8 bí kíp để tìm việc trong ngành Nhà hàng Khách sạn tại Úc

Úc được biết đến với người dân thân thiện, lối sống cở mở và đa dạng hoạt động ngoài trời. Không có gì là đáng ngạc nhiên, khi ngành du lịch nhà hàng khách sạn phát triển mạnh mẽ, giữ vị trí then chốt trong nền kinh tế và được ví như là một trong những nền công nghiệp bận rộn và sôi động nhất ở Úc, với rất nhiều cơ hội việc làm.

  Với các bạn du học sinh quốc tế, để có cơ hội được làm việc và tìm kiếm được một vị trí xứng đáng trong nền công nghiệp Nhà hàng Khách sạn tại Úc, trong quá trình tìm việc bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh. Hơn nữa, bạn cũng sẽ phải xử lý tốt những  giấy tờ hành chính và pháp lý về Visa để được phép ở lại làm việc tại Úc
  

Dưới đây là 8 mẹo để giúp bạn tìm thấy một công việc ở khách sạn tại Úc:  

1. Xin Visa thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp 

TaiminhEdu đã đưa ra bài viết về các loại thị thực việc làm, Visa sau khi tốt nghiệp ở bài trước, các bạn xem nội dung chi tiết

 tại đây. 

 

Nhưng nói gọn lại là bạn phải có thị thực thích hợp để làm việc tại Úc. Bạn có thể làm việc toàn thời gian tại Úc như một thường trú nhân với các loại  work visa (working holiday visa/work and holiday visa, skilled visa or sponsored visa).
 
Hoặc bán thời gian với Visa du học sinh. Nhưng cần chắc chắn rằng bạn có thị thực thích hợp trước khi xin việc.  
bi_kip_tim_viec_trong_nganh_nha_hang_khach_san_uc
 

2. Đánh giá kinh nghiệm làm việc của bạn và làm nổi bật tài năng và kỹ năng của bạn

 

 Nếu bạn có kinh nghiệm và trình độ trong ngành Nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có nhiều khả năng để tìm một công việc trong lĩnh vực này tại Úc. Hãy dành thời gian để đánh giá và nhấn mạnh các kỹ năng thế mạnh của bạn, đam mê và mục tiêu phấn đấu của bạn.

 

 Sau đó, thể hiện chúng theo một cách chuyên nghiệp nhất trong CV theo kiểu Úc.

 

Và sau đó tải CV của bạn trên các trang tìm việc phổ biến tại Úc! Giai đoạn này vô cùng quan trọng, giúp bạn tiến gần hơn với công việc bạn mong muốn, và bạn chỉ có một cơ hội để tạo một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. 

3. Nhận được một giấy chứng nhận RSA

 

 Tại Úc, quầy bar và an ninh nhân viên làm việc ở những địa điểm được cấp giấy phép (tức là quán rượu, nhà hàng, bar, câu lạc bộ đêm) phải trải qua sự chịu trách nhiệm cho việc đào tạo Dịch vụ rượu (được gọi là một chứng chỉ RSA). Bạn có thể nhận được một giấy chứng nhận RSA bằng cách tham gia khóa học trong vòng nửa ngày.
 
Bạn cũng có thể có các chứng chỉ khác. Ví dụ, RSG (chịu trách nhiệm cho các dịch vụ song bạc) nếu bạn muốn làm việc tại một sòng bạc hoặc tại quầy bar có các máy chơi bài , Vào ngày thứ 5 cuối cùng của tháng, ở Sydney có các sự kiện với nội dung "Làm thế nào để tìm một công việc tốt  ở Sydney", bạn có thể tham dự và tìm kiếm một việc thật tốt.  
 tim_viec_trong_nganh_nha_hang_khach_san_uc_2020

4. List ra và nhắm mục tiêu vào các nhà tuyển dụng lớn

Một cách tốt để cải thiện viễn cảnh công việc của bạn là để xác định một số các nhà tuyển dụng lớn nhất trong khu vực của bạn. Chuỗi lớn khách sạn và Sòng bạc như The Star ở Sydney là nơi tốt để bắt đầu, hoặc dây chuyền thực phẩm như McDonalds, Guzman & các Gomez...

 

Bạn có nói chung là nhiều khả năng để được thuê trong một chuỗi thức ăn bán các sản phẩm từ quê nhà của bạn bởi vì bạn đã có thể biết các sản phẩm tốt (ví dụ: Crêpes cho người Pháp, Burritos cho Nam Mỹ, Sushis Nhật người...)

 

Bạn có thể nghiên cứu trực tuyến các mức tối thiểu của kinh nghiệm và trình độ cần thiết. Một số công ty thậm chí có thể có một phần tuyển dụng trên trang web của họ và đưa các ứng dụng trực tuyến. 

 

Thời gian thực tập cũng là cơ hội để bạn tìm việc, hãy nhắm chắc các đơn vị bạn muốn, xin được thực tập tại nơi đó với sự hỗ trợ từ trường bạn theo học.
 
Trong quá trình thực tập nếu bạn thể hiện tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội giữ lại ở vị trí chính thức. --->>> 
 

5. Làm chủ tiếng Anh

 

 Thường học tiếng anh nói khó khăn hơn đọc và viết, chỉ đơn giản là bởi vì những người có điểm nhấn khác nhau, nói chuyện nhanh và bởi vì bạn có trải nghiệm thực tế. Nếu đây là trường hợp của bạn, đừng tuyệt vọng.

 

Hãy xem xét các giải pháp sáng tạo. Có lẽ bạn có thể tìm ra nhà hàng hay khách sạn thu hút một số lượng khách hàng từ quê nhà của bạn, hoặc thậm chí một quốc gia khác mà bạn đã thành thạo ngôn ngữ ở.
 
Đây là một cách tuyệt vời để tìm việc và cải thiện tiếng Anh của bạn! Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần trợ giúp thêm, bạn có thể xem xét tham gia khóa học tiếng Anh tại khi đến Úc.  
 

6. Chọn lựa thành phố có cơ hội việc làm và định cư 

 

 Việc sống trong khu vực có nhiều hệ thống Nhà hàng khách sạn, hoạt động ăn uống, du lịch giúp bạn dễ dàng tìm được môt việc như ý hơn. Như một quy luật chung, có nhiều việc làm ở các  thành phố lớn như Sydney, Brisbane, và Melbourne hơn các khu vực khác tại khu vực Australia, nhưng  mỗi năm Úc quy định chỉ tiêu số người nhập cư nhất định.

Việc lựa chọn thành phố xa trung tâm và thưa thớt dân cư du học sẽ nâng cao cơ hội  việc làm và định cư của bạn.

Theo Ban nhập cư Australia, những khu vực có dân cư thưa thớt, tăng dân số chậm tại các bang như thành phố Hobart, Adelaide, Canberra và Darwin… được lựa chọn du học nhiều.
 
 tim_viec_trong_nganh_nha_hang_khach_san_uc_2020

7. Liên kết với cồng đồng, các nhóm tìm việc trên mạng xã hội

 Việc tham gia vào các nhóm tuyển dụng trên trang cộng đồng, tham gia sự kiện tuyển dụng được tổ chức hàng tháng Tham gia các giúp hỗ trợ tìm việc cho sinh viên quốc tế, nhờ sự trợ giúp của trường, anh chị khóa trên sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nhận việc ở các vị trí hấp dẫn.  

8. Khéo léo gửi CV của bạn đến chủ nhà hàng, khách sạn khu bạn đang sinh sống 

Một trong những cách tốt nhất để tìm được việc làm trong ngành Nhà hàng khách sạn trực tiếp tìm kiếm xung quanh khu bạn sinh sống. Đi dạo quanh thành phố hoặc khu vực địa phương của bạn và giới thiệu về mình đến nhà hàng, quán cà phê hoặc quán bar chủ sở hữu địa phương. Chú ý không nên ghé vào các giờ cao điểm, như vậy cơ hội của bạn sẽ cao hơn.

 

Thực hành giới thiệu bằng lời nói ngắn trước và mang theo hồ sơ xin việc của bạn đã được chuẩn bị trước đó. Một điều nữa, hãy ăn mặc chỉnh chu và luôn luôn trong tâm lý sẽ gặp nhà tuyển dụng bạn mong muốn.

 

Trên đây là '8 mẹo để tìm việc trong ngành Nhà hàng Khách sạn (Hospitality) tại Úc TaiminhEdu gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ sớm tìm được việc như ý.  

 >>> Những học bổng du học Úc mơ ước nhất

>>> Ghi nhớ 4 điều kiện du học Úc

Chúc bạn thành công! Nếu như bạn đang có đam mê, đang mong muốn theo đuổi ngành Nhà Hàng Khách Sạn, và muốn đến Úc để bắt đầu kế hoạch học tập và nghề nghiệp của mình.
 
Hãy liên hệ với TaiminhEdu - Đơn vị tư vấn du học Úc uy tín, đại diện tuyển sinh chính thức nhóm trường nhà hàng khách sạn tại Úc bằng cách đăng ký Online tại đây chúng tôi sẽ hỗ trợ để việc đi học của bạn được nhanh chóng và hiệu quả. 

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký