6 lý do du học Canada năm 2023 hấp dẫn nhất

Du học Canada đang thật sự rất HOT trong những năm gần đây với chính sách visa du học Canada vô cùng thuận lợi, chi phí du học Canada thấp, cơ hội định cư tại canada rộng mở... Bên cạnh đó, Theo bảng xếp hạng mới nhất thì Canada nằm trong TOP 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Bảng đánh giá này dựa trên các tiêu chí căn bản như: tăng trưởng kinh tế, tự do cá nhân, sức khỏe, giáo dục, sự giàu có, chất lượng cuộc sống ... Đây là lý do du học Canada trở nên rất hấp dẫn.

   Theo bảng xếp hạng mới nhất năm 2019 thì Canada nằm trong TOP 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Bảng đánh giá này dựa trên các tiêu chí căn bản như: tăng trưởng kinh tế, tự do cá nhân, sức khỏe, giáo dục, sự giàu có, chất lượng cuộc sống và phúc lợi xã hội.

Năm 2020 vì dịch COVID nên việc du học Canada đều hoãn lại, Canada là một quốc gia kiểm soát tốt dịch COVID và cho phép du học sinh Việt Nam sang Canada học tập trở lại.

Điều đó thể hiện rõ nét những lý do thu hút bạn chọn du học Canada, TaiminhEdu xin đưa ra những lý do, lợi ích sau đây để cho thấy lựa chọn du học Canada là tuyệt vời.

Tham khảo: Top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới 2019 

I.       Chất lượng giáo dục Canada cực tốt

    Theo xếp hạng mới nhất của USNEWS năm 2020 thì nền giáo dục Canada xếp thứ 3 trên thế giới.

         1.     Xếp thứ nhất: Mỹ

         2.     Xếp thứ nhì: Anh

         3.     Xếp thứ ba: Canada

         4.     Xếp thứ tư: Đức

         5.     Xếp thứ năm: Pháp

 6_Ly_do_du_hoc_Canada_2020

        Với những trường đại học hàng đầu Canada luôn nằm trong TOP 50 trường đại học tốt nhất trên thế giới, bằng cấp tại Canada luôn được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu. Tỷ lệ du học sinh tại Canada luôn tìm được việc làm trên 80% sau 3 tháng đầu tiên. Có rất nhiều chương trình để cho phép du học sinh linh hoạt trong việc lựa chọn khóa học của mình, chương trình chuyển tiếp tại Canada cũng vô cùng linh hoạt và thuận lợi để học sinh lựa chọn.

      TOP 3 trường đại học tốt nhất Canada 2020 theo Times Higher Education: 

1.     Đại học Toronto xếp thứ 18 thế giới

2.     Đại học British Columbia xếp thứ 34 thế giới

3.     Đại học McGill University xếp thứ 42 thế giới

>> Tham khảo: Top the best university in Canada

Đây thường là lý do chính mà du học sinh nghĩ đến khi du học ở Úc.  

II.      Canada là một quốc gia an toàn

      Theo báo cáo mới nhất thì Canada xếp thứ 6 thế giới về quốc gia an toàn nhất trên thế giới, tiêu chí này đánh giá dựa vào một số tiêu chí như:

1.     Số lượng tội phạm

2.     Số người chết vì tội phạm

3.     Chính sách ổn định

4.     Quan hệ với quốc gia láng giềng và quốc tế

5.     Số lượng tỵ nạn

6.     Khủng bố

7.     Ảnh hưởng của khủng bố 

Tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Global_Peace_Index

 Ly_do_du_hoc_Canada_2020

      The Institute for Economics & Peace cũng xếp Canada thứ 8 thế giới về quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

     Canada được đánh giá cao về các quyền cơ bản và tự do công dân, Canada được bảo vệ bởi hiến chương về quyền tự do. Canada được cho là quốc gia không có sự phân biệt đối xử, người nhập cư chiếm tỷ lệ 5% tổng dân số của Canada. Pháp luật Canada luôn đảm bảo rằng tất cả mọi người được đối xử công bằng, thượng tôn pháp luật. Lý do chọn một quốc gia an toàn, để sinh sống, làm việc, học tập là vô cùng hợp lý. 

III.      Chi phí tiết kiệm 

6_Ly_do_du_hoc_Canada

  Học phí Canada luôn tiết kiệm.

    Một điều đặc biệt nữa là chính phủ Canada chú trọng đầu tư rất lớn cho giáo dục, tỷ lệ cơ sở giáo dục công lập tại Canada thuộc TOP cao nhất trên thế giới. Chính sách học tập trường công lập tại Canada cởi mở cho sinh viên quốc tế hơn nhiều quốc gia khác.

Ví dụ: bạn có thể chọn học trường trung học công lập tại Canada trong suốt khóa học của mình thay vì chỉ được học trung học công lập 1 năm như ở Mỹ.

    Vì hầu hết trường tại Canada là công lập nên được sự đầu tư rất lớn từ chính phủ chính vì vậy mà cho phép mức học phí luôn ở mức tiết kiệm hơn nhiều quốc gia khác như: Trung học thường chỉ 10.000CA$ đến 15.500CA$/ 1 năm đối với các trường trung học, cao đẳng công lập. 16.500 CA$ đến 18.500 CA$/ đối với các trường trung học, cao đẳng tư thục, thấp hơn từ 30% đến 80% so với tại Mỹ, Anh.      

        Sinh hoạt phí tại Canada:

     Học phí và sinh hoạt phí là hai chi phí lớn nhất của việc đi du học, chi phí sinh hoạt Canada cũng thấp hơn so với chi phí sinh hoạt tại nhiều quốc gia khác từ 20% đến 40% ước tính khoảng 10.000 CA$/ năm trong khi đó tại Úc ước tính là 18.700 AUD/ 1 năm.

Về chi phí tiết kiệm là lý do không thể bàn cãi khiến nhiều học sinh, phụ huynh lựa chọn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa chọn quốc gia với chất lượng giáo dục tiên tiến không kém các nước lớn khác.

Tham khảo ngay: Chi phí du học Canada 2020 mới nhất

 

IV.     Chương trình Co-op và làm thêm thuận lợi

      Chương trình Co-op tại Canada

      Rất nhiều chương trình học cao đẳng, đại học, sau địa học tại Canada có chương trình Co-op thực tập hưởng lương trong quá trình học, đây là chương trình khá hay cho phép sinh viên có những va chạm thực tế và thêm thu nhập cho mình trong quá trình học. Ngoài ra, một số tỉnh bang còn tính thời gian này vào kinh nghiệm làm việc để xin visa làm việc lâu dài sau khóa học.  

      Làm thêm tại Canada

         Canada được đánh giá là quốc gia dễ tìm việc làm thêm nhất cho sinh viên, sinh viên có rất nhiều việc làm thêm trong quá trình học như: Làm tại thư viện, gia sư, siêu thị, nhà hàng, nail … với mức lương tốt và chính sách làm thêm 20h/1 tuần cho sinh viên fulltime và 30h/1 tuần trong thời gian nghỉ đông, lễ, giúp cho du học sinh có thêm phần thu nhập đáng kể để trang trãi cuộc sống.

         Với chương trình thực tập hưởng lượng và làm thêm kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống, giải thích tại sao nhiều du học sinh lại chọn quốc gia Canada để du học.

Ly_do_du_hoc_Canada

V.      Chính sách visa du học Canada dễ dàng 

    Có thể nói chưa bao giờ chính sách visa du học Canada lại rộng mở như những năm gần đây, liên tục từ chính sách visa du học ưu tiên:

        Chính sách visa ưu tiên CES:

Yêu cầu sinh viên chỉ cần có IELTS 5.0 không có band nào dưới 5.0 đã thay bằng chính sách visa SDS từ tháng 10/2018

       Chính sách visa ưu tiên SDS:

Chính sách visa ưu tiên SDS là cánh cửa rộng mở dành cho du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Du học sinh chỉ cần đạt IELTS 6.0 là tấm visa du học gần như nằm trong tâm tay của mình.

Tham khảo ngay:  Chính sách visa SDS Canada      

        Chính sách visa không ưu tiên

Ngoài ra, thì việc xét visa theo dạng chứng mình tài chính cũng nhanh hơn và dễ dang hơn trước đây rất nhiều.

Tham khảo ngay:  Cập nhật thủ tục du học Canada mới nhất

6_Ly_do_hap_dan_du_hoc_Canada_2020 

VI.      Chính sách định cư thuận lợi.

      Canada là một trong những quốc gia rộng lớn bậc nhất trên thế giới, với mật độ dân số thấp, nền kinh tế Canada phát triển nên hằng năm chính phủ Canada cần nhiều triệu dân nhập cư để giải quyết việc làm tại quốc gia này.

Chính vì thế mà chính phủ Canada có nhiều chính sách định cư được cho là rộng mở như: Post-graduation work permit, Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program hoặc Canadian Experience Class. Express Entry.

 

Đây là điều tuyệt vời giúp du học sinh có cơ hội ở lại làm việc để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và đinh cự lâu dài tại Canada. Lý do này khiến nhiều em quyết định chọn du học là con đường hợp lý để định cư thuận lợi bên Canada.

 

Tham khảo ngay:  List job for Canada immigration

Tận dụng chính sách Visa nhanh SDS, tăng cơ hội định cư khi du học Canada

Ngoài ra, còn nhiều lý do khác để chọn du học Canada từ các tỉnh bang như Toronto, Vancouver, Manitoba...

Xem thêm: Tìm hiểu từ A đến Z du học Canada 
 

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Canada chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký