Làm thế nào để "RINH" học bổng du học Úc 2019 thành công

Úc là một trong những nước dành nguồn học bổng có giá trị lớn nhất cho du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam tất cả các bậc học, nhưng số lượng du học sinh Việt dành được học bổng thì còn khá khiêm tốn. Một phần do thiếu hụt thông tin, một phần do chưa chuẩn bị tốt hồ sơ xin học bổng. TaiminhEdu xin gửi đến bạn vài bí kíp để có thể lấy được học bổng khủng khi đi du học Úc.

Để săn học bổng du học Úc, các bạn chuẩn bị những giấy tờ bao gồm:
 
1. Bảng điểm (lớp 11 & 12 dành cho học sinh đăng ký học Đại học)
 
1. Bằng cấp
 
2. Bảng điểm IELTS 
 
3. Bài luận cá nhân
 • Chủ để do trường cung cấp hoặc chủ đề tự do  
 • Độ dài từ 1 đến 1,5 trang A4 (khoảng 500 từ) 
 • Nên ngắn gọn cô đọng và đi vào trọng tâm 
 • Thể hiện cá tính, định hướng nghề nghiệp, khát vọng cá nhân…  
 • Dùng hình ảnh và câu chuyện để thuyết phục thay vì liệt kê
 • Nhờ người thân hoặc bạn bè đọc lại bài viết để cho nhận xét 

4. Thư giới thiệu của thầy cô giáo 

 • Các thầy cô giáo có thời gian cũng như cơ hội tiếp xúc gần gũi với học sinh sẽ viết thư giới thiệu thuyết phục hơn  
 • Lưu ý đến mức độ chừng mực của những lời khen  
 • Các nhận xét sâu về tính cách của học sinh sẽ gây ấn tượng mạnh hơn
5. Hoạt động ngoại khóa 
 
 
6. Phỏng vấn
 • Cần tìm hiểu kỹ về trường và khóa học, cũng như đối tượng sinh viên mà chương trình đang hướng đến 
 • Sự chuẩn bị tốt, tính cách trưởng thành và thái độ bình tĩnh trong cuộc phỏng vấn là những yếu tố quan trọng nhất quyết định kết quả 
 • Lưu ý các thông tin về thời gian và địa điểm phỏng vấn

cachsanhocbongduhocucthanhcong

Ngoài việc nắm rõ hồ sơ yêu cầu để săn học bổng du học Úc, để tăng tỷ lệ thành công khi săn học bổng và đạt được gói học bổng giá trí cao nhất phù hợp với năng lực của bản thân, bạn cần làm tốt 3 bước như sau: 
 
Bước 1: Tìm nguồn, tìm thông tin về học bổng du học Úc 
 
Cách 1: Đăng kí để cập nhật những thông tin mới nhất của học bổng
 
Bước nhanh nhất và chính xác nhất để cập nhật được những thông tin mới nhất về học bổng Úc chính là bạn nên đăng kí vào những công ty tư vấn du học Úc tin cậy để có thể tìm được học bổng phù hợp. Bãn sẽ nhận được nguồn thông tin xác thực về từng loại học bổng và trường mà bạn muốn theo học thông qua một cái click chuột. Họ sẽ giúp bạn tìm suất học bổng phù hợp với trình độ tiếng anh và khả năng học tập của bạn khi đã chọn cho mình một công ty du học uy tín.
 
Cách 2: Sau khi tìm hiểu kỹ các thông tin học bổng trên mạng, thì bạn hãy lưu lại những học bổng bạn thấy phù hợp.
 
Có rất nhiều thông tin về vấn đề xin học bổng từ các trường Đại học tại Úc mà bạn vô tình bắt gặp khi xem tin tức hay trong lúc lướt Website. Hãy lưu lại tất cả thông tin bạn nhìn thấy về cách săn học bổng du học Úc vì đây là một trong những cách hiệu quả.
 
Hãy lưu lại các thông tin một cách cụ thể và dễ hiểu, có thể chú thích rõ ràng từng mục như tên học bổng, dành cho ngành /bậc học nào, ngày hết hạn, ngày nộp hồ sơ và những gì cần có trong hồ sơ. Từ những thông tin cụ thể như vậy có thể bạn so sánh và lựa chọn học bổng phù hợp cho mình.
 
ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN DANH SÁCH HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2019 TẠI ĐÂY

Bước 2: Lập kế hoạch du học phù hợp cho bản thân với học bổng mà bạn đã xác định 'dành cho mình'
 
Sau khi xác định được học bổng, được trường bạn mong muốn, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và chỉnh chu hồ sơ theo yêu cầu cheklist bên trên. 

Bước 3: Sẵn sàng đăng kí ngay khi tìm được học bổng phù hợp
 
Tất cả sẽ vô nghĩa khi bạn không hành động để có được học bổng mà bạn cứ mãi tham khảo và tìm hiểu cách săn học bổng du học Úc. Đăng kí ngay và bổ sung hồ sơ đầy đủ khi bạn tìm được học bổng phù hợp với khả năng của mình. Hãy cải thiện bản thân cũng nhưng xem lại những gì mà bạn thiếu sót nếu bạn gặp phải trường hợp chưa hoàn tất điều kiện du học Úc
 
Lưu ý rằng xin học bổng là một quá trình, các yếu tố chính được xem xét phải kể đến là thang điểm IELTS, kết quả học tập, bài luận, các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội... nên nếu bạn muốn xin học bổng và đó là một học bổng có giá trị thì hãy chuẩn bị từ khi còn ngồi trên ghế trường trung học, đại học nhé.
 
 
Mong rằng những cách mà TaiMinhEdu cung cấp ở trên sẽ giúp bạn tìm được học bổng phù hợp với bản thân và có giá trị. TaiMinhEdu - Công ty tư vấn du học Úc tin cậy luôn sẵn lòng hỗ trợ những thông tin chi tiết về du học Úc 2019 nếu bạn có nhu cầu hoàn toàn miễn phí. Rất hân hạnh được đón tiếp!
 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.