6 lý do du học Úc 2022-2023 hấp dẫn nhất

Du học Úc luôn thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam, theo thống kê khoảng 10 năm gần đây thì lượng du học sinh Việt Nam chọn du học Úc luôn đứng thứ 2 chỉ sau du học Mỹ, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về số lượng du học sinh đang du học Úc. Vậy lý do du học Úc là gì mà đông đảo du học sinh lựa chọn như vậy. có nên đi du học Úc hay không? Với chính visa du học Úc và làm việc sau khi tốt nghiệp luôn thuận lợi và cởi mở trong những năm gần đây đã làm cho du học Úc luôn luôn hấp dẫn với du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, còn nhiều lý do khác mà du học sinh muốn đến du học tại Úc, đó là những lý do nào? Hãy xem tiếp phía bên dưới bạn nhé!

         Theo thông kế mới nhất của chính phủ Úc từ năm 2015 đến nay mỗi năm có khoảng 30.000 du học sinh Việt Nam chọn du học Úc. Với chất lượng cuộc sống được xếp hàng đầu thế giới và chính sách visa thuận lợi nên Úc luôn là điểm đến mơ ước của du học sinh trên toàn thế giới trong đó có du học sinh Việt Nam.

Dịch COVID đã làm cho lượng du học sinh tại Úc giảm mạnh trang năm 2020, rất nhiều trường đại học của Úc thiếu sinh viên quốc tế trầm trọng, hy vọng năm 2022-2023 sẽ kiểm soát được dịch COVID sẽ có vacxin và visa du học Úc sẽ thuận lợi cho sinh viên Vieetn Nam, số ít quốc gia trên thế giới kiểm soát được dịch COVID.

        Tham khảo: Số lượng tuyển sinh du học quốc tế Việt Nam tại Úc từ 2015 đến 2018

      Cùng taiminhedu tìm hiểu sâu hơn, để biết được những lý do du học Úc thu hút nhiều du học sinh đến vậy.

6_ly_do_du_hoc_uc_2020

I.      Chất lượng giáo dục hàng đầu.

Theo xếp hạng mới nhất của USNEWS năm 2020 thì nền giáo dục Úc xếp thứ 7 trên thế giới.

 Xếp thứ nhất: Mỹ

Xếp thứ nhì: Anh

Xếp thứ ba: Canada

Xếp thứ tư: Đức

Xếp thứ năm: Pháp

Xếp thứ sáu: Thụy sỹ

Xếp thứ 7: Úc

      QS ranking 2020

 Trong TOP 100 trường đại học tốt nhất thế giới có 7 trường đại học của Úc

Tham khảo: Top 1000 trường đại học xếp hạng trên thế giới năm 2020

 Times Higher Education 2019

Trong  TOP 100 trường đại học tốt nhất thế giới thì có 15 trường đại học của Úc

 Tham khảo: Ranking university

 ly_do_du_hoc_uc_2020

 

      Úc luôn nổi tiếng với nhóm G8 trường đại học tốt nhất của mình, trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc có rất nhiều trường có những chuyên ngành xếp hạng hàng đầu thế giới. Xin giới thiệu danh sách những trường đại học hàng đầu nước Úc:

Đại học Melbourne xếp thứ #1 nước Úc #26 thế giới

Đại học Sydney xếp thứ #2 nước Úc #27 thế giới

- Đại học Queensland Australia xếp thứ #3 nước Úc #42 thế giới

- Đại học Monash xếp thứ #4 nước Úc #59 thế giới

- Đại học New South Wales #5 nước Úc #64 thế giới

- Đại học Quốc Gia Úc #6 nước Úc #69 thế giới

Đại học Adelaide #7 nước Úc #80 thế giới

Đại học Tây Úc #8 nước Úc #86 thế giới

Với kết quả đạt được như vậy, chất lượng giáo dục vẫn luôn là lý do chính mà du học sinh trên thế giới quan tâm đến giáo dục nước này. 

Tham khảo: Xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới tại Úc

  

 II.    Chất lượng cuộc sống hàng đầu

      Theo khảo soát thì từ năm 2010 đến nay Úc liên tục xếp thứ #1 thế giới về chất lượng cuộc sống, đánh giá này dựa vào 39 tiêu chí cơ bản như:

Chính sách quốc gia: 

- Nền kinh tế

- Môi trường

- An toàn cá nhân

- Sức khỏe

- Giáo dục

- Giao thông 

Tham khảo: Khảo sát chất lượng cuộc sống các nước từ Mercer

Điều đó có thể lý giải vì sao lý do du học Úc luôn được chọn là điểm đến của du học sinh. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp tại Úc đều mong muốn có được tấm visa Úc để làm việc lâu dài cũng không phải là điều khó hiểu, nhưng khi được sống tại quốc gia có chất lượng sống cao nhất  thế giới này được hưởng nhiều lợi ích từ quốc gia này mang lại cũng là lý do mà du học sinh lưu tâm.

ly_do_hap_dan_du_hoc_uc_2020 

 

III.      Việc làm thêm dễ dàng

Theo quy định mới nhất của chính phủ Úc du học sinh quốc tế học fulltime được làm thêm 40h / tuần điều này vô cùng thuận lợi cho du học sinh đây là một lý do du học Úc được nhiều bạn lựa chọn

Du học sinh có thể làm thêm trong campus của trường như làm việc tại thư viện, trợ giảng … hoặc có thể làm ngoài campus như làm việc tại các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, siêu thị … Úc cũng là một trong những quốc gia dễ tìm việc làm thêm nhất trên thế giới.

Thông thường thì việc làm thêm đủ trang trải chi phí ăn ở, sinh hoạt cho du học sinh quốc tế. Giúp du học sinh đỡ gánh nặng về tài chính, đây cũng là lý do mà nhiều bạn chọn khi du học Úc.

 Tham khảo: TOP những việc làm dễ định cư và thu nhập cao tại Úc

 

IV.    Chi phí vừa phải 

Chi phí du học Úc ước tính thấp hơn khoảng 20% đến 40% so với chi phí du học Mỹ, Du học Anh và một số quốc gia khác trên thế giới.

 

Chi phí ăn ở sinh hoạt tại Úc.

 

Chính phủ Úc quy định sinh hoạt phí mỗi năm cho du học sinh quốc tế là 18.700 AUD/ 1 năm, nhưng thực tế thì rơi vào khoảng từ 10.000 AUD đến 15.000 AUD tùy vào từng khu vực. Thông thường đối với du học sinh trên 17 tuổi có thể làm thêm tự trang trãi được chi phí này.

 

Học phí du học Úc

 

Học phí tại Úc cũng tùy thuộc vào từng chương trình, từng trường khác nhau thì mức học phí cũng sẽ khác nhau nhưng ước tính

Chương trình

Học phí

Ghi chú

Tiếng Anh Elicos

250 AUD – 450 AUD/ 1 tuần

 

Trung học công lập

12.500AUD – 18.500 AUD/ 1 năm

 

Trung học tư thục

16.000 AUD/ - 28.000 AUD/ 1 năm

Kể cả trường boarding

Cao đẳng, chứng chỉ nghề

12.600 AUD – 18.600 AUD/ 1 năm

 

Đại học

22.200 AUD – 46.800 AUD/ 1 năm

 

Thạc sỹ

16.800 AUD – 46.800 AUD

 

 

Tham khảo ngay: 

>>> Chi phí du học Úc 2020

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Úc

 ly_do_hap_dan_du_hoc_uc

V.     Visa du học thuận lợi

   Chính sách visa du học Úc luôn rộng mở trong những năm gần đây, đặc biệt là tháng 10/209 chính phủ Úc đã  nâng Việt Nam lên level 2 trở thành quốc gia năm trong khu vực ít rũi ro, đồng nghĩa với du học sinh Việt Nam sẽ được xét visa dễ dàng hơn không yêu cầu chứng minh tài chính.

        Chính sách visa ưu tiên

Du học sinh sẽ không cần chứng minh tài chính và IELTS khi xin visa du học Úc đối với đa số các trường trung học, cao đẳng, đại học tại Úc.

       Chính sách visa không ưu tiên.

Du học sinh cần phải nộp chứng minh tài chính của người bao lãnh, theo yêu cầu thì người bảo trợ tài chính phải có thu nhập tối thiểu 60.000 AUD/ 1 năm, có số dư trong ngân hàng đủ cho năm học đầu tiên.

Với nhiều chính sách ưu tiên cho du học sinh quốc tế, lý do này giúp bạn du học sinh an tâm hơn khi nộp hồ sơ để xin du học visa nước Úc.

Tham khảo ngay: 

Du học Úc không còn nỗi lo chứng minh tài chính

4 điều kiện du học Úc mới nhất 2020

Cam kết visa du học Úc đến 100%

 ly_do_du_hoc_uc

VI.     Chính sách định cư thuận 

 Chính phủ Úc cho phép du học sinh quốc tế ở lại làm việc tại Úc từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành nghề, chương trình du học Úc bạn chọn. Ngoài ra, thì còn nhiều chương trình thu hút lượng lớn nguồn nhân lực có tay nghề theo diện visa định cư Skillwork để bù vào lượng lao động có tay nghề cao mà Úc luôn thiếu hụt. Đây là một trong những cơ hội rất hấp dẫn để du học sinh có thời gian làm việc lấy kinh nghiệm tại Úc, tích lũy kinh nghiệm và tài chính.

Chương trình học

Thời gian ở lại làm việc

Ghi chú

Cao đẳng, đại học trên 2 năm

2 năm làm việc sau khi tốt nghiệp

 

Sau đại học từ 2 năm trở lên

3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp

 

 

Đến đây, hẳn là các bạn đã biết được tại sao nên du học Úc. Và những lợi ích nào khi bạn đến Úc để du học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các lý do chọn du học tại các tỉnh bang, thủ phủ như Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide, Tây Úc, Perth, Queensland, Canberra, Tasmania và tìm hiểu tổng quan về du học Úc tại đây

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm 
tư vấn du học Úc chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Úc. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học Úc miễn phí và chu đáo nhất!

 DU HỌC TÀI MINH -  ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký