Ghi nhớ ngay 4 điều kiện du học Canada mới nhất 2021

Điều kiện du học Canada thay đổi theo hướng dễ dàng hơn cho du học sinh trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà số lượng du học sinh Việt Nam chỉ từ 3000 vào năm 2015 đã tăng lên 12000 đến năm 2019 và xếp thứ 3 trên thế giới về số lượng du học sinh tại Canada. Bên cạnh đó, nên giáo dục Canada có chất lượng cao xếp thứ 3 trên thế giới theo công bố mới nhất của USNEWS 2019, chính sách định cư rộng mở cũng là yếu tốt quan trọng thu hút đông đảo du học sinh Việt Nam.

 Điều kiện du học Canada cần những gì?

Dieu_kien_du_hoc_canada_moi_nhat_2020

Năm 2020 do tình hình dịch COVID nên gần như ngưng xét duyệt visa du học Canada, hy vọng năm 2021 tình hình dịch COVID sẽ được kiểm soát, phải nói răng Canada là một trong số ít các nước kiểm soát tốt COVID chính vì thế mà nhiều du học sinh đã quay lại Canada vào cuối năm 2020.  

Để đi du học Canada thì du học sinh cần nắm rõ tất cả những điều kiện về visa, chi phí, sức khỏe, tài chính, học lực …cần những gì? Và du học phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện đó vì mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu khác nhau như: chương trình trung học phổ thông, cấp 3, học nghề, cao đẳng, đại học hay thạc sỹ sẽ khác nhau. Ngoài ra, thì điều kiện định cư sau khóa học cũng là điều mà hầu hết du học sinh quan tâm vì vậy mà rất nhiều du học sinh chọn những ngành nghề đủ điều kiện ưu tiên định cư. Một số du học sinh có thành tích học tập tốt thì quan tâm đến điều kiện xin học bổng, tùy vào từng loại học bổng sẽ có điều kiện khách nhau

Trong rất nhiều điều kiện để đi du học Canada thì có 2 điều kiện chính đó là học lực và tài chính. Mõi chương trình khác nhau sẽ có những điều kiện khác nhau. Hãy cùng Du học Tài Minh tìm hiểu các điều kiện để đi du học Canada ngay nhé!

I.   Điều kiện về học lực. 

1. Yêu cầu về học lực GPA.

Học lực là yêu cầu bắt buộc và quan trọng nhất đối với du học sinh du học tại Canada. Tùy thuộc mỗi chương trình, mỗi trường khác nhau mà yêu cầu GPA của học sinh cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu học lực của du học sinh thuộc khá, giỏi thì việc xét duyệt visa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ:  học sinh trung học thì thường yêu cầu GPA > 6.0 nhưng nếu du học sinh đã xong lớp 11 tại Việt Nam và muốn sang Canada chỉ học 1 năm 12 để lấy bằng trung học thì yêu cầu sẽ cao hơn thông thường là > 8.0.

Một số ngành nghề yêu cầu cao như: bác sỹ, dược sỹ, tâm lý, giáo viên … thông thường yêu cầu GPA > 8.0, tuy nhiên một số ngành nghề thông thường như kinh doanh, marketing … một số trường chỉ cần GPA > 5.0. 

Nếu bạn chọn ngành nghề, chương trình không phù hợp với khả năng học tập của mình thì có thể dẫn đến việc từ chối visa của bạn, hoặc nhà trường Canada sẽ từ chối không nhận bạn.

Vì vậy, khi quyết định chọn trường đi du học Canada bạn nên vào website của trường xem kỹ yêu cầu đầu vào của trường trước khi apply.


2. Điều kiện về tiếng Anh

Canada là quốc gia song ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Trong đó, chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số, tiếng Pháp chủ yếu sử dụng ở vùng Quebec.

Tuy nhiên, nếu du học sinh không đủ yêu cầu đầu vào tiếng Anh thì sẽ cho phép du học sinh học khóa ngoại ngữ trước khi vào khóa chính. Một số trường yêu cầu nghiêm ngặc thì có yêu cầu mức tối thiểu IELTS hay TOELF khoảng 5.0 hoặc 5.5 tùy theo trường.

Chương trình

Yêu cầu IELTS

  Ghi chú

Trung học

5.0

Tuy nhiên đa số các trường không yêu cầu có chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ, cao đẳng

5.5

Không có band nào dưới 5.0

Đại học

6.0 đến 6.5

Tùy theo chuyên ngành, trường

Sau đại học

6.0 đến 7.5

Tùy theo chuyên ngành, trường

Hoặc bạn có thể du học hè ngắn hạn ở Canada hay học tiếng Anh tại Philippines để giúp cải thiện tiếng Anh nhanh chóng cũng như sớm thích nghi với môi trường giáo dục nước ngoài.

Đối với du học sinh muốn xin visa du học Canada SDS thì yêu cầu IELTS tối thiểu là 6.0 và không có band nào dưới 6.0. Đây là diện visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính và được xét duyệt visa du học Canada dễ dàng và nhanh chóng.

                

Dieu_kien_du_hoc_canada_moi_nhat

 II. Khả năng tài chính của người bảo lãnh.

Là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhưng học phí ở các trường học ở Canada lại thấp hơn so với các nước MỹÚcAnh… Đây cũng là một trong những lý do khiến xứ sở lá phong này trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều du học sinh quốc tế. 

Để đủ điều kiện du học Canada bạn phải đáp ứng được khả năng tài chính đảm bảo đủ chi trả trong suốt quá trình học. Tùy ngành học, chương trình học cũng như tỉnh bang nơi bạn chọn du học mà có những yêu cầu về tài chính khác nhau. 

Chương trình

Mức học phí

Ghi chú

Tiếng Anh

240CA$/ - 320CA$/ 1 tuần

 

Trung học công

11.000CA$ - 15.500CA$

 

Trung học tư

15.600CA$ - 21.000 CA$

 

Cao đẳng

8.500CA$ - 15.600 CA$

 

Đại học

14.500 CA$ - 48.600 CA$

 

 Tham khảo ngay: Chí phí du học Canada mới nhất

Dieu_kien_du_hoc_canada_2020

 III. Điều kiện để xin visa Canada

Để đáp ứng điều kiện du học Canada thì visa là một trong những yếu tố quyết định quan trọng.

Để xin visa du học Canada thành công, hồ sơ của bạn cần đáp ứng đầu đủ, chính xác các yêu cầu của Đại sứ quán Canada:

- Thư chấp nhập học của một trường tại Canada ghi rõ ràng về khóa học

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

- Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính như: sổ tiết kiệm có thời hạn gửi tối thiểu 3 tháng trước khi nộp hồ sơ, chứng mình về thu nhập người bảo lãnh, tài sản của người bảo lãnh như: nhà cửa, xe oto …

- Thư giải trình kế hoạch học tập (TaiminhEdu sẽ giúp bạn)            

Visa du học Canada diện ưu tiên SDS

Từ năm 2016 chính phủ Canada có nhu cầu thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế nên đã áp dụng chính sách visa ưu tiên CES rất thuận lợi, du học sinh không cần nộp hồ sơ chứng minh năng lực tài chính đây là rào cản lớn nhất đối với du học sinh Việt Nam, du học sinh chỉ cần đạt IELTS 5.0 và không có band nào dưới 5.0  là gần như cầm chắc tấm vé visa du học Canada. 

Từ năm 2018 đến nay chính phủ Canada thay đổi chính sách CES thành SDS cũng vẫn không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng mức yêu cầu IELTS cao hơn là 6.0 và không có band nào dưới 6.0. 

Du học sinh chỉ cần hoàn thiện các thủ tục như sau để đáp ứng điều kiện du học canada diện SDS:

- Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotiabank trị giá 10.200 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên học tập tại Canada.

- Thanh toán học phí cho trường trong 1 năm.

- Kiểm tra tình trạng sức khỏe đạt tiêu chuẩn trước khi nộp hồ sơ ít nhất 4-6 tuần.

- Đối với visa theo diện chứng minh tài chính: 

Bạn phải chứng minh được sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng của mình hoặc gia đình, người bảo lãnh tài chính đủ điều kiện chi trả chi phí du học thông qua:

- Sổ tiết kiệm: số tiền phải đảm bảo bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm học, bao gồm: học phí , chi phí ăn ở, sinh hoạt và tiền bảo hiểm (khoảng 500 – 1.500 triệu VNĐ/ năm, tuỳ vào chương trình học tập). Sổ tiết kiệm phải được mở trước thời điểm xin visa 3 tháng trở lên.

- Thu nhập hàng tháng: hồ sơ phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh bạn thông qua các giấy tờ về lương, thu nhập từ kinh doanh, buôn bán…

- Tài sản của người bảo lãnh: nhà đất, xe oto …

Dieu_kien_du_hoc_canada

 IV. Điều kiện về sức khỏe

Để đủ điều kiện du học Canada hay các quốc gia khác vấn đề sức khỏe luôn được kiểm tra khắt khe. Trước khi đi du học Canada, bạn bắt buộc phải trải qua bài kiểm tra sức khỏe. 

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người du học đến đây phải có sức khỏe tốt. Nếu bạn mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da có thể gây nguy hiểm cho sức khỏa cộng đồng thì đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình du học Canada SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 4-6 tuần.

Tham khảo thêm:

>>> Cập nhật chi phí du học canada 2020 [update]

>>> 3 bước xin visa du học Canada mới nhất 2020
 

Trên đây là những điều kiện du học Canada quan trọng năm 2020 quyết định bạn có cất cánh đến xứ sở lá phong thành công hay không? 

Tuy chính sách visa mở cửa cho du học sinh quốc tế du học tuy nhiên nếu bạn không có kế hoạch rõ ràng, đáp ứng những đầy đủ những điều kiện du học Canada 2020 thì mọi việc sẽ trở nên rất khó khăn và tốn nhiều thời gian - công sức – tiền bạc. 

Du học Tài Minh tự hào với 15 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Nhật, Hàn... Hệ thống văn phòng đại diện của chúng tôi có mặt trên toàn quốc cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình cam kết mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng – uy tín nhất.  

>>> Tìm hiểu từ A đến Z du học Canada   

 >>> 3 bước để hoàn thiện visa du học Canada

Quý khách hàng cần bất kì hỗ trợ nào hãy đến ngay với văn phòng đại diện tư vấn du học Tài Minh gần nhất hoặc đăng ký tư vấn online tại đây, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn toàn diện hỗ trợ chuyên sâu hoàn toàn miễn phí!

DU HỌC TÀI MINH - ĐỊA CHỈ TƯ VẤN TIN CẬY

Bạn muốn du học?

Đăng ký để được trao đổi cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của TaiMinh Edu ngay hôm nay.

TaiMinh Edu cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào.

Đăng ký ngay

Liên hệ hotline: Đà Nẵng: 0905.142.383; Hồ Chí Minh: 0933.260.909; Hà Nội: 0968.814.368; Quảng Ngãi: 0913.578.177; Hải Phòng: 0903.522.146; Huế: 0966.500.246 để được tư vấn miễn phí

Chia sẻ với bạn bè qua

ZALO
Facebook Linkedin

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

Đăng ký