Top đầu những quốc gia nên đi du học?

Đã trải qua 14 năm làm về tư vấn du học thì chúng tôi nhận thấy nhiều phụ huynh và các em học sinh băng khoăn trong việc chọn quốc gia để đi du học. Thường sẽ phân vân giữa chọn các nước như: Mỹ, Úc, Anh, Canada, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản ... Vậy đâu sẽ lựa chọn quốc gia du học tốt nhất.

Vậy làm thế nào để có thể chọn được quốc gia du học hợp lý nhất? Đây là một câu hỏi không dễ trả lời và chúng tôi nghĩ rằng cũng không thể có câu trả lời chính xác nhất được. Để có thể nói mọi sự so sánh đều tương đối, giống nhau hoặc khác nhau, tuy nhiên qua bài viết này chúng tôi đưa ra một số gợi ý là cơ sở để giúp quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo nhé.

Bỏ túi những lưu ý để đi du học tốt nhất…

Theo chúng tôi việc chọn quốc gia để đi du học hợp lý chúng ta dựa vào các vấn đề chính như sau:

Một là, Ngành nghề muốn học vì mỗi quốc gia sẽ có những thế mạnh riêng về đào tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật của mình vì vậy tùy theo mỗi ngành nghề mà học sinh lựa chọn. Thực tế nếu bạn muốn đi học về kinh tế, hoặc khối ngành STEM thì nên chọn du học Mỹ, Úc, nhưng nếu bạn muốn đi học về quản trị nhà hàng khách sạn hãy nghĩ đến Thụy Sĩ. Bởi những trường như thế sẽ giúp các bạn trao dồi kỹ năng và đào tạo một cách chuyên nghiệp.

Hai là, Đó là khả năng tài chính của mỗi gia đình, sự thật đi du học cũng rất đa dạng về chương trình, về quốc gia mà mỗi gia đình lựa chọn mức tài chính sẽ khác nhau rất nhiều bạn đừng nghĩ đi du học là tốn quá nhiều tiền, hay đi du học là không tốn tiền tất cả là do mình lựa chọn, được hiểu nôn na như kiểu bạn đi ăn vậy chọn nhà hàng nào hợp lý là tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Ngoài ra, chọn trường nào? ngành học nào? để làm sao có thể có học bổng đó cũng là một thủ thuật để nhận được.

 

Ba là, Cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài. Đây cũng là một yếu tố mà rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm, vấn đề định cư ở đây gồm 3 yếu tố làm thêm trong quá trình đi học để có kinh nghiệm làm việc và áp dụng những kiến thức mình đang học để ra trường hoàn thiện kỹ năng hơn và cũng có thêm thu nhập để giảm chi phí cho gia đình, thứ 2 là cơ hội làm việc để lấy kinh nghiệm sau khóa học, và cuối cùng là cơ hội định cư tại nước sở tại, chúng tối nói đây là cơ hội nghĩa là thêm được sự lựa chọn cho các bạn sau khi tốt nghiệp điều mà chỉ có với du học sinh chứ chúng tôi không cho rằng định cư tại nước ngoài. Ngoài ra thì còn rất nhiều yếu tố khác nữa về an ninh, về khí hậu, khoảng cách địa lý về văn hóa - con người ở các nước khác nhau...

Bật mí 3 quốc gia có du học sinh nhiều nhất hiện nay

Tìm hiểu địa chỉ tư vấn uy tín nhất hiện nay?

Theo số liệu thống kê thì quốc gia đầu tiên được nhắc đến đó là Mỹ, đây được xem là quốc gia đông du học sinh nhất, thống kê đến cuối 2018 là 24.325 du học sinh.

Du học Mỹ: Vì sao Mỹ vẫn thu hút nhiều du học sinh đến như vậy? Có thể nói Mỹ là quốc gia dẫn đầu về chất lượng đào tạo, cụ thể trong TOP 10 trường tốt nhất thế giới thì Mỹ có 8 trường, trong TOP 100 trường thì Mỹ có 46 trường, trong TOP 500 trường thì Mỹ có 139 trường, Mỹ luôn dẫn đầu về đào tạo khối ngành Business, Stem, Luật… và nhiều trường học khác.

Chọn du học Mỹ nên hay không? 

 Vậy còn chi phí thì sao? Có rất nhiều người cho rằng du học Mỹ là tốn kém, các bạn cho rằng học phí du học Mỹ sẽ rất cao, tuy nhiên Mỹ cũng có những trường chi phí rất thấp. Ví dụ như có những cao đẳng học phí chỉ có 4000$/1 năm, hoặc đại học công lập chỉ 12.500$/1 năm nhưng cấp học bổng đến 50% chỉ còn hơn 6000$/1 năm quả thật là không cao chút nào, nhưng vẫn có những trường học phí đến 90.000$/ năm có thể nói đắt nhất trên thế giới vì vậy việc chọn trường nào phù hợp.

Việc làm thêm thì sao, tất nhiên rồi bạn cũng có quyền đi làm thêm 20h/1 tuần, cũng có chương trình co-op, intership, để bạn lựa chọn để có thể tạo thêm thu nhập trong quá trình học, bạn cũng có cơ hội ở lại Mỹ làm việc từ 1 năm đến 3 năm tùy theo chuyên ngành.

 Ví dụ như bạn tốt nghiệp các khối ngành về STEM thường bạn sẽ được ở lại Mỹ 3 năm để làm việc, nếu bạn làm tốt công ty bảo lãnh thì bạn cũng có thể định cư lâu dài và trở thành công dân Mỹ. Như vậy là bạn đã hiểu được vì sao Mỹ là quốc gia đông du học sinh Việt Nam nhất rồi đúng không?

Du học Úc: Theo số liệu thống kê thì Úc có khoảng 19.700 du học sinh Việt Nam tại đây đấy nhé.

Chọn du học Úc luôn là sự lựa chọn tuyệt vời

Có thể nói chất lượng giáo dục tại Úc rất tốt và đồng đều, mặc dù đất nước này không có quá nhiều trường đại học xuất sắc xếp thứ hạng cao nhưng đa số các trường đại học của Úc nằm trong TOP 400 trường tốt nhất thế giới và đây là nhóm trường mà du học sinh Việt Nam phù hợp nhất.

Nếu chi phí du học tại các trường đại học Mỹ là từ 1 đến 10 thì có thể Úc từ 4 đến 7 ở Úc không có những trường quá thấp có thể nói để học được tại các University của Úc  thì ít nhất cũng phải trên 20.000 AUD còn cao nhất cũng không quá 45.000 AUD vì vậy có thể nói chi phí du học Úc  cũng nằm trong mức mà rất nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn.

Những cơ hội việc làm hấp dẫn tại Úc... 

Vậy còn cơ hội làm việc thì sao? Có thể nói đây là điểm cộng lớn nhất của đất nước này, hiện nay Úc được đánh giá là quốc gia có mức sống thứ 2 trên thế giới vì vậy tìm việc làm ở đây rất dễ dàng cùng với mức thu nhập cũng rất ổn, chính phủ Úc cũng có chính sách cho phép làm việc 2 năm đối với du học sinh học cao đẳng và đại học, 3 năm dành cho học sau đại học từ 2 năm, và đây cũng là quốc gia có chính sách thu hút định cư tốt nhất. Vì thế mà Úc cũng luôn là điểm đến hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam. Không những chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại, thì khí hậu nơi đây cũng rất dễ chịu, khoảng cách giữa Úc và Việt Nam cũng chỉ 8 giờ bay chưa bằng 1/2 so với Mỹ và Canada.

 

Du học Canada: Quốc gia cuối cùng chúng tôi đang muốn đề cập hôm nay đó là Canada, có thể nói du học Canada rất HOT từ năm 2016 đến cuối năm 2018 và có thể nói đến thời điểm bây giờ tháng 10/2019 số lượng du học sinh tại đất nước này tăng lên rất nhanh khoảng 14.620 lưu học sinh. Chính phủ Canada luôn ưu tiên đầu tư về giáo dục chính vì vậy mà nền giáo dục luôn nằm trong TOP 5 thế giới, không những thế Canada là một quốc gia không đưa giáo dục vào kinh doanh như các nước khác mà rất chú trọng vào chất lượng đào tạo. Vì vậy mà bằng cấp tại Canada được công nhận trên toàn thế giới.

Vậy chi phí du học tại đây thì sao nhỉ? Có thể nói đây là điều hấp dẫn nhất cho du học sinh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, có thể nói Canada là quốc gia có mức chi phí thấp nhất so với Mỹ và Úc, Trường cao đẳng tại Canada có mức học phí chỉ từ 9.000CA$ đến 15.000$ Đại học thì rất nhiều trường nằm trong khung từ 15.000 CA$ đến 28.000 CA$ quả thật là dễ chịu dành cho du học sinh. Và điều cuối cùng làm cho du học tại đây trở nên rất HOT đến như vậy chính sách làm việc và định cư rất thuận lợi cho du học sinh, rất nhiều vùng tại Canada đang cần nhận thêm dân số như Manitoba, Nova Scotia, Queebes... Trước đây thì có thể nói Canada là quốc gia cực kỳ khó nhập cảnh nghĩa là rất khó để xin Visa du học nhưng nếu đã đến học thì tấm vé ở lại làm việc hoặc định cư là đương nhiên. Tất nhiên là chính sách xin visa thì có thể thay đổi rất nhanh tuy nhiên thì Canada vẫn là quốc gia dễ dàng xin việc làm và định cư nhất hiện nay.

Chúng tôi hy vọng nhưng thông tin trên sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh phần nào chọn được quốc gia phù hợp cho việc đi du học của mình.

Du học Tài Minh tự hào là địa chỉ tư vấn du học tin cậy, với hơn 10 năm trong kinh nghiệm về tư vấn du học… tất cả Tài Minh đều có thể hỗ trợ bạn một cách hiệu quả nhất.

Du học Tài Minh – địa chỉ tư vấn du học tin cậy !

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký