Du học với chi phí hợp lý - Cơ hội Định Cư cho cả gia đình tại New Zealand

New Zealand là một trong số ít quốc gia có chính sách cởi mở nhất cho sinh viên quốc tế về vấn đề định cư và tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Gần đây, Bộ Giáo Dục công bố thống kê về tình trạng việc làm của du học sinh quốc tế tại New Zealand sau khi tốt nghiệp.

 
 
Khoảng 51% du học sinh  quốc tế vẫn được ở lại làm việc trong suốt 5 năm tính từ thời điểm tốt nghiệp. Tỷ lệ Du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm trong năm đầu tiên là 63% cho Graduate certificate/diploma và 45% ở cấp tiến sĩ. 
Một số chương trình học còn cho phép vợ/chồng của du học sinh được cấp Working Visa để đi làm. Con cái của họ còn được học miễn phí trong suốt thời gian working visa của cha/mẹ. Và khi Du học sinh quốc tế trở thành công dân New Zealand thì họ có thể sinh sống và làm việc tại các nước khác như:  Anh, Australia, Mỹ, Canada mà không cần visa.
 
Lộ trình định cư trong 3 năm cho sinh viên quốc tế 
Ngoài việc bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, Chính phủ New Zealand đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ tìm kiếm việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế. Mặc dù du học sinh được ở lại New Zealand làm việc 1 - 3 năm sau khi học xong, xong diện nhập cư tay nghề lại có bảo đảm cho các bạn được sống và làm việc tại New Zealand vĩnh viễn. Để nộp đơn xin định cư, du học sinh cần phải thỏa mãn các điều kiện cơ bản để xin visa thường trú và phải đạt trên 100 điểm theo thang điểm di trú. 
 
 
Chính vì vậy, Taiminh Edu xin phép gửi đến: Lộ trình du học tốt nhất và ngắn nhất cho bạn để dễ dàng có cơ hội định cư tại New Zealand
  • Học diploma level 5: 1 năm
  • Học Diploma level 5 và 6: 2 năm
  • Hoc Diploma level 5 đến level 7: 3 năm tương đương Đại học, nếu muốn liên thông hay học nâng cao lên chỉ cần học thêm 1 hay 1,5 năm là có bằng Đại học từ các 1 trong 8 Trường lớn tại New Zealand.
 
Tham khảo chi phí Du học New Zealand 2018
+ Học phí: 
  • THPT từ 11,000 NZD/năm
  • Dự bị đại học từ 13,000 NZD/năm
  • Cao đẳng: 15,000 -20,000 NZD/năm 
  • Đại học và sau đại học: 20,000 NZD/năm
  • Thạc sỹ: từ 25,000 NZD/năm 
+ Chi phí sinh hoạt: 
  • Phí ăn ở: 270 -300  NZD/tuần 
  • Phí đảm bảo: 500 NZD
+ Cơ hội làm thêm: Tại New Zealand trong thời gian học bạn được làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu 15.75 NZD/h 
 
Thông tin về yêu cầu đầu vào từng bậc học để bạn có thể lựa chọn lộ trình học phù hợp:
Hoàn thành THPT bạn có thể chọn 1 trong 3 lộ trình trên
Hoàn thành Trung cấp nghề từ 2.5 năm có thể được học từ Diploma level 6
Vậy hoàn thành Cao đẳng hay Đại học ở Việt Nam thì sao? Bạn có thể vào được level 7 hay năm 2 Đại học tại New Zealand theo chương trình xét miễn giảm tín chỉ
Lộ trình để định cư theo qui trình và luật visa của chính phủ New Zealand 
Học sinh sau khi hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6 sẽ được cấp Working Visa một năm để ở lại tìm việc.
 
 
Nếu có công việc ổn định và có công ty bảo lãnh các bạn xin thêm Working Visa 2 năm. Ngoài ra, trong thời gian này có thể nộp tiếp hồ sơ xin thường trú dân.
Như vậy, con đường để bạn trở thành công dân Kiwis theo bạn thấy ở trên sẽ có thể không cần đến 3 năm nếu đáp ứng đủ các yêu cầu xét duyệt.
Còn nếu bạn hoàn thành Diploma level 7, bạn cũng được cấp Working Visa một năm, dựa theo trình tự trên bạn sẽ được thêm từ 1 đến 2 năm với Working Visa nếu có công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, head hay trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư. Vì vậy, tổng thời gian bạn trở thành Công dân New Zealand chỉ mất 3 năm.
 
Các điều kiện cơ bản để xin visa tay nghề của New Zealand sau khi tốt nghiệp:
  • Đương đơn cần trong độ tuổi từ 20 – 55 tuổi
  • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.
  • Đương đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.
  • Đối với một số ngành nghề nhất định, đương đơn phải có đăng ký hành nghề.
  • Đương đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.
  • Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo đương đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0
Cùng tham khảo các ngành ưu tiên định cư nghề tại New Zealand:
  • Dầu khí
  • Y tế & Dịch vụ Xã hội
  • Tài chính/ Kinh doanh
  • Giáo dục
  • Xây dựng
  • Nông lâm nghiệp
  • Kỹ thuật
  • Giải trí, Khách sạn & Du lịch
 
 
Những lợi thế cho sinh viên quốc tế khi du học tại New Zealand
Du học sinh Việt Nam có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp tại NewZeland. Trong đó, chương trình học phổ biến nhất thường là chương trình cử nhân (Bachelor), thạc sĩ (Master) hoặc tiến sĩ (PhD).
Theo thống kê năm 2015 của ENZ, 3 lĩnh vực ngành học thu hút sinh viên Việt nhất là: Quản trị và thương mại, Công nghệ thông tin và Văn hóa Xã hội. 
Bên cạnh 8 trường đại học công lập, hệ thống giáo dục xứ sở Kiwi còn có 18 Học viện Khoa học Công nghệ (ITPs) và hơn 600 cơ sở giáo dục tư nhân chuyên đào tạo hàng trăm ngành nghề.
Nét đặc trưng của các trường nghề là chương trình mang tính thực tiễn cao, bằng cấp các có giá trị tương đương với bằng cấp học thuật. Sinh viên theo học nghề vẫn có thể lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.
 
Đặc biệt, tại New Zealand, sinh viên quốc tế học chương trình tiến sĩ được trả học phí bằng với mức học phí của công dân bản xứ, nhờ có sự hỗ trợ từ chính phủ. Ngoài ra, con em của các nghiên cứu sinh sẽ được miễn học phí cho tới hết bậc phổ thông trung học, và vợ hoặc chồng của họ sẽ được cấp thị thực làm việc tại New Zealand trong suốt thời gian học tập. 
 
 
Trên đây là tóm gọn toàn bộ lộ trình để bạn có thể được định cư tại New Zealand - Đất nước văn minh và thân thiện nhất thế giới. Là đối tác tuyển sinh uy tín của các trường Đại học lớn tại New Zealand, Taiminh Edu luôn có nhiều xuất học bổng giá trị từ 25 % -50% cho nhiều nhóm ngành học, đặc biệt trong tháng 07/2018, khi khách hàng tham gia chuỗi hội thảo ‘ Chương trình dự bị Đại học – Cơ hội vào thẳng trường Top tại New Zealand" sẽ được nhận ngay suất học bổng tự động lên đến $2,500ND từ trường TayLor Collegevà nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Taiminh Edu. Để biết thêm chi tiết về chương trình, Quý khách vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline Taiminh Edu. 
 

TaiminhEdu - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN DU HỌC TIN CẬY

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TaiminhEdu sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.668.169; Hồ Chí Minh: 0938.381.676; Hà Nội: 0971.009.979; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Tư vấn qua Facebook