Chuẩn bị hành trang du học Canada

Rời khỏi nhà để đi du học - trong một học kỳ hoặc lâu hơn - có thể rất khó khăn. Những thói quen mới, lớp học, giáo viên, địa điểm và bạn bè… Nó có thể khá lạ lẫm. Ban đầu bạn có thể rất lo lắng, nhưng chắc chăn, một trong những quyết định của bạn là đến Canada để tiếp tục học tập là một trong những trải nghiệm tốt nhất và bổ ích nhất trong cuộc sống của bạn.

 

Canada là ngôi nhà của 21 trong số 500 trường đại học hàng đầu thế giới và 32 trường trong số 1.000 trường hàng đầu. Năm 2018, Canada là quê hương của 572.415 người có giấy phép du học. Canada cung cấp một số chương trình học tốt nhất trên thế giới và là nơi có một số cơ sở nghiên cứu và học viện hàng đầu thế giới.

 

Các bước chuẩn bị cho du học Canada

 

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về hành trang cần chuẩn bị để đến Canada. Chắc chắn sẽ có một vài bất ngờ bất ngờ nhưng hy vọng các bước này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi của bạn thật tốt nhé!

 

Bước 1: Hiểu rõ các thông tin và yêu cầu

 

Đăng ký thành công vào một cơ sở giáo dục Canada đòi hỏi sự hiểu biết về các yêu cầu khác nhau đối với các trường học và các khóa học mà họ cung cấp.

 

Sinh viên cũng cần tiến hành phân tích cẩn thận các quy tắc và quy định áp dụng cho quy trình xin giấy phép du học.

 

Tốt nhất, bạn nên bắt đầu lên kế hoạch cho giấy phép du học Canada của mình trước ít nhất một năm. Yêu cầu chung đối với tất cả các trường đại học và học viện bao gồm hộ chiếu cập nhật, thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cùng với bằng chứng về việc vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ quy định với điểm / mức tối thiểu, Học bạ/bảng điểm trong 3-5 năm học gần nhất của bạn.

 

Tất nhiên, các yêu cầu có thể khác nhau giữa các tỉnh, đó là lý do tại sao bước này phải được thực hiện một cách cẩn thận và có hệ thống.

 

Bước 2: Chọn khóa học và tổ chức của bạn

 

Bước đầu tiên để chọn một cơ sở là xác định tình trạng của nó là một Cơ sở Học tập Được Chỉ định. Chỉ các DLI mới có thể nhận sinh viên quốc tế.

 

 

Tìm hiểu thông tin về du học Canada  

Bạn sẽ phải hoàn thành một khóa học chính cụ thể khi đăng ký du học Canada. Cơ sở học thuật của Canada rất linh hoạt đối với việc chuyển đổi các khóa học, mặc dù tốt nhất là bạn nên so sánh các lựa chọn của mình trước và chọn một chuyên ngành mà bạn thực sự muốn theo đuổi.

 

Tìm hiểu về hệ thống các trường đại học Canada.

 

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong chuyến việc đi du học Canada là được trải nghiệm hệ thống giáo dục khác biệt. Có một điều, bạn sẽ nhận thấy rất rõ mối quan hệ tốt đẹp giữa học sinh và giáo viên vô cùng khác biệt (theo cách tốt nhất có thể!). Bạn có thể thấy rằng trường đại học Canada hoạt động rất khác so với ngôi nhà của bạn hiện đang học tập. Sinh viên sẽ có ít lớp học hơn, nhưng có nhiều bài tập về nhà và giấy tờ hơn. Tuy nhiên, hệ thống chấm điểm và đánh giá rất chính xác. Vì sự khác biệt về cách giáo dục và phương pháp giảng dạy vì vậy bạn nên tìm hiểu và làm quen với môi trường mới này để có thể đạt kết quả học tập tốt nhất.

 

Một ngày điển hình trong lớp học ở Canada

 

Nếu bạn trở thành một sinh viên ở Canada, một ngày của bạn sẽ như thế nào? Phần lớn phụ thuộc vào cấp độ mà bạn đang học. Chọn cấp độ học tập mong muốn của bạn để xem một ngày điển hình có thể trông như thế nào nhé:

 

Trung học phổ thông

Cuộc sống trung học ở Canada mang đến những cơ hội tuyệt vời để bạn học hỏi, phát triển và trở thành những người giỏi nhất. Các giáo viên luôn tận tâm và luôn nỗ lực để nâng cao trải nghiệm học tập của mọi học sinh. Họ làm cho các bài học trở nên sống động với các phương pháp tiếp cận sáng tạo, công nghệ và các cơ hội trong thế giới thực. Ngoài toán, khoa học, công nghệ, ngôn ngữ, nghệ thuật, địa lý, lịch sử và kinh tế, sinh viên có thể truy cập vào một loạt các khóa học có thể bao gồm robot, hàng không, toán trước đại học, kinh doanh quốc tế, nghiên cứu môi trường và nhiều hơn nữa.

