7 MẸO "VÀNG" KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN THÀNH CÔNG

Xin visa du học Nhật Bản có cần phải phỏng vấn không? Câu trả lời là có thể nhé. Đó có thể là một trong những khâu quan trọng không kém phần quyết định đến visa của bạn. Vậy họ sẽ phỏng vấn khi nào? Ở đâu? Ai phỏng vấn? Thời gian phỏng vấn là bao lâu? Phỏng vấn những gì? Cần lưu ý gì trong quá trình phỏng vấn?

 Du học Nhật Bản 2020

Hãy để Du học Tài Minh chia sẻ với bạn nhé

Thứ nhất, Tại sao xin visa du học Nhật Bản lại cần phải phỏng vấn ?

Việc phỏng vấn là để Đại Sứ Quán (ĐSQ) phát hiện những trường hợp không có năng lực tiếng Nhật hay làm hồ sơ giả mạo hoặc xin visa du học với mục đích khác.

Thứ hai, khi nàohọc thì bạn sẽ bị phỏng vấn ?

visa du học nhat ban

Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra ngay sau khi bạn đậu COE và hoàn thiện mọi khoản phí cũng như hồ sơ để gửi lên ĐSQ xin cấp visa (trong vòng 5-8 ngày làm việc kể từ khi ĐSQ nhận được hồ sơ của bạn).

Thứ ba, việc phỏng vấn sẽ diễn ra ở đâu ?

Việc phỏng vấn diễn ra gián tiếp qua Skype hoặc trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Hồ Chí Minh.

Thứ tư, Bạn cần mang theo những gì khi đi phỏng vấn trực tiếp

-      Chứng minh thư gốc +photo

-      -         Giấy biên nhận hồ sơ

-      -          Giấy xác nhận học tiếng, chứng chỉ tiếng hoặc cả hai

-      -          Bút bi đen

Thứ năm, Ai sẽ là người phỏng vấn bạn ? Thời gian phỏng vấn là bao lâu ? Phỏng vấn tiếng Việt hay tiếng Nhật ? Phỏng vấn theo hình thức gì ?

- Người phỏng vấn bạn sẽ là nhân viên Đại sứ quán có thể là người Nhật hoặc người Việt.

- Có phỏng vấn trực tiếp hoặc làm bài test, hoặc cả hai.

- Thời gian phỏng vấn trong tầm 5-10 p với phỏng vấn trực tiếp và 15 phút với việc làm bài test

- Phỏng vấn trực tiếp có thể bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Việt nếu bạn có khả năng trả lời bằng tiếng Nhật là tốt nhất, những câu giới thiệu bản thân đơn giản bạn nên nói được bằng tiếng Nhật còn lại bạn có thể nói bằng tiếng Việt vì sẽ có phiên dịch viên hỗ trợ bạn. Làm bài test thì chắc chắn phải bằng tiếng Nhật rồi nhưng mà chỉ trong tầm kiến thức N5 thôi nhé.

Tu van du hoc Nhat Ban moi nhat 2020

Thứ sáu, họ sẽ phỏng vấn những gì ?

-      Họ sẽ hỏi bạn về lí do bạn chọn du học Nhật Bản, chọn học tại trường này, khu vực này, chương trình này.

-      Họ sẽ hỏi bạn về người bảo lãnh của bạn.

-      Họ sẽ hỏi bạn về dự định và lộ trình học của bạn.

-      Ngoài ra có thể một số vấn đề nhỏ khác có trong hồ sơ của bạn do đó bạn nên nắm rõ hoặc đề nghị nhân viên xử lý hồ sơ hỗ trợ bạn các thông tin để bạn có thể nắm vững,

Cuối cùng, Bạn cần lưu ý gì để khiến cho việc phỏng vấn diễn ra thành công

du hoc Nhat Ban 2020

Người Nhật là một trong những dân tộc có lòng tự tôn và sự chỉn chu nhất trên thế giới thế nên mỗi một thái độ, tác phong hay là lời nói của bạn cũng sẽ được họ để ý và quan sát cũng như đánh giá. Do đó bạn nên lưu ý :

-      Về trang phục: gọn gàng, chỉnh tề. Nam nên vận áo sơ mi, quần âu, khoác áo vest (nếu có). Nữ nên vận áo sơ mi, váy hoặc quần âu, khoác áo vest hoặc áo khoác nhẹ nhàng lịch sự. Nên đi giầy công sở hoặc thể thao với màu nhã nhặn. Nữ nên trang điểm nhẹ nhàng.

-      Về thái độ,tác phong: bình tĩnh, lịch sự, nhã nhặn, nghiêm túc, Nên nhìn thẳng và tập trung vào người đối diện để họ biết bạn đang thực sự lắng nghe họ( nếu không nghe rõ hoặc hiểu rõ nên hỏi lại để làm rõ vấn đề và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi).

-      Về lời nói : nhẹ nhàng, rõ ràng, lịch sự, có chủ vị.

>>

>>>>> Cập nhật chi phí du học Nhật mới nhất 

Du hoc Nhat Ban

Chọn Công ty Tư vấn du học uy tín – an toàn

Các bạn đừng nghĩ công ty tư vấn sẽ không ảnh hưởng đến phần phỏng vấn của bạn đâu nhé? Câu trả lời là có đó – bởi khi bạn chọn được một Công ty tư vấn du học chất lượng thì khả năng truyền cảm hứng cũng như các loại giấy tờ sẽ đạt độ an toàn 98%.

Hiện nay, có rất nhiều công ty làm mất uy tín, không đạt chất lượng nên sẽ làm các bạn rơi vào trường hợp «Tiền mất tật mang».

Công ty tư vấn du học Tài Minh hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, xin visa du học, dịch thuật… cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn vô cùng chuyên nghiệp đã qua đào tạo về tư vấn, phỏng vấn visa… sẽ tạo niềm tin tốt nhất cho quý khách hàng đến với TaiminhEdu

Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký