Hướng dẫn tất tần tật mọi thủ tục xin visa du lịch - thăm thân nhân Úc tự túc thành công dễ dàng

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch hay thăm người thân ở xứ sở “chuột túi” nhưng lo lắng về vấn đề xin visa rất khó nhằn? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những thủ tục gì?... Vân vân và mây mây, có 1001 câu hỏi khiến bạn đau đầu. Du học Tài Minh với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, dịch vụ visa du lịch, thăm thân nhân… chúng tôi tự tin sẽ hỗ trợ bạn xin visa thành công – nhanh chóng với mức chi phí cực kì "ưu đãi" mà bạn có thể tìm thấy ở nơi nào.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Úc - thăm thân nhân gồm những giấy tờ gì?

Để xin visa thành công thì hồ sơ đóng vai trò quan trọng. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ cần thiết. Thông tin phải đúng sự thật và nếu thiết bất kì giấy tờ nào hoặc 1 giấy tờ nào không chính xác thì hồ sơ của bạn cũng bị Đại Sứ Quán trả về. Dưới đây là những giấy tờ “bắt buộc phải có” khi xin visa. Bạn chỉ cần checklist và chuẩn bị đầy đủ theo đúng hướng dẫn thì hồ sơ của bạn đã thuận lợi qua vòng tiếp nhận ngay thôi!

a. Hồ sơ nhân thân:

1.     Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng và đã ký tên).

2.     Bản sao hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh.

3.     02 ảnh 4*6cm (chụp trong vòng 6 tháng gần ngày nộp hồ sơ).

4.     Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân.

5.     Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hồ khẩu.

6.     Bản sao công chứng giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng).

7.     Bản sao đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng).

8.     Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (xác nhận không quá 6 tháng)

9.     Tờ khai chi tiết về thân nhân. Tải mẫu TẠI ĐÂY và điền thông tin đầy đủ.

9.     Đơn xin cấp visa. Bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán để xin hoặc tải tờ khai TẠI ĐÂY (mẫu đơn 1419).

b. Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

1.     Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.

2.     Bảng lương 3 tháng gần nhất.

3.     Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

1.     Bản sao đăng ký kinh doanh.

2.     Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

3.     Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Nếu là học sinh/sinh viên:

1.     Photo Thẻ học sinh/sinh viên/hoặc Bản gốc Xác nhận của nhà trường

2.     Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

1.     Bản sao sổ hưu trí.

c. Hồ sơ chứng minh tài chính:

1.     Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.

2.     Bản sao Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);

3.     Bản sao Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm khoảng 200 triệu. (nếu có)

d. Giấy tờ xác nhận mục đích chuyến đi:

1.     Booking vé máy bay.

2.     Booking khách sạn.

3.     Lịch trình chuyến đi phải rõ ràng, chi tiết. Thời gian đi, thời gian về, nơi ở và vé máy bay. Việc có lịch trình cụ thể, đã book vé máy bay, địa chỉ nơi bạn cư trú sẽ giúp cho khả năng đậu visa của bạn cao hơn.

4.     Bảo hiểm chuyến đi: cũng góp phần tăng khả năng đậu visa. Vì họ thấy được bạn đến nước họ vì mục đích du lịch. Nếu visa không đậu, bạn vẫn được hoàn tiền.

2. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ như thế nào?

- Bạn truy cập vào đường link https://www.vfsvisaonline.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFSGlobal.

- In giấy hẹn ra để đến VFS Global nộp hồ sơ.

Lưu ý:

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ
  • Giờ nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 giờ. Và chỉ tiếp khách có lịch hẹn.
  • Giờ trả hồ sơ từ 8:30 – 17:00

Nơi nộp hồ sơ:

  • Địa chỉ VFS Úc tại Hà Nội: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Địa chỉ VFS Úc tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu
  • Địa chỉ VFS Úc tại TP.HCM: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Q.1

- Đến giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn có mặt tại VFS Global để nộp hồ sơ, phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc.

- Bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần.

- Sau đó bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

3. Nhận kết quả

Kết quả xét duyệt làm visa Úc của bạn sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký. Đến ngày hẹn nhận kết quả, bạn mang theo hóa đơn hoặc giấy biên nhận gốc để lấy giấy tờ gốc (nếu có).

4. Một số chú ý khi xin visa du lịch - thăm thân nhân Úc tự túc

- Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ. Khi đến với Tài Minh bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tiếng Việt chúng tôi sẽ tiến hành dịch thuật sang tiếng Anh cho bạn.

- Bạn không cần lo lắng về vấn đề đặt xong vé máy bay, nhưng visa không đậu. Bạn có thể liên hệ với các đại lý hoặc truy cập vào web của hãng để book vé. Khi đậu visa bạn mới xuất vé và thanh toán.

- Nếu bạn dẫn theo trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng thì cần nộp thêm giấy ủy quyền của bố mẹ em đó cùng xác nhận của địa phương về việc cho phép em đi du lịch cùng.

- Mang kèm hộ chiếu cũ (nếu có) đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

- Thời gian làm thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, cho nên bạn cần nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.

- Tài chính không tốt thì sao? Công việc và sổ tiết kiệm Tài Minh sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chi tiết nhất. Bạn có thể nhờ cha me hoặc anh em bảo lãnh cho. Lúc này người bảo lãnh sẽ thay bạn chịu trách nhiệm chứng minh tài chính.

- Thời gian bạn có thể ở lại Úc tính từ ngày bạn nhập cảnh vào Úc là không quá 90 ngày.

- Lệ phí xin visa du lịch - thăm thân nhân Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Quý khách có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ về việc xin visa du lịch - thăm thân nhân Úc, hãy liên hệ trực tiếp với các văn phòng đại diện của Tài Minh hoặc để lại thông tin trong FORM ĐĂNG KÝ ONLINE tư vấn dịch vụ visa. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của quý khách một cách nhanh chóng và cụ thể nhất.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.