Những ngành học “mũi nhọn” nên chọn khi du học Đài Loan năm 2019

Với nền giáo dục chất lượng nổi tiếng châu Á, Đài Loan cũng là một trong những “vùng đất hứa” được nhiều du học sinh lựa chọn gửi gắm ước mơ. Vậy du học Đài Loan nên chọn ngành gì? Ngành học nào chất lượng, có cơ hội việc làm cao? Qua khảo sát chất lượng đào tạo và khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan hoặc trở về Việt Nam, Du học Tài Minh đã thống kê được 5 ngành học hot nhất năm 2019 mà bạn nên lựa chọn.

1. Quản trị kinh doanh – Top 1 ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan.

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh luôn nằm trong top 1 ngành học hấp dẫn không chỉ riêng du học Đài Loan mà cả các nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada... 

Những bạn nào có mong muốn mở công ty, thích tự kinh doanh riêng hoặc làm ở vị trí quản lý, phòng kinh doanh, kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn thì ngành này chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp các trường đại học ở Đài Loan với tấm bằng cử nhân và ngôn ngữ Trung thành thạo, chắc chắn cơ hội việc làm và mức lương của bạn nhận được sẽ vô cùng hấp dẫn.

2. Ngành Sư phạm

Nếu ở Việt Nam ngành Sư Phạm trở nên “chững lại” và dần ít người lựa chọn tuy nhiên ở Đài Laon đây là chuyên ngành hấp dẫn. Bởi theo thống kê của Bộ giáo dục, số lượng các học sinh và sinh viên chọn tiếng Trung hay các ngành liên quan đến tiếng Trung ngày càng tăng. Do đó, nhu cầu giáo viên, giảng viên chính thức thành thạo tiếng Trung là rất cần thiết.

Làm việc trong ngành sư phạm là bạn tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội. Giảng viên các trường Đại học, cao đẳng,… cũng chiếm một phần quan trọng trong đội ngũ nghiên cứu của một quốc gia.

3. Công nghệ thông tin – xu hướng mới của xã hội hiện đại.

Hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học, kỹ thuật. Đây chính là ngành học hấp dẫn được đông đảo du học sinh quốc tế lựa chọn. Với kỹ năng về công nghệ và ngôn ngữ thành thạo, bạn có thể sẵn sàng xin vào các công ty, tập đoàn của Đài Loan với mức lương đáng mơ ước.

Ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau: mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm. Nếu bạn đam mê công nghệ, trước tiên bạn phải hiểu thật rõ về chuyên ngành đó để có quyết định phù hợp nhất nhé!

4. Ngành Hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch lọt top các ngành phát triển lâu dài và bền vững. Với những bạn thích đi khám phá, chu du đó đây, trải nghiệm vùng đất mới, con người mới thì ngành du lịch sẽ là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan.

Ngành này, có xu hướng ngày một phát triển và mức lương cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài mức lương ổn định hàng tháng, nghề này “hấp dẫn” nhờ chế độ phụ cấp và những khoản “tip” thường xuyên. 

Đài Loan được biết đến là nơi có cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, với vô vàn địa danh du lịch nổi tiếng và ngành dịch vụ du lịch ở đây cũng rất phát triển. Bạn sẽ không lo vể vấn đề việc làm khi học ngành này.

5. Kế toán

Nếu như ngành công nghệ thông tin là ngành học hấp dẫn khi du học tại Đài Loan của những bạn sinh viên nam thì ngành kế toán lại thu hút nhiều bạn sinh viên nữ theo học. Kế toán là công việc gắn liền với sổ sách và các con số, chứng từ, phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Công việc này sẽ luyện cho các bạn được đức tính cẩn thận và tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích luỹ thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Trên đây là những ngành học hấp dẫn mà bạn nên lựa chọn khi du học đến xứ Đài. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng ngành nghề là một việc và trên hết trong quá trình học bạn phải không ngừng cố gắng học tập và nỗ lực phấn đấu nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, kỹ năng chuyên môn như vậy mới giúp bạn phát triển tương lai, mở rộng cơ hội việc làm sau này.

Bạn yêu thích Đài Loan, ước mơ được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng? Bạn muốn tham khảo nhiều hơn những thông tin về trường học, ngành học ở đây? Du học Tài Minh - với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học đảm bảo mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất. Đến ngay cơ sở gần nhất của Du học Tài Minh để được tư vấn miễn phí từ A đến Z nhé!

 

Tham khảo thêm Du học Đài Loan vừa học vừa làm - Những điều bạn nhất định phải biết TẠI ĐÂY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Google Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký