Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Úc 2019 nhanh chóng - tỷ lệ đậu cao - chi phí thấp

Bạn muốn xin Visa thăm thân nhân, Visa du lịch, visa công tác Úc? Hãy tham khảo những chia sẻ về giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục xin visa công tác Úc sau đây của Du học Tài Minh nhé! Du học Tài Minh cung cấp dịch vụ visa và đại diện quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán đảm bảo nhanh chóng - tỷ lệ đậu cao - chi phí thấp.

III. Hồ sơ xin visa công tác Úc, thăm thân nhân Úc gồm những gì?

1. Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác Úc 1415 theo mẫu của Đại sứ quán. Tải mẫu TẠI ĐÂY
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân. Tải mẫu TẠI ĐÂY
  • 2 ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến Úc công tác
  • Bản sao công chứng hộ khẩu
  • Bản sao sơ yếu lí lịch
  • Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch nêu rõ các chi tiết liên quan đến trình độ học vấn và quá trình công tác của quý vị do Chính quyền địa phương xác nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.).
  • Lịch hẹn phải đặt online trên hệ thống của VFS

2. Giấy tờ từ phía đối tác tại Úc

- Thư mời từ phía đối tác tại Úc, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.

- Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Úc

- Quyết định cử đi công tác Úc từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Úc thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….

3. Chứng minh nghề nghiệp

- Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

- Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Úc công tác.

- Đối với đương đơn mang Hộ chiếu Ngoại giao hoặc Công vụ: Chỉ nộp bản sao hộ chiếu; không cần nộp hộ chiếu gốc. Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở ở Úc và Công hàm của Bộ phận Lãnh sự của Bộ Ngoại giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán/Lãnh sứ quán.

4. Chứng minh tài chính:

Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô nếu có…

5. Lịch trình chuyến đi

- Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Úc.

- Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.

- Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Úc.

II. Quy trình xin visa công tác Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa công tác Úc

Chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ như hướng dẫn trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa Úc và đóng lệ phí xin thị thực

Bạn cần đặt lịch hẹn trước, sau đó đến VFS Global theo địa chỉ bên dưới để nộp hồ sơ, phí visa và lấy dữ liệu sinh trắc.

- Tại Hà Nội: Tòa Gelex, tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng

- Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa ACB, số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu

- Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1

Bước 3: Chuẩn  bị phỏng vấn và nhận kết quả xin visa công tác Úc

Với visa công tác Úc thì không đương đơn nào cũng phải phỏng vấn, chỉ những hồ sơ nào nhân viên lãnh sự cảm thấy nghi ngờ về tính trung thực của thông tin trong giấy tờ thì họ mới tiến hành phỏng vấn. Có thể phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại nên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và trả lời các câu hỏi một cách lưu loát để tăng độ tin tưởng đối với nhân viên lãnh sự.

Kết quả hồ sơ sẽ được gửi trực tiếp tới Email mà bạn đăng kí. Nếu không phỏng vấn hay bổ sung giấy tờ thì sau khoảng 2 tuần là có thể nhận được visa công tác Úc, chậm thì khoảng 4 tuần.

III. Những lưu ý quan trọng khi xin visa đi công tác Úc:

  • Tất cả giấy tờ đều là bản photo công chứng nhà nước trong vòng 6 tháng kể cả hộ chiếu và tất cả các trang có dấu trên hộ chiếu.
  • Tất cả giấy tờ làm visa công tác Úc bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh và có sao kê công chứng của chính quyền địa phương. Mang theo bản gốc lúc đi nộp để đối chiếu bạn nhé.
  • Để nộp hồ sơ xin visa Úc, trước hết bạn cần lên lịch hẹn sau đó mang hồ sơ đến nộp theo khung giờ đã hẹn sẵn.
  • Giấy tờ phải photo trên khổ giấy A4.
  • Đại sứ quán không giữ hộ chiếu gốc mà chỉ đối chiếu khi nộp hồ sơ và sẽ trả lại bạn ngay. Nên có thể đi công tác hoặc sử dụng hộ chiếu để xin visa cá nước khác.
  • Kết quả visa Úc là visa điện tử nên phải viết rõ địa chỉ mail trong phải khai form để tránh không nhận được kết quả.
  • Thời hạn visa Úc thường là: 1 năm, 3 tháng, 1- nhiều lần. Hồ sơ tốt hộ chiếu công vụ có thể cho đến 3 năm, nhiều lần.
  • Thời gian xử lý visa Úc thường: 2-4 tuần (tuy nhiên nếu đi theo dạng công tác có thể nhanh hơn trong 3-10 ngày là có)
  • Phí Đại sứ quán Úc là bao nhiêu: 3.200.000vnd/người(có thể thay đổi theo tỷ giá). Nếu dùng hộ chiếu công vụ bạn chỉ phải trả phí dịch vụ của công ty VFS, Đại sứ quán không thu phí.

TaiMinh Edu Cam kết chất lượng dịch vụ làm VISA Úc uy tín – nhanh chóng – tỷ lệ đậu cao với mức chi phí thấp:

  • TƯ VẤN: 24/7, chính xác, nhiệt tình, thấu hiểu
  • THỜI GIAN: nhanh chóng, đúng hẹn
  • HỒ SƠ: chuẩn bị chu đáo, an toàn, bảo mật
  • NHÂN VIÊN: chuyên nghiệp, thân thiện, tận tâm
  • TỶ LỆ ĐẬU CAO
  • CHI PHÍ THẤP

Hãy liên hệ ngay với Visa Tài Minh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi thủ tục visa du lịch, thăm thân nhân, công tác Úc và nhiều quốc gia khác nhé! Hoặc quý khách có để đăng ký tư vấn online TẠI ĐÂY.

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.