Sinh viên Việt Nam khi du học ở Úc nên học ngành gì là tốt nhất

Làm sao để bạn chọn ngành đúng với sở trường, phù hợp với năng lực của bạn là điều rất quan trọng. Một điều bạn cần quan tâm là chính phủ Úc luôn đưa ra nhóm những ngành nghề được ưu tiên tuyển dụng và ở lại tại Úc. Vì vậy bạn cần phải chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất khi lựa chọn du học Úc nhé.


Hiện nay, lựa chọn đi du học nước ngoài đang ngày càng trở nên được ưa chuộng đối với các bạn trẻ trong lứa tuổi trung học phổ thông, đặc biệt phải kể đến du học ở nước Úc. Song, lựa chọn ngành học cũng trở thành một vấn đề nan giải cần phải được giải quyết trước khi lên đường du học.

Một số bạn đưa ra quyết định chọn ngành học theo sở thích nhất thời của bản thân, số khác thì đi theo định hướng sẵn có của gia đình. Thế nhưng khởi đầu thuận lợi của hành trình du học Úc là phải bắt nguồn từ các định hướng và xem xét thật kỹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ngành học tiêu biểu và nên đầu tư khi quyết định đi du học Úc.

Một số quy định về chính sách định cư cho du học sinh tại Úc 

Theo một số quy định của Chính phủ nước Úc về vấn đề định cư của sinh viên nước ngoài du học tại Úc. Cho phép sinh viên du học tại Úc được ở lại nước làm việc trong khoảng thời gian từ 18 tháng tới tối đa là 4 năm (tùy theo các nhóm ngành, nhóm công việc khác nhau) sau khi được tốt nghiệp các khóa học kéo dài từ hai năm trở lên. Nếu trong thời gian kể trên, bạn tìm được bất kỳ một chủ lao động nào bảo lãnh, thì bạn sẽ có thể được xem xét trở thành một “Thường trú nhân” (Permanent resident – PR), từ đó cũng sẽ có cơ hội trở thành một công dân chính thức của nước Úc.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ dành riêng cho các bạn có mong muốn định cư Úc bằng con đường du học nói trên thì nên lựa chọn một ngành học đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc cao hoặc được dự báo sẽ có khả năng phát triển trong tương lai, các ngành học nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL). Như vậy thì cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ được đảm bảo hơn, từ đó tạo nền tảng cho mục tiêu định cư lâu dài của du học học sinh.

Một số nhóm ngành Hot và được đào tạo chuyên sâu tại Úc

STT

Nhóm ngành/ngành

Mức lương tham khảo (AUD/năm)

1

Nhóm ngành kinh tế (Marketing, tài chính Kế toán, ...)

80.000

2

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

60.000 – 120. 000

3

Nhóm ngành Cơ khí – Điện tử

129.786

4

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

55.695

5

Ngành điều dưỡng

53.000

6

Giáo dục

70.000 – 120.000

7

Sales and Marketing

60.000 – 140 .000

Khối ngành Kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay, có một sự nghiệp cho riêng mình là mong muốn và mục tiêu được đề ra trong tương lai của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để mục tiêu đó trở thành hiện thực và sự nghiệp của bạn được thành công hơn trong tương lại thì bạn cần phải nắm thật vững những kiến thức liên quan đến quản trị kinh doanh để vận hành và quản lý tốt hơn doanh nghiệp riêng của mình.

Không chỉ ở nước ta mà ở bất kỳ một đất nước nào, kể cả ở Úc, ngành Quản trị kinh doanh hiện đang là một trong những xu hướng ngành thịnh hành, phổ biến nhất và được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Một điểm thuận lợi hơn nữa chính là đây là ngành học có sự hội tụ của những chuyên gia kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khi theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại đây, bạn sẽ nhận được hướng dẫn tận tình bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, cùng với hệ chương trình đào tạo luôn luôn cập nhập, bắt kịp những xu hướng mới nhất trên thế giới.

Ngành Marketing

Trong thời đại công nghệ và internet phát triển như vũ bão như hiện nay, các doanh nghiệp, tập đoàn từ lớn đến nhỏ đều mong muốn đào tạo và sở hữu một đội ngũ marketing chất lượng nhất để định vị thương hiệu, sản phẩm của mình. Trở thành sợi dây vô hình nhưng có thể kết nối chặt chẽ với khách hàng và doanh nghiệp.

Chính vì lý do đó mà marketing trở thành ngành nghề hot và dễ có việc làm nhất hiện nay. Mức lương của ngành này cũng vô cùng cạnh tranh và có thể đạt được con số vài nghìn đô la nếu có cơ hội làm việc ở các công ty đa quốc gia. Đặc biệt hơn nữa là mức lương của nhóm ngành Marketing tại Úc được đánh giá là ở tương đối cao so với nhiều quốc gia trên thế giới, theo Job Outlook, mức lương trong 1 tuần làm việc của các chuyên viên dao động từ $1,737 - $2,224 AUD.

Gợi ý cho các bạn một số trường đại học nổi tiếng tại Úc đào tạo nhóm ngành kinh doanh:

●               Swinburne University of Technology

●               The University of Melbourne 

●               University of South Wales

Khối ngành Công nghệ thông tin

  

Ngành Công nghệ phần mềm

Chuyển đổi số và kinh doanh số đang dần trở thành là một làn sóng chuyển đổi mạnh mẽ diễn ra trên khắp thế giới. Chính vì tính chính xác và thực tế cao của công nghệ phần mềm. Điều đó kéo theo việc các chuyên viên công nghệ phần mềm đang rất được các công ty công nghệ toàn cầu săn đón.

Ở khối ngành Công nghệ thông tin nói chung và ngành Công nghệ phần mềm nói riêng tập trung chủ yếu vào việc nghiên cứu các vấn đề liên quan đến hệ thống kỹ thuật và các phần mềm của máy tính. Bên cạnh đó, nó còn giúp ích trong việc xây dựng các ứng dụng góp phần nâng cao năng xuất của doanh nghiệp hoặc nâng cao hơn chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo

Ngành Robot và Artificial Intelligence (ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo) hiện đang là cơn sốt phủ sóng trên toàn thế giới. Đây một trong những ngành đang rất được quan tâm và săn đón bởi các bạn du học sinh khi lựa chọn du học tạo Úc trong một vài năm trở lại đây. Trong thời đại khi nhu cầu tự động hóa ngày một tăng cao, các chuyên viên của ngành trí tuệ nhân tạo rất được xem trọng ở nhiều công ty lớn.

Mục đích của các công trình nghiên cứu trí tuệ nhân tạo là cố gắng tạo ra một bộ não thông minh cho robot và các loại máy móc, để chúng có thể thu thập các dữ liệu có sẵn một cách tự động. Từ đó có thể gia tăng năng xuất trong toàn bộ quy trình làm việc. 

Nước Úc hiện đang là một trong những quốc gia sở hữu chương trình đào tạo các ngành học trong nhóm ngành công nghệ thông tin đứng top đầu trên thế giới. Đồng thời, các chương trình thực tập cho sinh viên cũng được tổ chức một cách thường xuyên nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tìm việc làm, cũng như tích lũy được các kiến thức thực tiễn.

Gợi ý cho các bạn một số trường đại học nổi tiếng tại Úc đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin:

●               Swinburne University of Technology

●               University of Technology Sydney

●               Royal Melbourne Institute of Technology University

Khối ngành Cơ khí – Chế tạo

 

Khối ngành Cơ khí - Chế tạo

Cơ khí chế tạo vẫn luôn là một trong những ngành công nghiệp quan trọng bậc nhất đối với sự phát triển về kinh tế - xã hội trong mọi thập kỷ trên toàn thế giới. Mọi máy móc, thiết bị hiện đang chạy trên mọi dây chuyền sản xuất đều hoạt động ở mọi nơi trên trái đất này: trên mặt đất, dưới lòng đất, trong lòng đại dương và ngay cả trong không gian và ngoài vũ trụ.

Kỹ thuật cơ khí và chế tạo máy móc là một ngành chuyên về ứng dụng các nguyên lý vật lý từ cơ bản đến nâng cao. Nhằm mục đích chính là tạo ra các loại máy móc, thiết bị hiện đại, góp phần cải tiến các sản phẩm cơ khí cho người tiêu dùng. Chính vì tính thực tế và có thể áp dụng cao của công việc này, nên kéo theo nhu cầu tuyển dụng những nghề nghiệp có liên quan cũng rất lớn.

Gợi ý cho các bạn một số trường đại học nổi tiếng tại Úc đào tạo nhóm ngành Cơ khí – chế tạo:

●               Swinburne University of Technology

●               University of Technology Sydney

●               Royal Melbourne Institute of Technology University

Khối ngành Công nghệ sinh học

 

Khối ngành Công nghệ sinh học

Bên cạnh sự phát triển của các nhóm ngành về kinh doanh, công nghệ thông tin hay chế tạo cơ khí, thì công nghệ sinh học hiện cũng đang trở thành trào lưu được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Ở hiện tại, với các nhu cầu về lương thực, thực phẩm hay vấn đề về bảo vệ môi trường ngày càng tăng cao và được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều doanh nghiệp đã thực hiện nghiên cứu về các sản phẩm phục vị cho đời sống gắn liền với với tiêu chí bảo vệ môi trường như nhựa có khả năng phân huỷ sinh học. Cũng như nghiên cứu về gen của các loại sinh vật để tạo ra các giống sinh vật mới có sức sống tốt hơn và năng suất cao hơn.

Ngành Công nghệ sinh học cũng là một trong nhiều ngành học có tính ứng dụng rất cao đối với đời sống của con người. Tại các nước đã và đang phát triển, ngành công nghệ sinh học đã mang lại được lợi ích vô cùng to lớn trong một số lĩnh vực, đặc biệt phải kể đến là nông nghiệp kỹ thuật cao. Các ứng dụng của ngành học này ngoài thực tiễn cuộc sống cũng có ý nghĩa rất to lớn trong các lĩnh vực liên quan tới sức khỏe, bảo vệ môi trường hay khoa học thực phẩm, …

Gợi ý cho các bạn một số trường đại học nổi tiếng tại Úc đào tạo nhóm ngành công nghệ sinh học:

●               Swinburne University of Technology

●               The University of Melbourne

●               Macquarie University 

Trên đây là những tổng hợp chi tiết và chính xác nhất của chúng tôi liên quan đến những ngành học nổi bật mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn khi du học ở tại nước Úc. Các bạn có thể tham khảo các thông tin cũng như tìm hiểu thêm trên các trang thông tin của nhà trường để nắm bắt thật kỹ các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, số năm đào tạo cũng như học phí theo từng ngành để đưa ra quyết định thật đúng đắn nhé

>>> Visa du học Úc mới nhất

>>> Tìm hiểu tổng quan từ A đến Z  du học Úc

Hy vọng qua bài viết bày, chúng tôi đã giúp các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em của mình đi du học tại nước Úc có thể chọn lựa được ngành học yêu thích và phù hợp nhất với bản thân hay con em của mình. Nếu như bạn cần tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến việc du học nước ngoài, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình và đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất. Chúc các bạn sẽ chọn lựa cho mình một ngành học thật phù hợp!

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký