5 quốc gia không thể bỏ qua khi bạn muốn du học ngành Quản trị Du lịch, khách sạn

Quản trị du lịch, khách sạn là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất trong 5 năm trở lại đây. Nhu cầu nhân sự chất lượng cao bùng nổ ở hầu hết các quốc gia phát triển, tạo ra cơ hội việc làm vô cùng lớn và đa dạng cho các bạn trẻ đam mê Quản trị du lịch, khách sạn. Trong cơ cấu ngành nghề ưu tiên định cư ở các quốc gia như Úc, Canada, Mỹ, New Zealand thì ngành Quản trị du lịch, khách sạn luôn là ưu tiên. Thế nhưng, du học ngành du lịch khách sạn nên học ở đâu, cùng TaiminhEdu tìm hiểu ngay nhé.

duhocmynganhquantridulichnhahang

1. Úc – Chương trình đào tạo đỉnh cao, thu nhập khủng từ ngành quản trị du lịch, khách sạn
 
Theo ASB-Cục thống kê Australia thì ngành du lịch nước này tăng trưởng gấp 3 lần so với các ngành khác trong những năm gần đây và Úc cũng nooit tiếng với nhiều trường hàng đầu thế giới về đào tạo quản trị du lịch, khách sạn. Các trường tại Úc rất xem trọng việc thực hành và tích lũy kỹ năng thực tế dựa trên lý thuyết đã học vì vậy các trường cao đẳng, đại học và học viện ở Úc thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế ngay từ khi còn là sinh viên. 
 
Tại Úc, đang thiếu một lượng lớn 38.000 lao động tay nghề cao làm việc trong ngành này, Chính vì đang thiếu lao động, nên Úc không khắt khe trong việc nhận sinh viên nước ngoài đến thực tập. Theo đó, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập trong các chuỗi khách sạn lớn như Sheraton, Hilton, Hyat, Pullman, Traveloge, Adina, Intercontinental ... trong 12 tháng. Sinh viên một số trường nổi tiếng như Blue Mountains, ICMS, William Angliss .... sinh viên luôn dễ dàng trong việc kiếm được 20$ đến 30$/1 giờ khi thực tập tại các tập đoàn khách sạn và luôn được săn đón ngay khi tốt nghiệp
 
Cũng như Thụy Sỹ, Úc là một trong những quốc gia hàng đầu về đào tạo du học ngành  Du lịch khách sạn nhưng chi phí thì thấp hơn rất nhiều so với Thụy sỹ.  Du học tại các trường Đại học, Cao đẳng hay học viện tại Úc, sinh viên ngoài việc được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng, được kết hợp đan xen giữa lí thuyết và thực hành trong suốt quá trình học, còn được tham gia thực tập có hưởng lương tại rất nhiều các tập đoàn du lịch lớn. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 2 – 3 năm và sẽ được tạo điều kiện nếu có ý định định cư lâu dài.
 
duhocnganhquantrinhahangkhachsantaiuc
 
Những ngôi trường nổi bật:
 
 Trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, trường William Angliss, Trường Australian School of Management, Trường Le Cordon Bleu, Trường Internetional College of Hotel Management (ICHM), ICMS … là những trường uy tín nhất đào tạo ngành Hospitality tại Úc với đa dạng các chuyên ngành học như: Quản lý nhà hàng, khách sạn – Tổ chức sự kiện – Quản lý du lịch quốc tế - Dịch vụ khách hàng – Quản lý thể thao và du lịch – Nghệ thuật ẩm thực – …
  

 

2. Canada – Ngành quản trị du lịch khách sạn và cơ hội định cư cao
 
Canada đứng thứ 2 trên thế giới về sự rộng lớn. Thiên nhiên hùng vĩ với nhiều núi đồi, thác ghềnh và các cánh rừng nguyên sinh… cùng với đó là một xã hội đa văn hóa với rất nhiều các lễ hội, các sự kiện quốc tế, các hoạt động nghệ thuật… Hàng năm, Canada đã thu hút hơn 30 triệu lượt khách du lịch hàng năm tới tham quan và khám phá. Khách hàng chủ yếu đến từ Mỹ, Anh, Nhật Bản, Ấn Độ, Hongkong,….Ngành du lịch đã đóng góp trực tiếp 2% GDP của Canada và tạo ra hơn 609,500 việc làm cho người lao động.
 
Chương trình Co-op và cơ hội việc làm tại Canada
 
Tại Canada, khách sạn du lịch cũng là một ngành được nhiều bạn sinh viên yêu thích theo học tập và nghiên cứu, đặc biệt đối với các bạn sinh viên quốc tế. Theo học ngành du lịch, khách sạn sinh viên không những tiếp cận với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu mà còn được tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế cùng với chương trình thực tập hưởng lương lấy kinh nghiệm.  Rất nhiều trường tại Canada cung cấp chương trình Co-op (Co-operative Education Programs) –Thay vì học tập lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm việc tại các công ty du lịch, các nhà hàng và khách sạn… để lấy tín chỉ. Với ngành khách sạn du lịch, sinh viên sẽ được trả lương trung bình từ $15 – $38 CAD cho mỗi giờ làm việc. Như vậy, trong cả quá trình thực tập bạn có thể đem về cho mình từ $10.000 – $16.000 CAD mỗi năm để trang trải học phí và sinh hoạt phí của mình. Nếu có biểu hiện tốt và năng lực làm việc cao thì sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc tại nơi bạn thực tập.
 
Chuyên ngành thực tập hưởng lương cao và tỷ lệ nhận việc làm sau khóa học tới 98%.
  
Cơ hội định cư tại Canada
 
Mỗi năm, Canada cho phép khoảng 250.000 người nhập cư theo chương trình tỉnh bang và các chương trình liên bang – một trong những tỷ lệ nhập cư cao nhất tại các nước phát triển. Với ngành Quản trị du lịch khách sạn, có rất nhiều công việc chờ đón không chỉ ở trong nước, tại Canada mà còn ở nhiều nước khác. Mức lương có thể nhận được tùy theo vị trí và kinh nghiệm có được trong quá trình làm việc. Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm với vốn kiến thức và kỹ năng để thành công ở các vị trí như:
 
– Hướng dẫn viên du lịch/ Điều hành du lịch/ Quản lí doanh nghiệp lữ hành/ Lễ tân/ Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn/ Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng/ Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn
 
 duhocnganhquantrinhahangkhachsantaiuc
 Những ngôi trường nổi bật:
 
Đa dạng chuyên ngành học, thực tập hưởng lương, vừa học vừa làm,…là những điểm nổi bật khi du học tại Canada. Bạn có thể tham khảo một số trường đảm bảo tìm chỗ làm, chỗ thực tập cho sinh viên và giới thiệu công việc phù hợp sau khi ra trường như:  George Brown college  Royal Road university,  Humber College of Applied Arts and Technology; Centennial College of Applied Arts and Technology; Douglas College; Niagara College; Red River College; Học viện SAIT; St. Clair College; Ryerson University; University of Guelph; Conestoga College of Applied Arts and Technology;…

Đăng ký nhạn thông tin chi tiết khóa học và xét học bổng năm học 2019, tại đây: 

 
 
3. Mỹ - Nổi bật với các trường đại học lâu đời, chương trình đào tạo đan xen thực tiễn và các suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên
 
Vì nền kinh tế năng động và môi trường đa văn hóa, Mỹ là quốc gia có sự phát triển của ngành Nhà hàng – Khách sạn rất đa dạng và phong phú. Nếu như bạn phân vân giữa ngành Nhà hàng – Khách sạn ở các nước: Thụy Sỹ, Úc, Canada, New Zealand,... thì Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hào của bạn vì đất nước này là sự tổng hợp của tất cả.
 
Tùy thuộc vào nét đặc trưng ở từng bang mà ngành Nhà hàng – Khách sạn có thể phát triển theo một lĩnh vực đặc thù của bang đó. Ví dụ như ở Boston và Providence thì ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ phát triển theo thiên hướng ẩm thực. Tương tự, phát triển theo hướng nghỉ dưỡng, hưởng thụ sẽ là Miami hoặc Florida.
 
Nhưng không vì thế mà các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Mỹ mang tính đặc thù của từng bang. Ngược lại, chuyên ngành tại các trường đều rộng và phong phú, mang lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.
 
Cũng giống như các ở quốc gia khác, chương trình đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn ở Mỹ đều có chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian học,vừa giúp sinh viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn,vừa đem lại thu nhập giúp tiết kiệm được chi phí du học cho sinh viên. 
duhocnganhquantrinhahangkhachsantaimy
 
Những ngôi trường nổi bật
  •  San Jose State University – ngôi trường xinh đẹp tại thung lũng Silicon thuộc tiểu bang Califonia chuyên đào tạo những nhân viên tay nghề cao với khoảng 134 chương trình cấp bằng đa dạng khác nhau như: Cử nhân về Dịch vụ lữ hành (Bachelor of Science in Hospitality Tourism) - Quản lí sự kiện (Event Management) – Dịch vụ, Tiếp đón và Quản lí du lịch (Hospitality, Recreation and Tourism Management Department) trong thời gian 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí xứng tầm như Giám đốc bán hàng, Quản lí nhà hàng, Quản lí resort hay khách sạn, nhân viên ngành du lịch,…
  • Trường Quản lí Dịch vụ Rosen (Rosen College of Hospitality Management) thuộc University off Central Florida cũng là lựa chọn uy tín cho bạn với nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn như Cử nhân Quản lí dịch vụ, Cử nhân Quản lí sự kiện, Cử nhân Quản lí nhà hàng và dịch vụ ăn uống hay Thạc sĩ Quản lí dịch vụ và lữ hành, Tiến sĩ Giáo dục dịch vụ,…
  • Cornell University School of Hotel Administration tại Ithaca, New York cũng là địa điểm uy tín đào tạo ngành Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Mỹ. Cornell có 4 chương trình đào tạo cấp bằng nổi bật, đó là: Cử nhân Quản trị khách sạn – Thạc sĩ Quản lí dịch vụ - Thạc sĩ Quản trị khách sạn – Tiến sĩ Quản trị khách sạn.

Đăng ký nhận thông tin chi tiết khóa học và xét học bổng năm học 2019, tại đây: 

 4. Du học New Zealand ngành Nhà hàng – Khách sạn
 
Do dựa theo sự phát triển đặc trưng của nền công nghiệp Du lịch, lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn ở New Zealand thiên về các dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp các hoạt động ngoài trời, khám phá thám hiểm hay các môn thể thao cảm giác mạnh hơn là các dịch vụ cao cấp như Thụy Sỹ, hay Úc, Mỹ…
 
Du học New Zealand ngành Nhà hàng – Khách sạn mang lại cho sinh viên những góc nhìn và trải nghiệm mới hơn các nước khác nhờ vào các chuyên ngành đặc trưng chỉ có tại New Zealand.
 
Hơn nữa, có nhiều trường đào tạo các lĩnh vực đặc thù của ngành Nhà hàng – Khách sạn để đáp ứng như cầu khát nhân lực rất lớn không chỉ ở New Zealand mà còn trên thế giới. Vì bằng cấp tại New Zeland được chấp nhận ở hầu hét các quốc gia phát triển.
 
Mô hình giảng dạy của các trường tại  New Zealand cũng tương tự các nước, với thiết kế  6 tháng học – 6 tháng thực tập hưởng lương ( tối thiểu 15.000 NZD ) nhưng lại đi kèm với hai điểm cộng lớn là:
  • Học phí và chi phí sinh hoạt thấp.
  • Môi trường học tập trẻ trung và năng động.
 cactruongdaihoccanganhquantrinhahangkhachsan
 
Du học New Zealand vẫn chưa thật sự phổ biến với sinh viên Việt Nam nhưng với sự thay đổi mới nhất được Lãnh sự quán New Zealand cập nhật vào đầu tháng 8 vừa qua, cụ thể sinh viên quốc tế có bằng cử nhân / thạc sỹ đáp ứng được các yêu cầu sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm .
 
Những trường đào tạo tốt ngành quản trị du lịch, khách sạn tại New Zealand như PIHMS (Paciffic International Hotel Management School) là một trong những trường nổi tiếng nhất của New Zealand, Học viện NTEC, trường Queenstown resort college ... 
Với chính sách khá hấp dẫn cho sinh viên quốc tế mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển thì New Zealand sẽ là lựa chọn nên cân nhắc trong thời gian tới.
 
5. Du học Singapore ngành Nhà hàng – Khách sạn - Lợi thế về học phí cho du học sinh Việt
 
Chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận, học phí thấp và áp dụng mô hình giảng dạy từ Thụy Sỹ, du học Singapore ngành Nhà hàng – Khách sạn luôn là đất nước được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.
 
Sinh viên du học Singapore được học với giáo trình 6 tháng học lý thuyết, sau đó có 6 tháng thực tập hưởng lương. Không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức, tích luy kinh nghiệm làm việc thực tế mà du học sinh Singapore còn được hỗ trợ tìm kiếm việc làm nhờ vào mạng lưới hệ thống đối tác rộng lớn của trường.  
 
Một điểm cộng lớn cho Singapore là các trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng trên thế giới có campus tại Quốc đảo Sư tử biển xinh đẹp này.  Sinh viên không chỉ giảm thời gian học tập, tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội chuyển tiếp sang các nước khác dễ dàng hơn. Ngoài ra, Singapore còn rất được lòng các bậc phụ huynh không muốn ở quá xa con cái vì khoảng cách địa lý được rút ngắn đi rất nhiều. Chưa kể, vé máy bay cũng không quá đắt đỏ, dễ dàng cho việc thăm nom vào các dịp lễ, Tết, …
 duhocnganhquantrinhahangkhachsantainewzealand
Những lợi thế trên đã giúp Singapore thành công giữ vững vị thế của mình trong việc thu hút học sinh sinh viên du học vì cả sự chất lượng và tiện lợi của chính quốc gia này.
 
Mỗi quốc gia đề có những ưu thế vượt trội khác nhau về đào tạo ngành Quản trị du lịch, khách sạn. Tùy theo mong muốn của bản thân và định hướng định cư trong tương lai, bạn hãy lựa chọn môi trường phù hợp nhất cho mình nhé. Khi chọn trường bạn cũng nên xem xét thêm về yếu tố các trường có khu nhà hàng, resort riêng cho học viên thực tập, tỷ lệ sinh viên có việc sau khi tốt nghiệp và các tập đoàn là đối tác tuyển dụng lớn của trường bạn tìm hiểu. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bất kỳ thông tin nào về trường, về học bổng du học, Visa du học liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách đăng ký online hoặc liên hệ đến hotline văn phòng gần bạn nhất để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

 

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký