điểm: Super Hotel Candle, 287 - 301 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

- Hải Phòng: 16:00 ngày 24/04/2019

   Địa điểm: Poblink Tầng 16, Tòa nhà Bạch Đằng, 268 Trần Nguyễn Hãn, Hải Phòng

 

 

VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐĂNG KÝ THAM DỰ TRIỂN LÃM DU HỌC 2019 "CÙNG #TAIMINH HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ" TẠI ĐÂY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.