 

Nhiều trường trung học cung cấp các chương trình chuyên biệt để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của học sinh: khởi nghiệp, kỹ thuật, luật, các vấn đề quốc tế, khoa học sức khỏe và giáo dục ngoài trời,…

 

Việc học tập cũng diễn ra bên ngoài lớp học — cho dù đó là một tuần tham gia các lớp học đại học để khám phá các lựa chọn giáo dục đại học, một chuyến thăm bảo tàng khoa học và công nghệ, một chuyến du ngoạn ngoài trời qua đêm hay một chuyến đi đến Thành phố Quebec để trải nghiệm văn hóa Pháp Canada.

 

 

Cuộc sống của học sinh là một phần quan trọng khác của trải nghiệm trung học ở Canada. Mỗi trường đều có nhiều môn thể thao và câu lạc bộ trước, trong và sau giờ học. Chúng thường bao gồm âm nhạc, sân khấu, sở thích đặc biệt (cờ vua, toán học, chơi game), thể thao đồng đội và cá nhân, và hội học sinh. Con bạn sẽ phát triển khi tham gia.

Chọn trường du học Canada 

 

Cao đẳng/đại học

Giáo dục đại học ở Canada bao gồm cao đẳng và đại học. Tại cao đẳng hoặc trường dạy nghề, ngày của bạn sẽ tràn ngập việc học tập trung vào nghề nghiệp một cách rất thực tế. Ngoài việc tham gia các lớp học, bạn có thể dành cả ngày để thiết kế và thi công nếu lựa chọn nghề xây dựng là lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Điều này có thể liên quan đến việc quay và chỉnh sửa video của riêng bạn để phát sóng hoặc làm việc với bệnh nhân nếu bạn muốn trở thành một điều dưỡng hoặc bác sĩ, những dự án cùng các công ty nên bạn lựa chọn khối nagnhf kinh tế,.. Tóm lại, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng của mình trong môi trường làm việc thực tế.

 

 

Tại trường đại học, ngày của bạn sẽ bao gồm các bài giảng và phòng thí nghiệm, hướng dẫn hoặc hội thảo. Sự đa dạng này là tất cả những gì của cuộc sống đại học, mang đến cho bạn sự kết hợp giữa việc học và việc làm sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình. Các giáo sư và người hướng dẫn của bạn sắp xếp giờ hành chính cho sinh viên, vì vậy bạn có thể gặp họ để thảo luận về các bài tập hoặc câu hỏi. Mỗi lớp học cũng có ít nhất một trợ lý giảng dạy hoặc phòng thí nghiệm — thường là một sinh viên đã tốt nghiệp trong lĩnh vực của bạn, người cũng sẵn sàng hỗ trợ học tập thêm cho sinh viên.

 

Bước 3: Đăng ký vào các trường học

Bây giờ đã đến lúc liên hệ với trường mà bạn lựa chọn. Phí ghi danh có thể dao động từ $100 đến $350.

 

Hãy so sánh các lựa chọn về trường học của bạn, xác định khóa học và cơ sở đào tạo ưa thích của bạn và chọn một trường phù hợp và bạn yêu thích nhất.

 

Hãy cẩn thận khi điền vào đơn đăng ký và đảm bảo rằng bạn cung cấp thông tin chính xác có bằng chứng tài liệu. Sau khi bạn xác nhận gửi đơn đăng ký và hoàn thành thủ tục, trường đại học sẽ gửi thư chấp nhận, đóng một vai trò quan trọng cho các bước tiếp theo.

 

Bước 4: Làm bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ

Để được nhập cảnh vào Canada thành công, mỗi sinh viên quốc tế sẽ phải chứng minh được trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. IELTS là kỳ thi ưa thích để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh, với một số tổ chức cũng chấp nhận điểm của kỳ thi Duolingo hoặc TOEFL.

 

Đối với tiếng Pháp, bạn có thể chọn DALF, DELF hoặc TCF, mặc dù kỳ thi TEF là lựa chọn phổ biến nhất.

 

Trong trường hợp bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào hoặc chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, bạn có thể tham gia bài kiểm tra của trường hoặc đăng kí khóa học tiếng Anh trước khi vào chương trình chính. Tất nhiên, bạn sẽ phải trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình để đảm bảo đơn đăng ký của bạn không bị từ chối và đảm bảo việc học của bạn ở xứ sở lá phong sẽ được thuận tiện.

 

Chuẩn bị tiếng Anh đi du học Canada

 

Bước 5: Xin Giấy phép Du học

 

Bây giờ bạn đã có một tổ chức sẵn sàng tiếp nhận bạn, đã đến lúc nộp đơn xin Visa Du học Canada. Bạn có thể nộp đơn trực tuyến hoặc đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại địa phương. Đơn của bạn phải được gửi kèm với thư chấp nhận đã nhận được ở bước trước, hộ chiếu của bạn và các form mẫu cần thiết.

 

Nếu bạn đã đăng ký vào một tổ chức ở tỉnh Quebec, thì bạn cũng sẽ nhận được, cùng với thư chấp nhận, một “Chứng nhận d’acceptation du Québec” (CAQ). Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm tài liệu này trong đơn xin giấy phép du học của bạn.

 

Bước 6: Lên kế hoạch cho một số chuyến đi.

 

Bạn không chỉ ở đó để học tập - bạn ở đó để trải nghiệm cuộc sống theo một cách mới, vì vậy hãy tận dụng tối đa nó. Ở một đất nước rộng lớn và xinh đẹp như Canada, có rất nhiều lựa chọn như việc đi du lịch trong thời gian nghỉ giữa các kỳ học, khám phá và trải nghiệm Canada,…Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn thậm chí có thể đi du lịch đến Hoa Kỳ. Chỉ cần đảm bảo bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bao gồm cả việc xem xét bất kỳ thị thực hoặc giấy phép nào bạn cần xin.

 

Lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể đưa ra cho bạn là hãy lập kế hoạch trước và cố gắng sắp xếp mọi thứ tốt nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những bất ngờ không mong muốn và để chuyến đi của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

 

Học tập tại Canada

 

Thời gian học

 

Nhân viên di trú sẽ xác minh giấy phép của bạn và các giấy tờ khác tại cảng nhập cảnh trước khi cho phép bạn nhập cảnh vào Canada. Đây là bước cuối cùng của thủ tục nhập cư và bây giờ bạn có thể tập trung vào việc bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một sinh viên quốc tế tại Canada.

 

 

 

Thời gian di chuyển

 

Sau khi đơn đăng ký đã được xử lý và một cuộc phỏng vấn (nếu có), Khi có thông báo về tình hình visa được chấp thuận, bây giờ là lúc bạn bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến Canada.

 

Giấy phép của bạn sẽ có ngày bắt đầu, là ngày mà giấy phép có hiệu lực. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada trước ngày này. Thời gian lí tưởng bạn có thể đến Canada sau khi giấy phép du học của bạn có hiệu lực là trước ngày nhập học 15-30 ngày. Thời gian này giúp bạn làm quen với nơi ở, cuộc sống, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho kỳ học tập của mình,…

 

Chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống mới ở Canada

 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Canada thì hãy chuẩn bị cho sự khác biệt rõ rệt giữa các nền văn hóa khác nhau. Bạn sẽ không nghi ngờ gì khi tự mình chứng kiến ​​điều này nếu bạn quyết định du học Canada. Không chỉ văn hóa Canada nói chung mà còn bởi “văn hóa sinh viên” - cuộc sống tại một trường học Canada. Một trong những điều đó là mối quan hệ giữa sinh viên và chính trường học. Có một tình bạn rất mạnh mẽ. Đa số sinh viên sẽ thể hiện sự ủng hộ của họ đối với tổ chức bằng cách mặc quần áo có biểu tượng của trường đại học. Nhiều bạn sẽ thấy điều này khá lạ vào thời gian đầu, nhưng khi học kỳ trôi qua, sinh viên thấy mình cũng tự hào đeo logo của trường đại học. Nó không chỉ mang lại cảm giác thân thuộc mà còn giúp bạn học tập chăm chỉ hơn để đạt được thành công.

 

Học tập tại Canada

 

Nếu bạn đã chuyển đến Canada để học tập, việc tham gia vào cuộc sống trong khuôn viên trường có thể giúp bạn làm quen cuộc sống mới rất nhanh. Tham gia các câu lạc bộ sở thích hoặc các đội thể thao là hai cách để hòa nhập với cuộc sống bên ngoài lớp học.

 

Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe.

Điều chỉnh với một thói quen mới sẽ mất một thời gian. Giữa các lớp học, bài tập và cuộc sống xã hội, dành chút thời gian cần thiết cho tôi có thể giúp ích cho bạn. Ăn các bữa ăn cân bằng, có thói quen tập thể dục thường xuyên phù hợp với lịch trình của bạn và ngủ nhiều sẽ giúp duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

 

ĐIỀU GÌ CHỜ ĐỢI BẠN SAU KHI VIỆC HỌC CỦA BẠN ĐÃ ĐƯỢC HOÀN THÀNH?

Chính phủ liên bang của Canada luôn tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp quốc tế trở thành những thường trú nhân lý tưởng mới. Người trẻ, có kiến ​​thức về văn hóa, thông thạo ngôn ngữ, có bằng cấp của Canada và thường xuyên có kinh nghiệm làm việc.

 

Cơ hội sau du học Canada

 

Sau khi tốt nghiệp, Canada’s Post-Graduation Work Permit cho phép sinh viên bắt đầu sự nghiệp của mình tại đây. Những thay đổi gần đây đối với hệ thống lựa chọn Express Entry đã giúp sinh viên quốc tế chuyển đổi sang định cư lâu dài dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có nhiều luồng nhập cư tỉnh bang nhắm mục tiêu cụ thể đến sinh viên quốc tế.

 

 

Nếu du học là kế hoạch của bạn, Canada nên đứng đầu danh sách của bạn. Hãy tìm hiểu để biết hướng dẫn từng bước để xin Giấy phép Du học Canada.

  

 

Tham khảo thêm:

>>> Tìm hiểu từ a đến z du học Mỹ 

>>> Du học Canada từ A đến Z 

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trải nghiệm tư vấn du học Mỹ chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Mỹ. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất! 

 

 

 

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký