Dành cho những ai muốn đạt được Học bổng du học Úc

Chính phủ Úc, các trường Đại học hàng đầu của Úc và một số cơ quan chính phủ Úc và các tổ chức, tư nhân cung cấp các khoản tài trợ, trợ cấp và học bổng cho sinh viên quốc tế xuất sắc để tài trợ cho việc học tập, đào tạo và nghiên cứu của du học sinh quốc tế tại Úc. Học bổng du học Úc là học bổng có giá trị lớn, đáng mơ ước dành cho sinh viên quốc tế.

    Học bổng du học  Úc có tính cạnh tranh rất cao. Hằng năm có hàng ngàn đơn xin học bổng của sinh viên quốc tế trên toàn thế giới gửi đến Úc. Tuy nhiên, số lượng học bổng du học Úc có hạn chỉ những sinh viên xuất sắc nhất mới nhận được những học bổng này.

1. Học bổng du học Úc cung cấp cho bạn những gì:

  • Giảm 10% - 50% học phí
  • Giảm 100% học phí
  • Thanh toán một lần cho hỗ trợ tài chính
  • Tiền trợ cấp hàng năm
  • Trợ cấp ăn ở
  • Hỗ trợ học tập bổ sung
  • Đóng vào chi phí sinh hoạt (CLE)
  • Bảo hiểm y tế cho du học sinh (OSHC)
  • Đi máy bay khứ hồi

Hầu hết, học bổng du học Úc bao gồm một phần trăm học phí cho các chương trình khóa học và toàn bộ học phí cho các chương trình nghiên cứu; tuy nhiên, một số học bổng cũng trả một lần cho sinh viên để hỗ trợ tài chính.

 

2. Học bổng Chính phủ Úc (Australia Award)

Đây là những Học bổng chính của Chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế:

Giải thưởng Úc

     Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia quản lý chương trình Học bổng Australia Awards để hỗ trợ các quốc gia đối tác của họ trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Sinh viên quốc tế được trao các học bổng này có thể theo học toàn thời gian đại học hoặc sau đại học tại một trường Đại học Úc tham gia hoặc Viện Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (TAFE). 

      Điều quan trọng cần lưu ý là những người được trao học bổng này phải rời Úc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Việc không đáp ứng các điều kiện của học bổng có thể phát sinh khoản nợ đối với sinh viên khiến sinh viên đó có trách nhiệm trả lại toàn bộ chi phí học bổng cho Khối thịnh vượng chung Úc.

Chương trình đào tạo nghiên cứu (RTP)

      Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc cho phép các trường đại học Úc quản lý Chương trình Đào tạo Nghiên cứu. Sinh viên có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học Úc tham gia chương trình và nhận học bổng dựa trên các tiêu chí lựa chọn cụ thể của họ.

RTP cung cấp các khoản trợ cấp hàng năm cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế đang theo học bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ nghiên cứu.

RTP nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên theo học các bằng cấp cao hơn bằng nghiên cứu (HDR) từ các nhà cung cấp giáo dục trung học (HEP) ở Úc để xây dựng nền tảng trong học thuật cũng như phát triển toàn diện cho du học sinh. Những người được trao giải thưởng của RTP có thể hoàn trả 100% học phí tại Úc, trả vào chi phí sinh hoạt hoặc trợ giúp tài chính để chi trả cho các chi phí nghiên cứu của mình.

 

Chương trình Lãnh đạo Endeavour (ELP)

      Chính phủ Úc đã khởi động Chương trình Lãnh đạo Endeavour nhằm thúc đẩy nghiên cứu và phát triển chuyên môn giữa các nước đối tác được Australia ưu tiên. ELP đặt mục tiêu đưa Úc trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về giáo dục, nghiên cứu và đào tạo.

Chương trình này giúp các nhà lãnh đạo đã thành danh và mới triển vọng có được kinh nghiệm toàn cầu thông qua lĩnh vực nghiên cứu và lĩnh vực chuyên môn của mình.

Thông qua ELP, Chính phủ Úc cung cấp kinh phí cần thiết cho những sinh viên có thành tích cao để nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm trong chuyên ngành của mình.

 

Học bổng Nghiên cứu Phụ nữ APEC của Australia

      Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà nghiên cứu nữ có thành tích cao, đến từ các nền kinh tế đang phát triển của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Học bổng Phụ nữ APEC Australia trong Nghiên cứu cho phép phụ nữ có cơ hội nghiên cứu với các cơ sở giáo dục và trung tâm đào tạo nghiên cứu của Úc. Trong học bổng này, các nhà nghiên cứu nữ được các viện nghiên cứu và đào tạo của Úc tổ chức trong 4 tháng.

Học bổng được quản lý bởi trung tâm nghiên cứu APEC tại Đại học RMIT

Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR):

     ACIAR hỗ trợ các nước đang phát triển với các dự án nghiên cứu nông nghiệp của họ thông qua đào tạo cơ cấu và mạng lưới không chính thức.

     Các học bổng ACIAR sau đây được cung cấp cho các cá nhân và tổ chức có liên quan đến nghiên cứu nông nghiệp được ACIAR hỗ trợ:

     Học bổng John Allwright: Thông qua học bổng này, ACIAR giúp các cá nhân từ các quốc gia đối tác có được bằng cấp sau đại học trong khi tham gia vào các dự án nghiên cứu hợp tác do ACIAR tài trợ. ACIAR hỗ trợ các nghiên cứu của họ để cho phép họ tiếp tục nghiên cứu trong khi hoàn thành chương trình học của mình.

     Học bổng John Dillon: Chương trình này cung cấp sự phát triển nghề nghiệp cho các nhà khoa học nông nghiệp xuất sắc từ các quốc gia đối tác của ACIAR. Các nhà khoa học và nhà kinh tế hiện đang thực hiện một nghiên cứu do ACIAR tài trợ, hoặc đã hoàn thành một nghiên cứu như vậy sẽ nhận được tối đa 10 học bổng mỗi năm để phát triển sự nghiệp.

3. Học bổng du học Úc từ các trường đại học

Bạn sẽ tìm thấy danh sách rõ ràng các học bổng dành cho sinh viên quốc tế do các trường Đại học Úc cung cấp. Các trường đại học Úc đã được nhóm lại với nhau theo vị trí, vì vậy nếu bạn muốn học tại một thành phố cụ thể của Úc, bạn có thể xem các trường đại học trong thành phố đó.

Một số trường đại học có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế, vì vậy không thể liệt kê tất cả các chương trình học bổng đó vào danh sách. Tuy nhiên, học bổng các trường đại học hằng năm, hoặc từng thời điểm sẽ thay đổi vì vậy bạn phải cập nhật thông tin chính thức trên trang web của trường hoặc liên hệ với các tư vấn của Du học Tài Minh để được tư vấn cụ thể hoặc tìm hiểu thêm du học Úc tại đây

Tham khảo:

>>> Trường tốt nhất thế giới Western Sydney University

>>> Học bổng du học Úc trị giá $3.500 từ Curtin College
>>>
Học bổng úc lên đến $47.450 từ đại học danh tiếng Macquarie
 

4. Làm sao để du học sinh quốc tế xin học bổng du học Úc?

    Các tiêu chí về điều kiện cho học bổng du học Úc có thể khác nhau, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc giành được học bổng, bạn nên kiểm tra điều kiện của mình. Mặc dù hầu hết học bổng được trao cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, một số học bổng cũng được cấp cho sự tham gia cộng đồng của du học sinh. 

    Học Bổng được trao cho những sinh viên khó khăn về tài chính để giúp họ trang trải học phí. Vì vậy, là một sinh viên quốc tế, bạn nên tìm hiểu càng nhiều chương trình học bổng càng tốt và kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không. 

5. Nâng cao cơ hội nhận được học bổng Úc

Đối với một sinh viên quốc tế, nhận được học bổng du học Úc không phải là điều dễ dàng. Để nâng cao cơ hội giành được học bổng Úc, dưới đây là mười lời khuyên bạn nên không thể bỏ qua:

Xin học bổng với giá trị giải thưởng thấp hơn: Hầu hết sinh viên đều theo đuổi các chương trình học bổng mang lại giá trị giải thưởng cao. Mặc dù học bổng như vậy là tốt nhất, nhưng chúng cũng có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để nộp đơn xin học bổng cung cấp giá trị giải thưởng thấp hơn.

 

Xem xét các học bổng khó xin: Một số học bổng khó có được chỉ đơn giản là vì các tiêu chí đủ điều kiện và thủ tục lựa chọn khắt khe. Các học bổng này cũng yêu cầu các tài liệu khác nhau mà sinh viên phải xuất trình để nhận được học bổng. Nhiều sinh viên chỉ đơn giản là không nỗ lực để có được những học bổng này.

 

Tiếp tục đăng ký học bổng: Đừng bỏ cuộc nếu bạn không giành được học bổng. Sinh viên nên tiếp tục tìm kiếm học bổng ngay cả khi họ không nhận được kết quả ngay lập tức. Hãy đăng ký càng nhiều học bổng càng tốt, và hãy nhớ rằng bạn phải tham gia để giành được nó.

 

Tham gia cộng đồng: Không phải lúc nào bạn cũng phải có phẩm chất học tập đặc biệt để nhận được học bổng. Học bổng của Úc cũng được trao cho sinh viên vì họ đã tham gia vào cộng đồng.

 

Kiểm tra các tiêu chí hợp lệ và nộp đơn đúng hạn: Đừng vội vàng nộp đơn xin học bổng. Hãy kiểm tra kỹ các tiêu chí đủ điều kiện để bạn chỉ đăng ký học bổng mà bạn đủ điều kiện và không lãng phí thời gian của bạn một cách không cần thiết. Ngoài ra, hãy nhớ nộp đơn trước ngày kết thúc và nộp tất cả các tài liệu của bạn.

 

Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thêm học bổng: Nếu bạn đã biết về nhiều học bổng, điều đó thật tuyệt; tuy nhiên, đừng đánh giá thấp các công cụ tìm kiếm, vì chúng có thể dễ dàng hiển thị cho bạn hàng trăm học bổng. Bạn cũng có thể tìm kiếm học bổng trên TaiminhEdu tại đây

 

Khám phá các trường đại học mà bạn chưa biết: Linh hoạt với lựa chọn trường đại học của bạn. Ngay cả khi bạn không nhận được học bổng tại trường đại học yêu thích của mình, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để nhận học bổng tại một trường đại học khác.

 

Giúp đỡ về đơn xin học bổng của bạn: Bạn có thể tự viết đơn xin học bổng tốt nhất nếu bạn tự tin về nó. Tuy nhiên, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn để cải thiện tỷ lệ của mình. Hãy liên hệ ngay chuyên gia tư vấn TaiminhEdu tại đây

 

Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn: Sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt có cơ hội giành được học bổng cao hơn.

 

Tuân theo các điều kiện của chương trình học bổng của bạn: Tất cả sinh viên quốc tế nhận được học bổng du học Úc phải tuân theo các điều khoản và điều kiện của chương trình học bổng cá nhân của họ. Sinh viên không tuân thủ có thể phải trả một khoản nợ và phải trả lại toàn bộ giá trị học bổng cho cơ quan quản lý.

Các khoản trợ cấp, Học bổng du học Úc giúp các sinh viên và nhà nghiên cứu tài năng tiếp tục học tập và nghiên cứu mà không phải lo lắng về tài chính. Học bổng cho phép sinh viên học tập trong môi trường không căng thẳng, mang lại kết quả học tập tốt hơn và tương lai tươi sáng cho mình.

 

Tham khảo thêm:

>>> Săn học bổng du học Úc thành công

>>> Tổng hợp học bổng du học Úc mơ ước nhất

Hãy liên hệ với văn phòng du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký online để được trãi nghiệm tư vấn du học Úc chu đáo nhất từ TaiminhEdu. Du học Tài Minh – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy với kinh nghiệm 15 năm tư vấn du học Canada. Hãy đến với TaiminhEdu để được trãi nghiệm dịch vụ tư vấn du học chu đáo nhất!

Du Học Tài Minh – Địa Chỉ Tư Vấn Tin Cậy

 

Liên hệ trực tiếp: CÔNG TY DU HỌC TÀI MINH – TAIMINHEDU 

- Hotline: 0905668169
- Email: info@taiminhedu.com
- Website: 
https://www.taiminhedu.com
- Facebook: 
https://facebook.com/duhoctaiminh
- Youtube: 
https://www.youtube.com/duhoctaiminh

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký