Thông tin mới nhất về chi phí du học Úc mới nhất, bạn cần biết trươcs khi đi du học Úc

Chi phí du học Úc với nhiều người là rất cao? Tuy nhiên, để tiết kiệm được chi phí du học Úc bạn cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Ngoài về chi phí thì nước Úc vẫn điểm thu hút khá nhiều du học sinh, từ năm 2018 số lượng du học sinh đến Úc gần 700,000 (tăng 11% so với năm 2017) và vẫn tăng đều mỗi năm như thường lệ. Đây là minh chứng chân thật nhất chứng minh nước Úc là điểm đến lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam.

     Úc là quốc gia dẫn đầu toàn cầu về giáo dục, và du học Úc tiếp tục ngày càng phổ biến trong đại đa số sinh viên quốc tế đang có kế hoạch đi du học trong đó có du học sinh Việt Nam. Úc có hơn 600.000 sinh viên theo học hàng năm và sở hữu một số trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Du học Úc một việc tốn kém lớn cho gia đình có thể nói là mang theo một phần gia tài của gia đình. Nếu bạn là một sinh viên Quốc tế đang mong muốn được học tập tại Úc, bạn cần phải lập kế hoạch ngân sách của mình một cách thông minh để tài chính của bạn phù hợp.

Trước khi khởi hành từ quê nhà, hãy nhớ xem xét tất cả các chi phí bao gồm chi phí học tập (học phí), chỗ ở, ăn uống, đi lại và bảo hiểm sức khỏe. Dưới đây TaiminhEdu là tổng quan nhanh về chi phí học tập và sinh sống tại Úc.

cap_nhat_chi_phi_du_hoc_uc_2020

1.      Học phí du học Úc

Chi phí giáo dục ở Úc có thể thay đổi tùy thuộc vào loại bằng cấp, trường đại học hoặc trường bạn chọn học. Học phí trung bình cho các cơ sở giáo dục đại học của Úc nằm trong khoảng từ 20.000 AUD đến 41.000 AUD hàng năm.

So với các chương trình kỹ thuật và y học, các khóa học về giáo dục nhân văn và nghệ thuật rẻ hơn. Nếu bạn đăng ký học sau đại học, học phí sẽ cao hơn, và chi phí phụ thuộc vào chương trình bạn chọn.

Chương trình học

Học phí trung bình ($AUD)

Trung học

$7,800 to $30,000 mỗi năm

Khóa tiếng Anh

$300 mỗi tuần tùy theo độ dài khóa học

Khóa học nghề  (TAFE)

$4000 to $22,000 mỗi năm

Giáo dục đào tạo nghề

Cao đẳng, cao đẳng nâng cao, chứng chỉ nghề từ I đến IV

$4000 to $22,000 mỗi năm

Cử nhân

$15,000 to $51,800 mỗi năm

Sau đại học

$20,000 to $52.500,000 mỗi năm

Tiến sỹ

$14,000 to $50,000 mỗi năm

chi_phi_du_hoc_uc_2020 

2. Chi phí nhà ở tại Úc

Hầu hết các trường đại học Úc đều cung cấp các cơ sở lưu trú trong khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế, nhưng bạn cũng có thể chọn từ các lựa chọn khác có sẵn như căn hộ chung cư, ở cùng gia đình bản xứ với gia đình người Úc bản địa, nhà khách hoặc nhà cho thuê.

Giá thuê có thể khác nhau giữa các thành phố và được trả trước hai hoặc bốn tuần một lần. 

Loại nhà ở

Giá trung bình ($AUD)

Home Stay

$440 to $1,080 mỗi tháng

Phòng trọ

$320 to $540 mỗi tháng

Ký túc xá sinh viên

$320 to $1000 mỗi tháng

Căn hộ

$1700 mỗi tháng

 cap_nhat_chi_phi_du_hoc_uc

3. Chi phí đi lại tại Úc

Một số trường đại học ở Úc cung cấp dịch vụ vận chuyển tư nhân giúp sinh viên trong khuôn viên trường có thể đi lại nhiều nơi khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào các phương tiện giao thông công cộng sẵn có ở Úc.

Tại các thành phố của Úc, bạn có thể đi những quãng đường ngắn bằng tàu điện, phà, xe lửa hoặc xe buýt. Một quãng đường ngắn bằng xe buýt có thể khiến bạn mất khoảng AUD $ 3. Bạn có thể nhận được thẻ hàng tuần hoặc hàng tháng có thể khiến bạn phải trả AUD $ 20 và $ 80 tương ứng. Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ các nhượng bộ dành cho sinh viên ở tất cả các tiểu bang.

4. Chi phí ăn uống tại Úc

Bạn có thể mua hàng tạp hóa từ các siêu thị địa phương với chi phí khoảng 100 đến 200 đô la Úc mỗi tuần. Các siêu thị phổ biến nhất và rẻ nhất để mua sắm hàng tạp hóa là Woolworths, Aldi và Coles. 

Giá trung bình cho một bữa ăn tại một nhà hàng bình dân là khoảng AUD $ 18, trong khi một bữa ăn ba món cho hai người có thể khiến bạn mất khoảng AUD $ 80.

chi_phi_du_hoc_uc

5. Các chi phí sinh hoạt khác khi du học Úc

     Khi sống ở một quốc gia khác với tư cách là sinh viên, điều quan trọng là phải để dành một ít tiền cho các tình huống khẩn cấp và các tiện nghi cơ bản như Internet, điện thoại hoặc điện, nước. Bạn cần phải xem xét các chi phí sinh hoạt khác nhau.

Một sinh viên quốc tế tại Úc nên dành ngân sách khoảng AUD $ 200 đến $ 400 mỗi tuần. Trong khoản ngân sách, hãy tính đến các chi phí sau:    

Chi phí liên lạc: Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ thường xuyên gọi điện cho bạn bè và gia đình của mình ở quê nhà để giữ liên lạc. Điều quan trọng là phải xem xét chi phí dữ liệu di động và hóa đơn điện thoại khi ở nước ngoài. Ngày nay, nhờ phát triển công nghệ mạng xã hội nên việc liên lạc gần như là miễn phí trừ phi bạn cần chất lượng cao.

Ngân sách ước tính cho các cuộc gọi điện thoại là khoảng AUD $ 150 trong ba tháng. Trong khi đó, các cuộc gọi nội hạt có thể khiến bạn mất khoảng 30 đến 40 xu. Bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình giảm giá dành cho sinh viên và các gói gọi điện không tốn chi phí để giữ kết nối với những người thân yêu của bạn.

 

Sách và tài liệu: Mua sách giáo khoa cho các khóa học như luật, y khoa và kỹ thuật có thể đắt hơn một chút. Bạn nên dùng một phần ngân sách của mình bằng cách mua sách cũ, mua phiên bản kỹ thuật số hoặc mượn thư viện để tiết kiệm chi phí của mình.

Chi phí cá nhân: Chi phí cá nhân của bạn có thể bao gồm ăn vặt, giặt là, quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, v.v. Những chi phí này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào phong cách sống mà bạn chọn cho mình.

chi_phi_du_hoc_uc_moi_nhat

6. Chi phí Visa du học

    Lệ phí Thị thực Sinh viên (Subclass 500) hiện tại là AUD $ 575. Với thị thực sinh viên, bạn có thể học tập tại Úc lên đến 5 năm tại một cơ sở giáo dục đại học được công nhận. Để xin thị thực du học Úc, bạn cần đăng ký tham gia một khóa học giáo dục đại học. Để xin visa ạn còn một chi phí khác là khám sức khỏe khoản 70 AUD.

 

Ngoài ra, thì TaiminhEdu hoàn toàn miễn phí khác cho bạn.

Tham khảo ngay: Living fee for international student in Australia  

 Tham khảo ngay:

>>> 6 lý do hấp dẫn bạn chọn du học Úc

>>> 4 điều kiện mới nhất du học Úc

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Úc

 Do vậy, để tìm hiểu kỹ hơn cũng như ước lượng được mức chi phí nào phù hợp nhất cho bản thân và điều kiện kinh tế gia đình, quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký nhận thông tin chi tiết về chi phí du học của từng trường, từng bang tại Úc MIỄN PHÍ

 

Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc chuyên nghiệp, Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy tự tin sẽ giúp bạn tiến tới gần hơn ước mơ du học Úc của mình.

Chỉ cần đăng ký thông tin tư vấn Tại đây hoặc liên hệ văn phòng gần nhất của Du học Tài Minh để được hỗ trợ thông tin hoàn toàn miễn phí. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học Úc chu đáo nhất

DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký