Cập nhật mới nhất chi phí du học Úc 2020

Chi phí du học Úc với nhiều người là rất cao? Tuy nhiên, để tiết kiệm được chi phí du học Úc bạn cần có lộ trình hợp lý thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vì vậy theo thống kê của chính phủ Úc vào năm 2018, số lượng du học sinh đến Úc gần 700,000 (tăng 11% so với năm 2017) và vẫn tăng đều mỗi năm như thường lệ. Đây là minh chứng chân thật nhất chứng minh nước Úc là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh quốc tê, trong đó có Việt Nam.

Đất nước Úc được biết đến là một quốc gia thanh bình, nhiều phong cảnh đẹp, đất đai trù phú, người dân thân thiện, cởi mở.

Úc có nền kinh tế phát triển cao trên thế giới, thu bình quân đầu người khá cao, nhiều dịch vụ trợ chăm sóc cho người dân. Ưu thế Úc liên quan ngành nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe.

So với du học Mỹ, Anh, ...thì du học Úc có chi phí tiết kiệm hơn nhưng chất lượng giáo dục thì không hề thua kém.

Bạn cần biết chi phí du học Úc 1 năm bao nhiều tiền?

Bao nhiêu chi phí để làm hồ sơ du học Úc?

Chi phí sinh hoạt khi đến Úc?...

Cùng Du học Tài Minh tìm hiểu về các chi phí du học Úc năm 2020 là bao nhiêu, giúp quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có cái nhìn tổng thế về chi phí du học. Góp phần chuẩn bị tốt hơn cho dự định du học Úc của mình nhé.

chiphiduhocuc

I. Chi phí du học Úc đầu tiên là học phí.

Mức học phí tại Úc chênh lệch giữa các trường tùy thuộc vào địa điêm, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chương trình học.

Học sinh có thể xem biểu mẫu học phí trên website của trường để ước lượng được học phí mình phải đóng.

Theo quy định, các du học sinh thường phải đóng đủ học phí và các lệ phí phụ thu( thẻ xe, thẻ thư viện, phòng thí nghiệm, sách vở, phòng chức năng…).

Sau đây, một số mức học phí theo từng loại chương trình đào tạo tại Úc mà Du học Tài Minh tổng hợp theo mức chung tương đối để quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên dễ hình dung.

 

Chương trình

Học phí (Theo AUD)

Ghi chú

Tiếng Anh

270 – 450 / 1 tuần

 

Trung học công lập

11.500 – 18.500 / 1 năm

Tuy theo bang

Trung học tư thục/ boarding

15.500 – 21.500 / 1 năm

 

Cao đẳng

14.500 – 23.500 / 1 năm

 

Đại học

21.900 – 48.600/ 1 năm

Tùy theo trường

Thạc sỹ

15.500 – 46.800 / 1 năm

 

 

Đăng ký nhận thông tin học phí chi tiết theo từng trường ở Úc tại đây  

 

II. Chi phí sinh hoạt tại Úc

Chi phí sinh hoạt tại Úc thay đổi theo từng thành phố mà bạn theo học. Tại 2 thành phố Melbourne hay Sydney đáng sống trên thế giới chi phí thường khá đắt đỏ, đều cao hơn những vùng khác như Brisbane, Adelaide, Canberra, Perth, Hobart và Darwin.

 

Theo quy định của chính phủ Úc ước tính thì chi phí mỗi năm tại Úc là 18.700 AUD/  1 năm. Tuy nhiên, thực tế du học sinh có thể chọn sinh hoạt thấp hơn rất nhiều. Thông thường chỉ rơi vào khoảng từ 12.000 AUD – 18.000 AUD/ 1 năm.

Theo quy định của chính phủ Úc thì du học sinh trên 17 tuổi, học fulltime tại Úc sẽ được đi làm thêm 40h/ 2 tuần thông thường mức thu nhập này là đủ cho chi phí của du học sinh tại Úc.

 

2.1. Chi phí nhà ở

Có nhiều cách để ở tại Úc như: ở ký túc xá của trường, thuê căn hộ, nhà riêng, hoặc ở với nhà bản xứ …

- Đăng ký xin ở tại ký túc xá của trường:

Với những bạn sinh sống, học tập tại Melbourne hay Sydney, đây được coi là sự lựa chọn khá phổ biến. Lý do giá đất ở tại hai thành phố này  này luôn khá cao hơn so với những bang khác.

Thông thường mức phí rơi vào khoảng $700 - $1520 AUD/ tháng.

Ở ký túc xá thì khá thuận lợi cho việc sinh hoạt, đi lại và học tập. Tuy nhiên, ký túc xá thường rất hạn chế và không ưu tiên cho du học sinh quốc tế nên du học sinh cần đăng ký sớm. Chi phí cũng cao hơn chút ít so với thuê ở ngoài.

 

- Ở với homestay

Với nhà ở này du học sinh được gần với người bản địa, và homestay đã được đăng ký theo trường. Khi đó, bạn được làm quen ở homestay trong vòng 1 tháng, xem bạn có phù hợp với nơi này hay không?. Không thì bạn có thể nói chủ nhà để xếp chuyển tới một nơi khác phù hợp hơn.

Ở đây, bạn có thể làm quen hiểu được về cách sống , văn hoá, ngôn ngữ của người bản xứ. Ngoài ra, bạn phải làm quen với những quy định của chủ nhà đưa ra, nên đôi lúc không được thoải mái.

Dù vậy, homestay giúp cho du học sinh tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với những chổ ở khác, ban nên cân nhắc những ưu tiên của bạn để

quyết định có nên ở homestay không nhé!

Tiền phòng dao động trung bình từ AUD$400 – $1200/tháng, mức phí này còn phụ thuộc vào việc bạn có chọn ăn chung với chủ nhà hay không.

Nếu bạn chọn hình thức này nên tham khảo trước trên trang web của trường bạn theo học, để tìm ra chỗ ở thích hợp nhất.

 

- Thuê một căn hộ riêng ở chung với bạn trong trường:

Du học sinh muốn tự do, thoái mái, tự lập hơn thì nên thuê căn hộ riêng. Để tiết kiệm chi phí bạn nên rủ thêm bạn bè của mình, hoặc người cùng trường học với bạn. Với hình thức này bạn có thể giao tiếp với những bạn ở khu vực châu Á khác như Thái lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,...

Chi phí nhà thường dao động từ AUD$300 – $1300/tháng.

Căn hộ cho thuê thường là phòng trống do vậy bạn phải tự mua, bày biện, tự trang trí căn phòng hay chuẩn bị các đồ dùng sinh hoạt cho mình. Bạn phải giữ gìn căn hộ như nhà ở của mình, tránh tình trạng xuống cấp; chủ nhà có thể quyết định thu hồi lại căn hộ mà bạn thuê đó.

Ngoài ra, bạn nên kiếm những người hợp với mình ở chung, đỡ mất thời gian khi người vào người ra.

 

- Thuê phòng tại các khu phòng trọ, nhà khách:

Với hình thức này, bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, được tự lập phát triển bạn thân cũng như học hỏi nhiều điều mới từ môi trường bên ngoài.

Nhưng bạn phải tự bỏ tiền túi để mua sắm, trang trí các vật dụng cần thiết, thường thì nhà vệ sinh hay phòng bếp được dùng chung. Các phòng thường nhỏ nên bạn chỉ có thể kiếm thêm 2 -3 người ở chung.

Giá phòng thường từ AUD$350 – $500/tháng.

 duhocucanbaonhieutien

 

2.2 Chi phí sinh hoạt cá nhân, đi lại

Chi phí sinh hoạt cá nhân bao gồm các mức phí như: Tiền tiêu vặt, tiền điện thoại, internet, bảo hiểm sinh viên, gas, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí.. .

Việc ước lượng được chính xác trên 85% chi phí chi tiêu này trong năm, sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong chi phí du học tại Úc.

Các mức phí tại khoản này thường dao động như sau:

·         Bảo hiểm sinh viên (12 tháng): khoảng AUD$450 -  AUD$ 550 tùy hãng bảo hiểm

·         Tiền điện , gas : AUD$ 65 – $110/tuần

·         Điện thoại, internet : AUD$ 10 – $50/tuần

·         Ăn uống, mua sắm : AUD$85 – $220/tuần

·         Đi lại : AUD$ 5 – $45/tuần

·         Vui chơi, giải trí : AUD$20 – $80/tuần

 

Tham khảo ngay: Living fee for international student in Australia 

 

III. Chi phí làm hồ sơ, vé máy bay sang Úc.

TaiminhEdu hiện tại đang miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ tư vấn hồ sơ cho du học sinh, tuy nhiên du học sinh cũng cần đóng những lệ phí bắt buộc như sau:

  • Phí khám sức khỏe 1.500.000 VND - 2.000.000VND (tùy phòng khám)
  • Phí xin visa Úc khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 620 AUD  tỷ giá thay đổi theo từng thời điêm.
  • Sau khi đã có visa thì du học sinh mua vé máy bay sang Úc ước tính từ 500USD – 850 USD tùy theo thời điểm.

Ngoài ra, du học sinh cũng cần sắm một số vật dụng cá nhân cần thiết để sang Úc như: vali, quần áo, giày dép …

Tham khảo ngay: lệ phí xét visa du học Úc của VFS

 

Với vấn đề chi phí như vậy, bạn có thể giảm được gánh nặng đó  bằng cách kiếm việc làm thêm:

 

Tham khảo ngay:

6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Úc

4 điều kiện mới nhất du học Úc

Cam kết visa du học Úc từ TaiminhEdu

 

Do vậy, để tìm hiểu kỹ hơn cũng như ước lượng được mức chi phí nào phù hợp nhất cho bản thân và điều kiện kinh tế gia đình, quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký nhận thông tin chi tiết về chi phí du học của từng trường, từng bang tại Úc MIỄN PHÍ

 

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc chuyên nghiệp, Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy tự tin sẽ giúp bạn tiến tới gần hơn ước mơ du học Úc của mình.

Chỉ cần đăng ký thông tin tư vấn Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học Úc chu đáo nhất

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký