Du học Anh nhất định phải biết điều này!

Đã là du học sinh Anh thì hầu hết các bạn đều kiếm cho mình một công việc làm thêm. Làm thêm khi du học ở Anh giúp cho các bạn trang trải thêm một phần chi phí học tập và sinh hoạt. Cũng giống như những quốc gia khác, công việc làm thêm tại Anh Quốc cũng có những quy định riêng bạn cần phải nắm rõ. Ngoài việc tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp thì việc chấp hành quy định làm thêm ở đây chính là vấn đề bạn phải lưu tâm. Cùng TaiminhEdu tham khảo những quy định làm thêm tại anh cho du học sinh dưới đây.

Những việc làm thu hút sinh viên tại Anh

Du học Anh là một giấc mơ lớn mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mong ước. Để có thể trở thành một du học sinh Anh thật sự, ngoài những nỗ lực xin được visa du học, còn phải nỗ lực rất nhiều khi đã đến Anh. Là du học sinh thì ngoài nhiệm vụ chính là học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn thì tìm được việc làm thêm tại Anh cũng làm đề tài mà các bạn quan tâm. Bởi vì việc làm thêm khi đi du học không những giúp du học sinh có thêm du nhập mà còn nâng cao trình độ ngoại ngữ và khả năng hoà nhập trong môi trường mới. Với chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Anh đồng nghĩa với thu nhập làm thêm của sinh viên cũng cao giúp các bạn giảm nhẹ nỗi lo về tài chính.

Bí kíp tìm việc làm thêm cho sinh viên du học Anh.

Theo thông tin mới nhất TaiminhEdu cập nhật được, có hơn 39% trong tổng số 68,000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại Anh. Với sự chênh lệch tỷ giá đồng ngoại tệ, có thể nói chi phí học tập và sinh hoạt tại Anh khá cao so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, khi du học Anh các bạn có được phép làm thêm, với thời gian linh hoạt, nếu tận dụng tốt các bạn sẽ có một khoản thu nhập không nhỏ là 360 bảng/tháng để hỗ trợ chi phí học tập, sinh hoạt khá đắt đỏ ở quốc gia này.

Chương trình Internship - Workplacement tại Anh "HOT" nhất dành cho sinh viên quốc tế

Du học Anh và được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp là một ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên. Với những quy định khắc khe về Visa thị thực sau khi tốt nghiệp, rất nhiều du học sinh đã nhanh chóng phải quay về nước. Để tăng cơ hội được ở lại làm việc tại Anh, TaiminhEdu gửi đến các bạn chương thạc sỹ kèm thực tập 01 năm có hưởng lương tại các trường đại học Thông qua chương trình này, du học sinh sẽ nhận visa có thời hạn 2 năm và có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân tại Anh Quốc.

Quy định mới nhất về Visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Anh, cho sinh viên quốc tế

Để được cấp thị thực làm việc tại Anh làm việc tại Anh sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế cần phải có một công việc liên quan đến ngành học của họ và có mức lương khởi điểm cao, tại một công ty có đăng ký với chính phủ. Những quy định này đã gặp phải rất nhiều làn sóng phản đối của các cơ sở giáo dục bậc Đại học vì lo ngại sẽ cản trở việc thu hút các sinh viên quốc tế tới Anh du học. Mới đây, chính phủ Anh cuối cùng cũng đã đưa ra một văn bản chính thức "Statement of Intent". Qua đó, việc ở lại Anh làm việc cho sinh viên tốt nghiệp đã được điều chỉnh“dễ thở” hơn trước, có rất nhiều cách xin thị thực cho bạn lựa chọn:

anh

Gửi thông tin

Hành trang du học

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.